เที่ยวภาคกลาง

หมู่บ้านชาวประมง Tai O Fishing Village ดินแดนแห่งฮ่องกง

หมู่บ้านชาวประมง Tai O Fishing Village เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่ต้องไม่พลาด ถ้าหากว่าได้มายังเกาะลันเตาแล้ว ในฮ่องกง ไม่มีเพียงแค่มานั่งกระเช้าลอยฟ้าเพื่อที่จะไปไหว้สักการะพระใหญ่ที่วัดเท่านั้น เนื่องจากว่ามีหมู่บ้านแห่งนี้อยู่ ที่ถือว่าเป็นในเหมือนมนต์สะกดให้นักท่องเที่ยวได้เดินทางเข้าไป โดยมีความโบราณ มีเรื่องราวทางประวัติศาสตร์อย่างมาก เกี่ยวกับอุตสาหกรรมประมง รวมไปถึงเกลือด้วย เรียกได้ว่ายาวนานมาก จนทำให้ได้รับการขนานนามว่า เป็นเมืองเวนิสแห่งตะวันออก จะน่าสนใจกันแค่ไหน ต้องไม่พลาดมารับชมกัน  ไฮไลท์ความงดงาม หมู่บ้านชาวประมง Tai O Fishing Village ในความน่าสนใจ ที่เป็นไฮไลท์เอกลักษณ์ของหมู่บ้านแห่งนี้ จะเป็นการที่นักท่องเที่ยวมาเป็นจำนวนมาก เนื่องจากว่ามีบ้านเรือนอาศัยอยู่กันแบบเดิมเลย มีลำคลองอยู่ในพื้นที่รอบๆ แล้วยังมีน้ำทะเลด้วย จะเห็นถึงวิวที่เป็นภูเขาโดยจะอยู่ทางด้านหลังให้เห็นเป็นวิวเลยทีเดียว ทำให้มีการเรียกว่าเป็นเมืองเวนิสแห่งตะวันออก  เมื่อได้เดินทางมาด้านในตัวหมู่บ้านแล้ว สิ่งที่สัมผัสจะเป็นความผ่อนคลาย ที่ชาวบ้านได้ใช้ชีวิตกันอย่างเรียบง่าย มีวิถีชีวิตที่ดี สภาพแวดล้อมความเป็นอยู่ที่มีเสน่ห์ โดยส่วนมากแล้วชาวบ้านยังคงใช้การเดินทางด้วยเรือกันอยู่ เนื่องจากว่าบ้านเรือนได้อยู่ล้อมรอบที่เต็มไปด้วยผืนน้ำ จะเห็นเรือที่มีสีสันสวยงาม ได้มีการมาเทียบท่าอยู่ในบ้านของตนเอง โดยชาวบ้านที่อยู่ในพื้นที่นี้จะทำอาชีพประมงกันเป็นหลัก แต่จะมีบางส่วนที่ได้รับอาหารทะเลสดมา แล้วได้เข้ามาขายในหมู่บ้าน มีอาหารทะเลที่ตาแห้งรสชาติอร่อยวางขายอยู่เป็นจำนวนมาก ต้องไม่พลาดเลยทีเดียว  หมู่บ้านชาวประมง Tai O Fishing Village บรรยากาศสดชื่นตลอดทั้งวัน ในบรรยากาศจะเห็นว่ามีวิวทิวทัศน์ที่สวยงามมาก […]

Read More
เที่ยวภาคอีสาน

รีวิว จังหวัดโคราช ที่เที่ยว เด็ดๆ ที่คุณไม่ควรพลาด

ใครที่กำลังมองหาที่เที่ยว แต่ก็ยังไม่รู้ว่าจะไปจังหวัดไหนก่อนดี เราแนะนำ จังหวัดโคราช ที่เที่ยวสวยๆ เรารับรองว่าคุณจะต้องถูกใจกับรีวิว เด็ดๆ จากทางเราอย่างแน่นอนอย่ารอช้าเก็บเสื้อผ้าแพ็คใส่กระเป๋าเรารับรองว่าคุณมาแล้วคุณจะได้ครบรส ไม่ว่าจะเป็นที่เที่ยวแนวธรรมชาติ วัฒนธรรมเรารับรองว่าคุณได้มาแล้ว คุณจะต้องติดใจอย่างแน่นอน ที่เที่ยวจากทางเรา รับรองว่าปังแบบสุดๆ  ปักหมุด จังหวัดโคราช ที่เที่ยวสวยๆ รับรองว่าถูกใจ ปราสาทหินพิมาย เป็นที่เที่ยวสำคัญของประเทศไทยไทยเลยที่นี่ โบราณสถานที่มีเรื่องราวมากมาย ทางประวัติศาสตร์ ใครที่ชอบแนวนี้ ห้ามพลาดโดยเด็ดขาดเรารับรองได้ว่ามาแล้วได้เรื่องราวดีๆ อย่างแน่นอน มีอายุราว 1000 ปี  คาดเดาว่า เป็นสมัยอาณาจักขอมโบราณ คุณได้มาที่นี่คุณได้ความประทับใจอย่างแน่นอน เรารับรองได้ว่าคุณไม่มีผิดหวัง ไม่แวะที่นี่ไม่ได้เลย  อนุสาวรีย์ย่าโม หรือเรียกอีกชื่อว่า อนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี เป็นแลนด์มาร์คที่สำคัญ ของจังหวัดโคราช ที่ใครก็ต้องแวะมากราบไหว้เพื่อเป็นสิริมงคล เรื่องราวทางประวัติสตร์ที่ถูกกล่าวไว้มากมาย ใครไม่ได้มาเช็คอินที่นี่จะนับว่ายังมาไม่ถึงนะค่ะ แหล่งที่เที่ยวครบจบที่เรารับรองได้ว่าถูกใจคุรอย่างแน่นอน โคราชที่เที่ยว ทุ่งทานตะวัน ไร่มณีศร ส่วนคนที่ชอบแนวทุ่งดอกไม้ ที่นี่ห้ามพลาดสวนทานตะวันที่ใหญ่ที่สุด แนะนำให้คุณเลือกมาตอนหน้าหนาวเป็นช่วงที่นักท่องเที่ยวเลือกเดินทางมาเที่ยวมากที่สุด แนะนำมาช่วงเดือน ธันวาคม-มกราคม เพราะเป็นช่วงที่ดอกไม้เบ่งบานมาก ใครชอบทุ่งดอกไม้สวยๆ เราไม่ควรพลาดเลย  ดูรีวิวจากทางเราจบแล้วอย่ารอช้า เรารับรองได้ว่าเป็นโคราชที่เที่ยว ถูกใจคุณอย่างแน่นอน มีครบจบไม่ว่าจะเป็นที่เที่ยวทางธรรมชาติ ทางโบราณสถานเรารับรองได้ว่าคุณมาแล้วต้องได้ความประทับใจ มาแล้วก็อย่าลืมแวะคาเฟ่สวยๆ […]

Read More
เที่ยวภาคกลาง

น้ำตกตาดฟาน ที่เที่ยวลาวประเทศเพื่อนบ้าน ใกล้ชิดธรรมชาติอย่างลงตัว

น้ำตกตาดฟาน เป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตในประเทศลาว เรียกได้ว่าเป็นประเทศเพื่อนบ้านที่ใกล้มากๆ การเดินทางสะดวกต่อคนไทย แถมการใช้ภาษามีความใกล้เคียงกันมาก ถ้าหากว่าท่านเองได้มีการเดินทางไปเที่ยวในฝั่งใต้ของลาว สิ่งที่จะต้องนึกกันเลยจะเป็นน้ำตกแห่งนี้ เรียกได้ว่าเป็นไฮไลท์ที่น่าสนใจอยู่ไม่ใช่น้อย มีความสูงที่สุด ได้อยู่ในแขวงของจำปาสัก จะเห็นว่ามีน้ำตก โดยเป็นสายน้ำที่ไหลลงมา จากหน้าผา แล้วมายังที่กลางหุบเขา เมื่อได้มองไปโดยรอบๆแล้วจะเห็นว่ามีต้นไม้ที่อุดมสมบูรณ์มาก ที่สำคัญมีความน่าตื่นเต้นในกิจกรรมที่ท้าทายกับนักท่องเที่ยวอย่างมาก  ไฮไลท์ความน่าสนใจ น้ำตกตาดฟาน ในสิ่งที่เป็นไฮไลท์เลย คือ น้ำตกแห่งนี้จะเป็นสายน้ำทั้งหมด 2 สาย ที่มาจากแม่น้ำมา แล้วได้ไหลมาตามป่า จนทำให้มาไหลลงตรงหน้าผาที่สูงประมาณ 120 เมตร ในท่ามกล่งที่มีสายน้ำเยอะขนาดนี้ ได้ไหลลงมา ทำให้ไปกระทบกับพื้นที่อยู่ทางด้านล่าง จนทำให้เกิดเป็นละอองน้ำสีขาวมา แล้วกระจายอยู่โดยรอบในเขา เมื่อมีแสงแดดมาเมื่อไหร่ จะพบกับรุ้งกินน้ำที่สวยสง่างามมาก ตัดกับต้นไม้สีเขียวที่อุดสมบูรณ์ในรอบพื้นที่ แล้วกิจกรรมที่ทำให้ทุกท่านได้ตื่นเต้นไปด้วยกัน จะเป็นอะไรไปไม่ได้ถ้าหากว่าไม่ใช่ Zip Line ที่ถือว่ามีความหวาดเสียว เหมาะกับผู้ที่ต้องการผจญภัย โดยจะมีอุปกรณ์ที่รักษาความปลอดภัยๆได้ดีมาก โดยจะข้ามผ่านน้ำตกขนาดใหญ่นี้ไป ในระยะทางอยู่ที่ประมาณ 450 เมตร จากความสูงอยู่ที่ 500 เมตรเลยทีเดียว แล้วยังมีให้นอนเปล และสามารถมาจิบกาแฟได้ด้วย  น้ำตกตาดฟาน บรรยากาศบริสุทธิ์ บรรยากาศที่มีแต่ความสดชื่น […]

Read More
เที่ยวภาคกลาง

หลินไห่ เมืองท่องเที่ยวแห่งประวัติศาสตร์ งดงามจนต้องประจักษ์

หลินไห่ เป็นเมืองที่ต้องไม่พลาดในการเดินทางมาให้ได้สักครั้ง โดยในแต่ละปี ก่อนที่จะมีเทศกาลในงานตรุษจีนกันนั้น จะมีผู้คนที่อยู่อาศัยในเมืองแห่งนี้ ได้มีการมาทำขนมกันเยอะมาก เป็นขนมที่มีมายาวนาน มีชื่อว่าไหมโหยวจี นับว่าเป็นวัฒนธรรมที่ดีงาม จนต้องไม่พลาดจะมาเยือนกันให้ได้สักครั้ง ไฮไลท์ความน่าสนใจ ณ เมือง หลินไห่ ในน่าสนใจ ที่ใครๆต่างจะรู้ดีว่าเป็นเมืองแห่งประวัติศาสตร์เลยทีเดียว เต็มไปด้วยวัฒนธรรมที่ดีงาม มีชื่อเสียงอย่างมาก แล้วยังมีความงดงามของวัฒนธรรมที่น่าค้นหา มีเรื่องราวที่ยาวนานต่อเนื่องมาถึง 1,000 ปีเลยทีเดียว เต็มไปด้วยความสุขที่น่าจดจำอยู่เสมอ เพราะว่ามีการท่องเที่ยวที่จัดขึ้นมาแบบผสมผสาน แล้วยังมีการพัฒนาวัฒนธรรมที่ดีงามมาก โดยเมืองนี้นับว่าเป็นเมืองเอกของไท่โจว โดยที่ถนนจื่อหยางมีความเก่าแก่มากที่ได้อยู่ในอำเภอแห่งนี้ โดยสร้างขึ้นมาประมาณ 1,700 ปีที่ผ่านมาแล้ว ตั้งแต่ในช่วงสามก๊ก ทำให้มีผู้ที่อนุรักษ์กันเอาไว้เพื่อให้เป็นเอกลักษณ์ที่ดีงามมาก  แล้วยังมีงานหัตถกรรมพื้นบ้านอยู่ในสถานที่แห่งนี้ ไม่ว่าจะเป็นการตัดกระดาษเมืองชายฝั่งโบราณ จะเห็นในช่วงตอนกลางคืน จะพบกับความสวยงามเป็นพิเศษ ที่ถือว่าน่าจดจำมาก เนื่องจากว่าถนนจะเต็มไปด้วยแสงไฟที่น่าเดินทางไปสัมผัสกันสักครั้ง จะเห็นได้ว่ามีนักท่องเที่ยวที่เดินเลือกซื้อสินค้าอยู่เต็มพื้นที่ แล้วเดินชมความงดงามของอาคารต่างๆ ที่ล้วนแล้วมีความสำคัญทางประวัติศาสตร์อย่างมาก นับว่าเป็นถนนสายเก่าที่น่าจดจำอยู่ไม่ใช่น้อย  หลินไห่ บรรยากาศสุดประทับใจ ในบรรยากาศที่เต็มไปด้วยความงดงาม ในแหล่งท่องเที่ยวแห่งนี้ ที่มีการพัฒนาสถานที่ท่องเที่ยวอยู่เรื่อยๆ แล้วยังมีการสร้างแบรนด์เกิดขึ้นมา เน้นท่องเที่ยวและมาผสมกับด้านภูมิปัญญา ที่เป็นมรดกที่น่าจดจำและมีการสืบทอดอย่างยาวนาน มีพิพิธภัณฑ์ให้ได้ศึกษากันด้วย  หลินไห่ เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ต้องไม่พลาดในการเดินทางมาให้ได้สักครั้ง มีความงดงาม มีเอกลักษณ์ […]

Read More
เที่ยวภาคกลาง

ท่องเที่ยว Stein am Rhein สุดคลาสสิค ขึ้นชื่อเมืองสวยที่สุดในโลก ต้องไม่พลาด

ท่องเที่ยว Stein am Rhein สถานที่ท่องเที่ยวที่เรามีชีวิตเกิดมาแล้วต้องไปสักครั้งให้ได้ เมื่อท่านได้มาแล้วจะได้พบว่ากับความสวยงามที่สวยมากกว่าในรูปถ่าย การเดินทางมมาด้วยตัวเองย่อมดีกว่าอยู่แล้ว ซึ่งถ้าหากได้มากับคนที่เรารักไม่ว่าจะเป็นครอบครัว คนรักหรือเพื่อน ก็ย่อมจะกลายเป็นสถานที่อันน่าประทับใจและควรค่าแก่การจำจดนั่นเอง ซึ่งเมืองนี้เป็นเมืองที่เรียกว่าสวยที่สุดแล้วบนโลก ด้วยความบริสุทธิ์ของอากาศและอาคารบ้านเรือนที่มีลักษณะแบบเดิมแต่เอี่ยมสะอาดอยู่ตลอด หากใครที่ว่างแผนว่าจะเที่ยวที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ อย่าลืมที่จะไปเมืองนี้ด้วยนะ เชื่อว่าท่านจะประทับใจกับที่นี้มากจริงๆ ไฮไลท์ความน่าสนใจ เมืองท่องเที่ยว Stein am Rhein ความน่าสนใจในเมืองนี้คือธรรมชาติที่ไม่ถูกมนุษย์รบกวน เช่นน้ำตกไรน์ที่อยู่ห่างจากเมืองไม่ไกลมากนัก ถ้าท่านไปเที่ยวที่แห่งนี้จะรับรู้ถึงความสวยงามที่ไร้ที่ติ และอย่าลืมที่จะนำกล้องมาบันทึกภาพกันด้วยนะ อีกไฮไลท์ที่ทุกคนต้องไปคือ ย้ายเมืองเก่าที่คงรูปแบบเดิมเพิ่มเติมคือความทันสมัยมากขึ้น ความโด่ดเด่นที่ไม่มีที่ไหนเลียนแบบได้ยังคงเป็นจุดที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี ท่องเที่ยว Stein am Rhein บรรยากาศสุดประทับใจ แน่นอนว่าท่านมาเที่ยวประเทศที่สวยงามมากของโลกยังไงก็ต้องคาดหวังเป็นธรรมดา และเชื่อว่าความคาดหวังนี้จะไม่ศูนย์เปล่าแน่นอน หากท่านได้มาเหยียบที่นี่ ด้วยความที่มีอากาศดีบ้านเมืองสวยงาม ผู้คนใจดีไปไหนมาไหนก็สามารถทักทายกันได้ง่ายๆ อีกทั้งยังเหมาะกับเป็นที่พักผ่อนย่อนใจชั้นเลิศ และเชื่อว่ายังมีอะไรดีๆอีกมากมายที่รอให้ท่านได้ไปสัมผัส ท่องเที่ยว Stein am Rhein นั้นอาจจะเป็นตัวเลือกแรกในการเดินทางก็ว่าได้ อีกทั้งควรคำนึงถึงความปลอดภัยในแต่ละวันของการเดินทาง ทั้งนี้ควรจะเรียบเรียงและจัดแผนให้ดี หรือแม้แต่การเตรียมเงินมากให้มากพอกลับการเที่ยวที่นี้ เพราะว่าประเทศนี้มีค่าค่าชีพค่อนข้างสูงมากๆ แต่ก็สมกับการเป็นอยู่ในประเทศของเขามากจริงๆ หากท่านใดที่กำลังจะไปก็ขออวยพรให้เที่ยวให้สนุกกันด้วยนะ และขอแนะนำ สล็อต ค่าย pg ที่ดีที่สุด […]

Read More
เที่ยวภาคกลาง

เกาะนัมแฮ Namhae ที่เที่ยวประเทศเกาหลี ดินแดนในฝันของนักเดินทาง

เกาะนัมแฮ Namhae เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่นับว่ามีความงดงามมากอีกแห่งหนึ่ง ที่มีความสดชื่นเต็มไปด้วยบรรยากาศที่น่าสัมผัสกันอยู่ไม่ใช่น้อย แล้วยังมีความพิเศษที่ได้เพลิดเพลินไปกิจกรรมต่างๆ เต็มไปด้วยความสนุกที่น่าตื่นเต้นอย่างมาก จนต้องมีการปักหมุดกันเอาไว้ให้ได้ ถ้าหากว่าสนใจต้องไม่พลาดในการเดินทางครั้งนี้กัน  เกาะนัมแฮ Namhae กับไฮไลท์ความน่าสนใจ  เกาะแห่งนี้ สามารถเรียกกันอีกชื่อว่านัมแฮกุน มีขนาดที่ใหญ่เป็นอันดับที่ 5 ในเกาหลีใต้กันเลยทีเดียว ที่ถือว่ามีความวิวที่สวยงดงาม ที่อยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติฮันรยอแฮซัง และอยู่ในหมู่บ้านดารังงี นับว่าเป็นความน่าประทับใจที่ไม่มีวันลืมเลือนแน่นอน มีนาขั้นบันไดที่รายล้อมอยู่ในพื้นที่ด้วย จะอยู่ตามไหล่เขา ทางด้านริมชายฝั่งทะเล แน่นอนว่านักท่องเที่ยวจะให้ความสนใจเป็นพิเศษ โดยเป็นเมืองที่ได้ตั้งอยู่บนเกาะการประมง ที่ถือว่าชาวบ้านจะทำอาชีพประมงเป็นหลัก จะเห็นฝายไม้ไผ่เป็นจำนวนมาก ที่อยู่บนผินน้ำ ใครได้เห็นต่างจะบอกเลยว่าเป็นสัญลักษณ์ของสถานที่แห่งนี้ ที่มีการสืบทอดมานานแล้ว อย่างที่ท่องเที่ยวจะมาแนะนำเช่น หมู่บ้านดารังงี นับว่าเป็นไฮไลท์ที่ต้องไม่พลาด มาเที่ยวกันให้ได้ มีวิวสวย หมู่บ้านจะตั้งอยู่ตรงตามไหล่เขา มีความเรียงรายกันสวยงามมาก ยิ่งในช่วงเดือนมีนาคมจนถึงเมษายน จะมีดอกคาโนล่าที่บานสะพรั่งเป็นพิเศษ นับว่าเป็นความน่าจดจำ ต่อมาเป็นวัด Boriam Hermitageที่อยู่บนเขากึมซาน มีความสำคัญมาก มีประวัติศาสตร์ยาวนาน มีสถาปัตยกรรมที่งดงาม ได้กราบไว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ชาวบ้านได้นับถือด้วย  เกาะนัมแฮ Namhae บรรยากาศสุดประทับใจ บรรยากาศที่เต็มไปด้วยความสวยงาม มีสถาปัตยกรรมที่เป็นเอกลักษณ์ มีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ วิวที่สวย ต้นไม้หลายชนิด […]

Read More
เที่ยวภาคใต้

สถาน ที่เที่ยวโซนใต้ จังหวัดสวยที่เราแนะนำ

ใครที่กำลังมองหาที่เที่ยวอยู่ บางค่ะ เราแนะนำ ที่เที่ยวโซนใต้ เป็นที่เที่ยวที่สร้างความประทับใจให้คุณแน่นอน ที่เที่ยวที่เรายกมารีวิววันนี้ ใครที่ไม่ค่อยได้มา หรือยังไม่เคยได้มาเที่ยวที่ใต้เลย  อ่านบทความของเราเสร็จเรารับรองคุณไม่รอช้างั้น  รีวิวของเรา  ตรงปก 100 เปอร์เซ็นต์   ไม่ว่าจะเดินทางมาเที่ยวกับครอบครัว กับเพื่อน หรือกับคนรู้รัก มาที่นี่ คือดีต่อใจอย่างแน่นอนค่ะ   รีวิว ที่เที่ยวโซนใต้ ที่เราการันตรีว่าสวยครบจบ เกาะสิมิลัน เป็นเกาะชื่อดังของทางภาคใต้เลยค่ะที่นี่ มีความสวยครบจบไม่แวะ ถือว่าน่าเสียดายมาก นักท่องเที่ยวหลายคนเดินทาง มาเพื่อได้มาปักหมุดที่นี่เลยนะค่ะ เราบอกได้เลยว่าปะการังชัดเจนมาก เป็นสวรรค์ ของคนที่รักการดำน้ำ แต่หากช่วงเดือน พ.ย-เม.ษ ต้องดูสภาพอากาศให้ดีก่อนด้วยนะค่ะ เพราะ จะเป็นช่วงมีพายุ  แนะนำมาเดือนที่ไม่ตรงกัน แล้วคุณจะได้สัมผัสน้ำทะเลสวย ใสสะอาดที่เราแนะนำเลยค่ะ  สถานีรถไฟกันตัง  ที่นี่เป็นสถานที่ที่ถูกสร้างขึ้นในช่วงรัชกาลที่ 6 อยู่จังหวัดตรัง ทำให้ที่นี่ เป็นสถานีรถไฟที่ยังคงความเป็นโบราณ และมีความสวยงามอยู่ตลอด ทำให้คนที่ได้มาเที่ยวทางใต้ก็ต้องแวะมาเก็บภาพสวยงาม เป็นเป็นที่ระลึกกันทุกคนเลนย่ค่ะ มาเก็บบรรยากาศเก่าๆ ที่ไม่ค่อยมีให้เห็นกันให้ได้นะค่ะ เรารับรองว่าคุณได้มาแล้วคุณจะต้องติดใจ  บ้านคีรีวง ที่เที่ยวโซนใต้ จังหวัดนครศรีธรรมราช ที่เราแนะนำเลยค่ะที่นี่ […]

Read More
เที่ยวภาคตะวันออก

รีวิว คาเฟ่ตราด บรรยากาศเลิศ อาหารและเครื่องดื่มอร่อย

เพื่อนๆ คนไหนที่กำลังมองหา คาเฟ่ตราด เช็คอินอยู่บางค่ะ เรารับรองว่าคุณอ่านริวิวจบ คุณจะไม่ลังเล ที่จะปักหมุดเลยค่ะ เพราะไม่ใช่แค่ร้านที่ตกแต่งสวยที่เราเลือกรีวิว ยังมีอาหารและเครื่องดื่มครบอีกด้วย เรารับรองว่าหากได้มาแล้วคุณจะต้องติดใจ  เพราะเป็นคาเฟ่ที่ครบเครื่องจริงๆ ไม่น้อยหน้าไปกว่าคาเฟ่จังหวัดอื่นเลยค่ะ งั้นอย่ารอช้า หาชุดสวยๆ ใส่แมตซ์กับคาเฟ่ที่เราเลือกปักหมุดเลยกันเลยดีกว่าค่ะ คาเฟ่ตราด คาเฟ่คุณภาพที่เราแนะนำ มนต์รักบ้านนา ใครที่เบื่อคาเฟ่สไตล์โมเดิรน์เราแนะนำให้คุณมาปักหมุนที่นี่ค่ะ เรารับรองได้ว่าคุณมาที่นี่แล้วคุณไม่มีคำว่าผิดหวังอย่าแน่นอน ร้านตั้งอยู่กลางทุ่งนา มีการออกแบบสไตล์ไทยๆ กลิ่นอายลูกทุ่ง ทำให้เรารู้สึกเบาสบาย เวลาที่ได้มาพักผ่อนจิปกาแฟเลยค่ะ  มีอาหารคาวหวานครบจบอีกต่างห่าง  Loma’s Coffee ร้านนี้เป็นร้านกาแฟ ที่บรรยากาศดีมากร่มรื่น คือเป็นร้านที่เราแนะนำว่าคุณไม่ควรพลาดเลยค่ะ  จะเดินทางมากับครอบครัวก็ได้รับบรรยากาศดีๆ กลับบ้านอย่างแน่นอน เมนูของที่นี่เราแนะนำเลยค่ะว่าน่าโดนมากๆ โดยเฉพาะชาเขียวปั่น รสชาติหอมหวานแบบลงตัวเลยค่ะเครื่องดื่มอื่นๆ รสชาติก็อร่อยไม่แพ้กันยังไงต้องมาลองนะค่ะ   After Of Rain คาเฟ่ตราด ที่นี่มีความน่ารักตะมุตะมิมากเลยค่ะ มีบรรยากาศที่เดินเข้ามาก้าวแรกก็รู้สึกอบอุ่นเลยค่ะ และมีความสดใสของการตกแต่งที่ดูเก๋มาก มานั่งทานแล้วชวนหลงใหลแบบเป็นกันเองมากเลยค่ะ ใครสายถ่ายรูปร้านนี้มีหลายมุมแต่ละมุมเด็ดๆ ทั้งนั้น  มาแล้วจะต้องติดใจแน่นอนค่ะ เป็นยังไงบางค่ะ กับคาเฟ่ตราด เรารับรองว่าความสวยกินไม่ลงเลยสามร้านนี้ แต่ละที่มีการตกแต่งที่แตกต่าง ใครเลือกไม่ถูกก็แวะให้ครบเลยค่ะ เพราะในแต่ละจังหวัดจะมีคาเฟ่ที่ต่างกัน มาแล้วต้องปักหมุดให้ได้นะค่ะ […]

Read More
เที่ยวภาคกลาง

ท่องเที่ยวในประเทศเวียดนาม เมืองมุยเน่ Mui Me เต็มไปด้วยทะเลทรายตระการตา

เมืองมุยเน่ Mui Me เป็นความสวยงามที่มาแล้วดั่งต้องมนต์สะกด ที่หลายท่านอาจจะไม่อยากจะเชื่อเลยว่ามีทะเลทรายอยู่ในเมืองแห่งนี้ด้วย ในประเทศเวียดนามนี้ ที่มีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจอยู่เป็นจำนวนมาก ไม่ต้องบินไปเที่ยวไกล แค่ประเทศเพื่อนบ้านนี้ เต็มไปด้วยความเป็นธรรมชาติที่น่าค้นหา แล้วยังมีขนาดที่ใหญ่เป็นอันดับต้นๆ ถ้าหากว่าท่านใดที่สนใจอยากมาเที่ยวชม รับรองเลยว่าไม่มีผิดหวัง ไฮไลท์ความงดงาม แห่ง เมืองมุยเน่ Mui Me ในเมืองนี้ ที่ตั้งอยู่ติดกับชายฝั่งทะเล ที่อยู่ในจังหวัดบิ่ญถ่วน ประเทศเวียดนาม สำหรับการเดินทางมานั้น ส่วนใหญ่แล้วนักท่องเที่ยวจะไปลงเครื่องที่โฮจีมินห์กันก่อน แล้วได้เดินทางมานั่งรถบัสกันต่อ มายังในเมืองนี้ ใช้เวลาประมาณ 6 ชั่วโมงเป็นอย่างมาก ใครที่ได้เห็นกันแล้วจะพบว่าเมืองนี้ มีธรรมชาติที่งดงามจริง ไม่ว่าจะเป็นชายฝั่งทะเล มีทะเลทรายที่กว้างใหญ่ แล้วยังมีแกรนด์แคนยอนด้วย จนทำให้นักท่องเที่ยวได้ให้เป็นที่พักผ่อนตากอากาศกันเป็นส่วนมาก ไม่ว่าจะเป็นคนในประเทศ หรือผู้ที่มีท่องเที่ยวก็ตาม เมื่อได้พูดถึงที่เที่ยวแล้ว อย่างแรกที่จะได้เห็นกันก่อนเลย จะเป็นหมู่บ้านชาวประมงมุยเน่ โดยจะมีการมาจอดเรือประมงอยู่ที่ริมอ่าวจำนวนมาก แสดงถึงวิถีชีวิตของชาวบ้านในพื้นที่นี้ มีความงดงามที่ซ่อนอยู่ แล้วที่ต้องไม่พลาดกันเลย เป็นทะเลทราย มีด้วยกันถึง 18 เฉดสีเลยทีเดียว ที่นิยมเที่ยวกันมากจะเป็นทะเลทรายขาวและแดง ที่มีเสน่ห์มาก แล้วอย่าพลาดกันที่ลำธารนางฟ้า ที่ใครๆต่างจะตั้งชื่อว่าแกรนด์แคนยอนเวียดนามที่น่าอัศจรรย์  เมืองมุยเน่ Mui Me […]

Read More
เที่ยวภาคกลาง

เช็คอินเที่ยวกันให้ได้สักครั้ง ณ อุทยานหินเขางู แหล่งท่องเที่ยวยอดนิยม จังหวัดราชบุรี

อุทยานหินเขางู เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่เหมาะสำหรับทุกคนที่ชื่นชอบธรรมชาติ แล้วยังเป็นแลนมาร์คชื่อดังในจังหวัดราชบุรี มีแต่ความสวยงามที่อยู่รายล้อม ไฮไลท์ที่น่าแปลกตา บรรยากาศที่ดี มีอากาศบริสุทธิ์ อยู่ท่ามกลางหุบเขาที่กว้างใหญ่ สำหรับท่านใดที่สนใจออกเดินทาง ต้องไม่พลาดกันเลย ที่มาของ อุทยานหินเขางู ไม่รู้แล้วจะพลาด!! ในสถานที่แห่งนี้ สามารถเรียกกันอีกชื่อว่าหินงู อยู่ตรงที่เป็นแหล่งภูเขาหินปูน ในสวนสาธารณะของจังหวัดราชบุรี เมื่อก่อนนี้จะเป็นแหล่งระเบิด แล้วยังมีการใช้ย่อยหินที่มีความสำคัญในประเทศด้วย เมื่อกาลเวลาแปรเปลี่ยนไป ได้เห็นแต่สภาพที่มีแต่ความเสื่อมโทรมในภูมิประเทศนี้ ไม่พอเท่านั้นมีทั้งวิว ศาสนสถานที่มีความเก่าแก่อยู่ด้วย จึงได้ให้ยกเลิกการระเบิดออกไป พร้อมกับมีการย่อยหินที่อยู่บริเวณรอบๆไป จนทำให้เหมือนกับว่าร้างไปเลย จากนั้นจึงได้มีการพัฒนามาอย่างต่อเนื่อง ให้กลายเป็นสวนสาธารณะเป็นที่เรียบร้อย แล้วยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางโบราณคดีที่สวยงาม ส่งผลให้มีผู้สนใจเดินทางมาอยู่ไม่ใช่น้อยในแต่ละวัน อุทยานหินเขางู บรรยากาศดี วิวสวยสะดุดตา ในหินงูนี้ จะมีให้เห็นหน้าผาหินกัน มีแอ่งน้ำขนาดเล็กอยู่ด้วย เมื่อได้มองแล้วจะเห็นมาแต่ไกล มีให้ได้ปั่นจักรยานเป็ดน้ำ เต็มอิ่มไปกับบรรยากาศที่มีแต่ความเป็นธรรมชาติ ใครที่ชอบทำกิจกรรมสนุกๆต้องมาให้ได้ ในที่เที่ยวโบราณคดีแห่งนี้ ถือว่ามีหลายแห่งมาก ไม่ว่าจะเป็นถ้ำจีน-จาม และอีกมากมาย ที่อยู่ในถ้ำ ไฮไลท์ที่สำคัญเลยจะมีพระพุทธรูปจำหลักอยู่ นับว่าเป็นพระพุทธรูปมาตั้งแต่ในช่วงของสมัยทวารดีเลยทีเดียว แต่กว่าจะเจอถ้ำไม่ใช่เรื่องง่ายมากนัก เพราะว่าต้องเดินขึ้นไปที่บันได แล้วพยายามไต่เขาขึ้นไปถือว่าสูงพอสมควร แต่ทั้งนี้ยังได้เห็นวิวที่อยู่รอบๆอีกด้วย  อุทยานหินเขางู เป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยม เต็มไปด้วยความอิ่มใจในบรรยากาศ ความสวยงามของธรรมชาติที่ไม่ได้ปรุงแต่งมากมาย […]

Read More
Back To Top