เที่ยวภาคกลาง

พระราชวังสนามจันทร์ พระราชวังอายุกว่า 100 ปี ที่นครปฐม

   ในวันหยุดสุดสัปดาห์ ถ้าหากนักท่องเที่ยวอยากจะเดินทางไปเที่ยวที่ไหนสักที่ แต่คิดไม่ออกว่าจะไปที่ไหนดี มันจะดีกว่าไหมถ้าหากคุณได้มาเที่ยวสถานที่ใกล้กรุงเทพ และเป็นที่ศึกษาประวัติศาสตร์ที่สำคัญ ในวันนี้เราจะนำพาทุกคนเดินทางมาเที่ยวที่จังหวัดนครปฐม ซึ่งบอกได้เลยว่าใครที่เดินทางมาสถานที่แห่งนี้ จะมีแต่ความประทับใจอย่างแน่นอน เพราะว่ามีความสวยงาม และมีมุมถ่ายรูปที่มากมาย โดยสถานที่แห่งนี้นั่นก็คือ พระราชวังสนามจันทร์ ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวชื่อดังประจำจังหวัดอีกด้วย พระราชวังสนามจันทร์ ย้อนรอยประวัติศาสตร์นับ 100 ปี      พระราชวังสนามจันทร์ในสมัยก่อนนั้นในหลวง รัชกาลที่ 6 ขณะที่ท่านดำรงพระราชอิสริยยศ ยังเป็นสมเด็จพระบรมโอรสาธิราช สยามมงกุฏราชกุมาร ก็ได้ทรงรับพระราชณภาระจากในหลวง รัชการที่ 5 ให้มาปูกระเบื้องประดับองค์พระปฐมเจดีย์ จึงทำให้มีความคุ้นเคยกับบริเวณแถวนี้ และทรงตระหนักถึงคุณค่าทางประวัติศาสตร์ และศิลปะวัฒนธรรมของเมืองนครปฐม และทำให้พระองค์มีพระราชประสงค์ ที่จะสร้างพระราชวังที่ประทับ ในการแปรพระราชฐาน มายังเมืองนครปฐมแห่งนี้นั่นเอง จึงโปรดเกล้าฯ ให้กรมพระยาดำรงราชานุภาพ ขอซื้อที่ดินจากราษฎร เพื่อจัดสร้างพระราชวัง และทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้พระยาวิศุกรรมศิลปประสิทธิ์ เป็นผู้ออกแบบ และดำเนินการก่อสร้างนั่นเอง โดยพระองค์พระราชทานนามพระราชวังแห่งนี้ว่า พระราชวังสนามจันทร์โดยนักท่องเที่ยวทุกคน ที่ได้เดินทางมาที่แห่งนี้ ได้อยากจะเดินทางเข้ามารับชม ก็สามารถเข้ามาชมบริเวณรอบๆ ได้ด้วยรถรางบริการฟรี และไม่เสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม แต่ถ้าหากอยากจะเข้าไปด้านใน อาจจะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม แต่อย่างไรก็ตามใครที่ได้เข้าไปพระราชวัง รับเพราะว่าจะต้องตกตะลึงกับความสวยงาม พระราชวังหลาย 100 […]

Read More
เที่ยวภาคตะวันออก

ร้านอาหารรสชาติอร่อย ที่สายกินควรมาลองชิมที่สุด

ร้านอาหารรสชาติอร่อย มีความเหมาะสมกับการหาเวลามานั่งทานอาหารที่ชอบกับคนพิเศษเป็นอย่างมากที่สุด และแต่ละร้านยังมีการตกแต่งได้อย่างสวยงามและสดใสแบบไม่เหมือนใครที่มีความเหมาะสมกับการเข้ามาถ่ายรูปเพื่อเก็บเป็นที่ระลึกอีกด้วย ร้านอาหารรสชาติอร่อย มีความเด่นที่น่าสนใจอย่างไร ร้านอาหารรสชาติอร่อยในปัจจุบันถือว่ามาพร้อมกับร้านที่เปิดบริการมากมายและหลากหลายแห่งเลยก็ว่าได้ที่จะช่วยให้นักท่องเที่ยวสามารถเลือกทานได้อย่างเต็มที่ นอกจากนี้ยังมีความเด่นในส่วนของมุมถ่ายรูปที่มากมายเลยทีเดียว  ร้านอาหารรสชาติอร่อยมีที่ไหนบ้าง ร้านอาหารรสชาติอร่อยมีความเด่นในส่วนของอาหารที่มากมายเลยก็ว่าได้ ที่ทำให้นักท่องเที่ยวได้มีโอกาสในการทานอาหารที่ชอบได้อย่างที่ต้องการ อีกทั้งยังมีความเด่นในส่วนของวิวสวย ๆ ที่ให้เลือกถ่ายรูปมากมายอีกด้วย ดังนั้นร้านอาหารที่น่าไปก็มีดังนี้  ร้านอาหารวังมุข เป็นร้านที่มีความเด่นในส่วนของการเพิ่มเติมบรรยากาศที่น่านั่งเป็นอย่างมากเลยก็ว่าได้ และมีการเปิดบริการมานานกว่า 30 ปีที่จะช่วยให้นักท่องเที่ยวมีความมั่นใจเรื่องของรสชาติอาหารอีกด้วย Bluefin Beach Bar & Restaurant เป็นร้านอาหารที่มีความเด่นในส่วนของการตกแต่งตัวร้านแบบที่ไม่เหมือนใครเลยก็ว่าได้ ที่จะช่วยให้นักท่องเที่ยวสามารถถ่ายรูปได้อย่างที่ต้องการ อีกทั้งยังมีเมนูยอดนิยมที่หลากหลาย เช่น ทั้งปูทะเล ปลาหมึก ปลากะพง กุ้งเผา และอาหารทะเลอีกมากมายหลายอย่างอีกด้วย Seafood Club Bangsean เป็นร้านที่มาพร้อมกับบรรยากาศดี ๆ มากที่สุดด้วยการเน้นการตกแต่งที่มีความสวยงามและดูสดใสเป็นอย่างมากจึงทำให้มีความเหมาะสมกับการหาเวลาว่างมานั่งทานอาหารที่ชอบมากที่สุด นอกจากนี้ยังมีอาหารที่ให้ลองทานในแบบหลากหลายสไตล์ เช่น เบเกอรี่ อาหารจานเดียว และเครื่องดื่มมากมายเลยทีเดียว  33 Seafood Restaurant เป็นร้านที่มาพร้อมกับอาหารในสไตล์แบบไทยที่เน้นการคัดสรรในส่วนของขั้นตอนการทำที่มีความสะอาดมากที่สุด และที่สำคัญยังมีอาหารที่ให้ลองทานมากมาย เช่น ต้มยำน้ำ ปลากระพงทอดกรอบและอาหารอื่น ๆ อีกมากมายให้ทานกันอีกด้วย ข้าวต้มเฮียฮก […]

Read More
เที่ยวภาคกลาง

ร้านอาหารนั่งชิล ที่น่าเที่ยวที่สุด

ร้านอาหารนั่งชิล ในปัจจุบันถือว่ามาพร้อมกับร้านที่มีความหลากหลายเป็นอย่างมากที่จะช่วยให้นักท่องเที่ยวมีความสุขไปกับการนั่งทานอาหารพร้อมกับรับชมบรรยากาศดี ๆ ได้อย่างที่ต้องการนั้นเอง อีกทั้งร้านส่วนใหญ่ยังมีราคาของอาหารและเครื่องดื่มที่ไม่แพงอีกด้วย ดังนั้นร้านอาหารรสชาติอร่อยที่ผ่านการตกแต่งได้อย่างสวยงาม และมีความเด่นในส่วนของอาหารที่ไม่เหมือนใครก็มีดังนี้ ร้านอาหารนั่งชิล มีความพิเศษและมีความน่าสนใจอย่างไร ร้านอาหารนั่งชิลเป็นร้านที่มีความเหมาะสมกับการมานั่งทานอาหารและจิมเครื่องดื่มแก้วโปรดเพื่อผ่อนคลายเป็นอย่างมากเลยทีเดียว เพราะทางร้านได้มีการเพิ่มเติมบรรยากาศให้มีความสวยงามมากที่สุด และมีสิ่งอำนวยความสะดวกสบายในร้านที่มีความครบครันอีกด้วย ร้านอาหารนั่งชิลมีที่ไหนบ้าง ร้านอาหารนั่งชิลในปัจจุบันประกอบด้วยร้านอาหารที่น่าเที่ยวมากมายและมีความหลากหลายเลยก็ว่าได้ ที่จะช่วยให้นักท่องเที่ยวหลายท่านสามารถเปิดหูเปิดตาได้อย่างที่ต้องการ อีกทั้งยังมีความเด่นในส่วนของมุมที่นั่งที่มากมายอีกด้วย ดังนั้นร้านที่น่าไปก็มีดังนี้  Mulligans Irish Bar เป็นร้านที่มาพร้อมกับการตกแต่งได้สวยงามและดูแปลกตาที่มากที่สุดจึงมีความเหมาะสมกับการนั่งทานเครื่องดื่มเพื่อผ่อนคลายเป็นอย่างมาก อีกทั้งยังมีการบริการลูกค้าด้วยความรวดเร็วเลยทีเดียว  บัวสอาด ซอยรามบุตรี ร้านนั่งชิล ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะมีบรรยากาศในร้านที่สวยงามและน่านั่งเป็นอย่างมากเลยก็ว่าได้ และที่สำคัญยังมีราคาของอาหารและเครื่องดื่มที่ไม่แพงมากนักที่จะช่วยในการประหยัดเงินในกระเป๋าได้ดีที่สุดอีกด้วย บ้านเพื่อนเอกมัย เป็นร้านอาหารที่เปิดบริการมาได้สักพักก็ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก และอาหารของทางร้านก็เน้นความหลากหลายที่มากมายที่สุดเพื่อให้สามารถทานได้อย่างเต็มที่ นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับการเพิ่มเติมมุมที่นั่งให้มากยิ่งขึ้นเพื่อให้นักท่องเที่ยวสามารถเข้ามาลองทานอาหารที่ชอบได้อย่างที่ต้องการอีกด้วย   Jazz Happens เป็นร้านที่มีความเด่นในส่วนของการแสดงดนตรีแบบสด ๆ ให้เราได้รับชมกันอย่างที่ต้องการเลยก็ว่าได้ และมีความหลากหลายในส่วนของเครื่องดื่มที่ให้ลองชิมกันอย่างเต็มที่อีกด้วย  เสวนาพาเพลิน เป็นร้านที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากเลยก็ว่าได้ เพราะมีการตกแต่งที่มีความสวยงามแบบไม่เหมือนใครอย่างนั้นเอง และที่สำคัญยังมุมที่นั่งที่ให้เลือกนั่งได้อย่างสบาย ๆ อีกด้วย ติดตามข้อมูล สถานที่ท่องเที่ยว ทั่วประเทศไทย เรารวบรวมการเที่ยวเบื้องต้นช่วยคุณตัดสินใจออกทริป ช่วงนี้แนะนำ เที่ยวภาคใต้

Read More
เที่ยวภาคตะวันออก

ร้านหมึกซาซิมิ รสชาติอร่อย ๆ ที่น่าทาน

ร้านหมึกซาซิมิ มาพร้อมกับความสดใหม่เป็นอย่างมาก และมีการใช้เนื้อหมึกที่มีความสดที่ทำให้ทานแล้วจะรู้สึกติดใจมากเป็นพิเศษ และที่สำคัญร้านส่วนใหญ่ยังมีการเพิ่มเติมเมนูอาหารแบบอื่น ๆ ที่น่าสนใจมากที่สุดที่ให้เลือกทานกันอีกด้วย ร้านหมึกซาซิมิ มีความพิเศษอย่างไร ร้านหมึกซาซิมิมีความเด่นในส่วนของความสดใหม่เป็นอย่างมากที่จะช่วยให้สามารถทานได้อย่างเอร็ดอร่อยมากที่สุด อีกทั้งยังมีความพิเศษในส่วนของน้ำยิ้มที่มีความหอมหวาน และเผ็ดแบบกำลังดีที่ทำให้ทานได้อย่างมีความสุขอีกด้วย  ร้านหมึกซาซิมิมีที่ไหนบ้าง ร้านหมึกซาซิมิในปัจจุบันถือว่ามาพร้อมกับร้านที่เปิดให้ลองทานกันมากมายเลยทีเดียว ด้วยการเน้นในส่วนของขั้นตอนการทำที่มีความสะอาดและมีความอร่อยแบบไม่เหมือนใครอีกด้วย ดังนั้นร้านที่น่าไปก็มีดังนี้ Malay Cafe เป็นร้านที่ได้รับความนิยมบนเกาะล้านเพราะมีความเด่นในส่วนของเมนูหมึกซาซิมิที่มีความสดใหม่และอร่อยเป็นอย่างมากนั้นเอง อีกทั้งทางร้านยังมีความเด่นในส่วนของการตกแต่งได้อย่างสวยงามและน่านั่งอีกด้วย สังกะสีหมึกสดซาซิมิ ที่มีความสดใหม่เป็นอย่างมาก ด้วยการคัดสรรในส่วนของวัตถุดิบการทำที่มีคุณภาพ จึงทำให้มีความอร่อยแบบไม่เหมือนใคร นอกจากนี้ยังมีน้ำจิ้มที่มีรสชาติหอมหวานอร่อยเป็นอย่างมากที่ทำให้สามารถทานได้อย่างเพลิดเพลินอีกด้วย หมึกหอมเกยตื้น เป็นร้านที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากด้วยการเพิ่มเติมเมนูอาหารทะเลแบบอื่น ๆ ที่น่าสนใจแบบจัดเต็มกันเลยทีเดียวที่จะช่วยให้สามารถเลือกทานได้อย่างเต็มที่นั้นเอง และที่สำคัญยังมีซาซิที่มีรสชาติอร่อยแบบไม่เหมือนใครที่มาพร้อมกับน้ำจิ้มรสชาติเด็ดอีกด้วย เป็น เว้ย เฮ้ย ซาซิมิ เป็นร้านที่มาพร้อมกับการตกแต่งร้านได้น่านั่งเป็นอย่างมาก และที่สำคัญยังมีหมึก กุ้ง และอาหารทะเลที่มีความสด ๆ ให้ลองทานกัน อีกทั้งยังมีน้ำจิ้มให้ลองทานแบบมากมายเลยทีเดียว  ไต๋ อวน ต้นหาด พัทยา เป็นร้านที่มาพร้อมกับการเน้นในส่วนของการปรุงอาหารด้วยความใส่ใจเป็นอย่างมากที่ทำให้มีความอร่อยแบบไม่เหมือนใคร นอกจากนี้ทางร้านยังมาพร้อมกับซาซิมิที่มีความอร่อยอีกด้วย ติดตามข้อมูล สถานที่ท่องเที่ยว ทั่วประเทศไทย เรารวบรวมการเที่ยวเบื้องต้นช่วยคุณตัดสินใจออกทริป ช่วงนี้แนะนำ เที่ยวภาคใต้

Read More
เที่ยวภาคกลาง

คาเฟ่แถวอัมพวา อาหารอร่อยตกแต่งสวย

คาเฟ่แถวอัมพวา ถือว่ามีร้านที่เปิดให้บริการอย่างมากมายเลยทีเดียวที่จะช่วยให้นักท่องเที่ยวทุกท่านสามารถพักผ่อนได้อย่างที่ต้องการนั้นเอง และที่สำคัญร้านส่วนใหญ่ยังมีอาหารพร้อมกับเครื่องดื่มที่ให้ลองทานมากมายแบบไม่ซ้ำกันอีกด้วย ดังนั้นร้านอาหารที่มาพร้อมกับความอร่อยในแบบไม่เหมือนใคร และมีการเพิ่มเติมในส่วนของมุมถ่ายรูปที่มีความมากมายเลยทีเดียว ก็มีรายละเอียดดังนี้ คาเฟ่แถวอัมพวา มีความพิเศษและน่าสนใจอย่างไร คาเฟ่แถวอัมพวามีความเด่นในส่วนของการเพิ่มเติมความสวยงามของร้านให้มากที่สุด จึงทำให้เป็นจุดถ่ายรูปที่น่าสนใจเพื่อเก็บเป็นที่ระลึกได้อย่างที่ต้องการนั้นเอง และที่สำคัญยังมีอาหารเลิศรสที่ให้ลองทานกัน นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับความเด่นในส่วนของการเพิ่มเติมเมนูอาหารแบบอื่น ๆ อย่างจัดเต็มที่สุด เพื่อให้ลองทานของอร่อยได้เต็มที่อีกด้วย  คาเฟ่แถวอัมพวามีที่ไหนบ้าง คาเฟ่แถวอัมพวาในปัจจุบันมาพร้อมกับคาเฟ่ที่มีความหลากหลายแห่งเลยก็ว่าได้ จึงทำให้สามารถเลือกไปเที่ยวได้อย่างที่ต้องการนั้นเอง และที่สำคัญคาเฟ่ส่วนใหญ่ยังประกอบด้วยอาหารที่น่าทานมากมายแบบจัดเต็มอีกด้วย ดังนั้นร้านที่น่าไปก็มีดังนี้   ณ คิดถึง คาเฟ่ มาพร้อมกับการตกแต่งที่มีความสวยงามและน่าสนใจเป็นอย่างมากเลยทีเดียว ด้วยการตกแต่งร้านในสไตล์แบบวินเทจที่จะช่วยให้สามารถถ่ายรูปได้อย่างเต็มที่นั้นเอง และที่สำคัญยังมีทั้งอาหารคาวหวานที่ให้ทานมากมายอีกด้วย Hidden Tree Garden ฮิดเด้น ทรี การ์เด้น เป็นคาเฟ่ที่สามารถเกินทางได้อย่างสะดวกสบายเลยก็ว่าได้ และมีบรรยากาศที่ดีและน่าพักผ่อนเป็นอย่างมากเลยทีเดียว และที่สำคัญยังประกอบด้วยวิวสวย ๆ ให้ถ่ายรูปอีกด้วย ตาลพวา Tarnpawa เป็นคาเฟ่ที่มาพร้อมกับความร่มรื่นมากที่สุดเลยก็ว่าได้ ที่มีความเหมาะสมกับการถ่ายรูปแบบชิล ๆ และที่สำคัญยังมีอาหารแบบหลากหลายและเครื่องดื่มรสชาติกลมกล่อมให้ทานกันอีกด้วย อัมพวาศรี คาเฟ่ Amphawa-Sri Cafe เป็นคาเฟ่ที่มาพร้อมกับการตกแต่งร้านได้สวยงามและน่าสนใจเป็นอย่างมากเลยทีเดียว อีกทั้งยังมีวิวสวย ๆ ให้เลือกเก็บภาพบรรยากาศดี ๆ อีกด้วย Plan Cafe […]

Read More
เที่ยวภาคอีสาน

ทะเลสาบทุ่งกุลา ทะเลน้ำจืดสีฟ้า ที่คุณไม่ควรพลาด

 ใครที่เดินทางมาเที่ยวทางภาคอีสานในวันนี้นั้น และได้มีความคิดถึงทะเลขึ้นมา แต่ว่าคงจะไม่มีทะเลน้ำเค็มทางภาคอีสานให้ทุกคนได้เดินทางไปอย่างแน่นอน ดังนั้นเราจะนำพานักท่องเที่ยวทุกคน มาเที่ยวทะเลน้ำจืดในภาคอีสานนี่แหละ ซึ่งนักท่องเที่ยวทุกคนสามารถเดินทางมาในจังหวัดสุรินทร์ได้เลย เพราะจังหวัดแห่งนี้มีบรรยากาศของทะเล ที่จะทำให้คุณมาพบเจอกับน้ำสีฟ้าใสของทะเล ที่ ทะเลสาบทุ่งกุลา เรียกได้ว่าทุกคนจะได้อารมณ์เหมือนกับว่า ไปเที่ยวทะเลจริงๆ และทุกคนจะได้มานั่งชิลล์กลางน้ำ สร้างความประทับใจให้กับทุกคนได้ดีมากที่สุด ทะเลสาบทุ่งกุลา อยากจะเดินทางมาที่นี่ ต้องไปตรงไหน      ทะเลสาบทุ่งกุลา หากใครที่ต้องการจะเดินทางมาที่ทะเลสาบแห่งนี้ แต่ไม่รู้ว่าจะต้องไปที่ตรงไหนดี ซึ่งทะเลสาบแห่งนี้นั้นจะตั้งอยู่ไหน ตำบลไพรขลา อำเภอชุมพลบุรี จังหวัดสุรินทร์ ดูสถานที่แห่งนี้นั้นเป็นหนึ่งในโครงการแก้มลิง ซึ่งจะเป็นอ่างกักเก็บน้ำขนาดใหญ่ ที่กรมชลประทานขุดเอาไว้เพื่อให้ใช้ทางการเกษตร โดยสมัยก่อนนั้นบริเวณทุ่งกุลาร้องไห้ เป็นบริเวณที่เอาไว้เลี้ยงสัตว์ของชาวบ้าน และมีความแห้งแร้งเป็นอย่างมาก แต่ในปัจจุบันนี้กลายเป็นทะเลสาบน้ำจืดขนาดใหญ่ พี่มีพื้นที่กว่า 750 ไร่กันเลยทีเดียว โดยเริ่มแรกนั้นการที่ได้มาขุดอ่างเก็บน้ำแห่งนี้ น้ำก็จะมีสี่คนตามธรรมชาติเป็นปกติอยู่แล้ว แต่ในภายหลังน้ำได้เปลี่ยนเป็นสีคราม เพราะว่าน้ำแห่งนี้เป็นบริเวณของน้ำกร่อย และเมื่อก่อนนั้นบริเวณนี้เป็นที่ผลิตเกลือสินเธาว์ ทำให้น้ำกลายมาเป็นสีฟ้าสวยงามเหมือนน้ำทะเลแบบนี้นั่นเอง ให้อารมณ์เหมือนกับว่าคุณได้ไปนั่งชิลล์อยู่กลางทะเล ใครที่อยากมาสัมผัสกับบรรยากาศที่สดชื่น วิวทิวทัศน์ที่สวยงาม แนะนำเลยให้เดินทางมาที่ ทะเลสาบทุ่งกุลา ในจังหวัดสุรินทร์นั่นเอง ทะเลสาบทุ่งกุลา ความชิลล์ที่ไม่เคยเจอที่ไหนมาก่อนทะเลสาบทุ่งกุลา เรียกได้ว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยว ที่สุดยอดในเรื่องของความชิลล์ โดยบริเวณรอบๆ ของทะเลสาบแห่งนี้นั้น จะมีแพ้อาหารที่ตั้งเรียงรายกันเยอะแยะมากมาย โดยจะมีกิจกรรมต่างๆ ของสถานที่แห่งนี้ให้ทำเช่นเดียวกัน […]

Read More
Back To Top