เที่ยวภาคเหนือ

ล่องแก่งกื้ด สถานที่ท่องเที่ยวกันแบบสุดผจญภัยหวาดเสียว

ล่องแก่งกื้ด เป็นสถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดเชียงใหม่ ที่ใครได้ยินชื่อแค่คำว่าล่องแก่งก็รู้ถึงความหวาดเสียวกันมากแล้ว ที่เกิดการผจญภัยบนสายน้ำอันโหด ที่ทำให้เรารู้สึกตื่นเต้นและประทับใจกันอย่างมาก ใครที่มาแล้วต่างก็เกิดความสนุกสนานกลับบ้านกันไปแบบไม่รู้จบ ใครที่มาแล้วสามารถมาเที่ยวกันอีกกี่รอบก็ได้ เปิดบริการทุกวันที่พร้อมบริการให้กับนักท่องเที่ยวแบบไม่มีจำกัดแบบไม่อั้นกันเลย โดยชาวต่างชาติจะนิยมกันมาเที่ยว เพราะโดยส่วนมากแล้วจะชอบอะไรกันหวาดเสียว เฮฮา เป็นการมาพักผ่อนไปในตัว เป็นทางเลือกที่ดีช่วงวันหยุดในเทศกาลต่างๆ ยิ่งเป็นช่วงของฤดูร้อนเข้ามาแล้ว คนจะมากเป็นพิเศษเพราะว่าอากาศมันร้อนมาก ต้องการเล่นน้ำเพื่อที่จะคลายความร้อนได้ มากันเป็นครอบครัวยิ่งดียิ่งขึ้น มาแล้วอย่าลืมเช็คอินเพื่อที่จะเป็นยการเชิญชวนให้เพื่อนๆอีกหลายคนได้เห็นกัน กิจกรรมสุดหวาดเสียวในการ ล่องแก่งกื้ด กิจกรรมที่ให้เราได้ทำกันแน่นอนว่าจะเป็นการล่องแก่งโดยใช้เรือยาง ที่ความยากมีระดับของน้ำที่ไหลเป็นขั้นไป เราสามารถที่จะเลือกได้ แต่หลายท่านก็เล่นกันตั้งแต่ง่ายไปยังยากกันเลย อีกทั้งยังมีการที่ให้เราได้ขี่ช้างกัน นั่งบนหลังช้างที่สูง แต่แอบหวาดเสียวไปหน่อย ให้อาหารกับช้างได้ อีกทั้งยังมีที่นั่งบริเวณกับที่ล่องแก่งด้วย เห็นถึงบรรยากาศภาพผู้คนเล่นน้ำกันอย่างเนืองแน่น ล่องแก่งกื้ดมาทั้งทีเตรียมตัวให้พร้อม การมาเที่ยวในครั้งนี้ที่มีความหวาดเสียว สุดจะตื่นเต้นเราต้องมีการเตรียมเงินสำหรับค่าที่จอดรถราคา 50 บาทเท่านั้นสำหรับรถยนต์ แต่ถ้าหากว่าเป็นรถมอเตอร์ไซค์ราคาอยู่ที่ 10 บาทเท่านั้น ยังมีบริการอาหารและเครื่องดื่มบริเวณใกล้เคียง และไม่ต้องกลัวว่าพื้นที่จะไม่มีที่จอดเพียงพอ มีหลายร้อยคันรองรับได้แบบจัดเต็ม ล่องแก่งกื้ดเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแสนจะคึกคักเป็นพิเศษ โดยมาเที่ยวได้ตลอดทั้งปีมีของบริการขายอยู่ทั้งอาหารและเครื่องดื่ม ใครที่กำลังสนใจในที่เที่ยวผจญภัยแบบนี้อยากให้ลองเปิดใจมาเที่ยวกัน ติดตามข้อมูล สถานที่ท่องเที่ยว ทั่วประเทศไทย เรารวบรวมการเที่ยวเบื้องต้นช่วยคุณตัดสินใจออกทริป ช่วงนี้แนะนำ เที่ยวภาคใต้

Read More
เที่ยวภาคใต้

เกาะตาชัย เปิดใจเที่ยวไปด้วยกัน

เกาะตาชัย เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ดึงดูดผู้คนให้เดินทางมาเป็นจำนวนมาก โดยอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติสิมิลัน ที่เราต่างเคยได้ยินและมีชื่อเสียงของประเทศไทย โดยเป็นท้องทะเลที่สุดจะธรรมชาติ ที่เหมาะกับการมาพักผ่อนในช่วงของวันหยุด หรือใครที่ต้องการมาผ่อนคลายความเครียด ความเศร้า ความทุกข์ก็ตาม แล้วคุณเองจะมีความสุขที่ได้มา เนื่องจากว่าธรรมชาติบำบัดเรา โดยความรับผิดชอบภายในสถานที่นี้ เจ้าหน้าที่ของอุทยานเป็นผู้ที่ดูแล เพื่อให้เป็นที่เที่ยวต่อไปในอนาคต และมีการพัฒนาความสวยงามเพื่อให้คงอยู่ต่อไป ไม่ให้ระบบนิเวศน์มีความเสื่อมเสียไปโดยเด็ดขาด ที่ไม่ว่าจะกี่ปีผ่านไป ความสวยงามเหล่านี้จะอยูให้เราเห็นกันเสมอ ใครที่ให้ความสนใจและกำลังมองหาตัวเลือกในการเที่ยวครั้งนี้ อยากให้ทุกท่านได้ลองมาดูข้อมูลจากเราก่อน แล้วคุณจะไม่ลังเลมาเที่ยวกันเลย เกาะตาชัย จุดเช็คอินยอดฮิตของประเทศไทย จุดเช็คอินที่เที่ยวนี้มีความสวยงาม น้ำทะเลมีความใสมาก เห็นถึงสัตว์ที่อยู่ใต้ท้องทะเลได้ มีความฟ้าครามไล่สีไป ที่มองเห็นถึงทรายที่ขาวและละเอียด เหมือนกับเป็นแป้ง โดยหาดทรายนี้ยาวมากเกือบ 800 เมตรด้วยกัน ที่มองไปแล้วสบายตา ต้นไม้ สัตว์น้อยใหญ่ มีความอุดมสมบูรณ์ อีกทั้งยังมีนกหลายชนิดที่บินอยู่บนท้องฟ้า เพื่อเพิ่มบรรยากาศให้น่าสนใจ  กิจกรรมน่าสนใจที่เกาะตาชัยสำหรับนักท่องเที่ยว กิจกรรมที่น่าสนใจในการเดินทางมาแล้ว เราต้องไม่พลาดที่จะเดินเที่ยวไปในป่า เพื่อเข้าไปเห็นสัตว์ที่มีชื่อว่าปู่ไก่ มีสีแดงส้มปนดำ ที่ถือว่ามีความแปลกตามาก ไม่ได้เห็นกันง่ายๆนอกจากเกาะแห่งนี้ โดยเวลาที่ร้องเรามักจะได้ยินมันเสียงคล้ายกับไก่มาก ถ้าไม่เจอตัวก็คิดว่าเป็นไก่ได้เลย ต่อไปเป็นการถ่ายรูปชมวิว ได้ภาพและวิวสวยกลับบ้านไป  เกาะตาชัยเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมานานแล้ว โดยใครต่างก็จะต้องรู้จักและเมื่อมีเวลาว่างจะมาเที่ยวกันให้ได้ ใครที่กำลังสนใจอยู่ สามารถมาได้เลยไม่มีวันหยุด แล้วคุณจะหลงใหลความสวยงามแห่งนี้ ติดตามข้อมูล สถานที่ท่องเที่ยว ทั่วประเทศไทย […]

Read More
เที่ยวภาคตะวันตก

น้ำตกทีลอซู สวยที่สุดในเมืองไทย เที่ยวเมืองไทย ไม่ไปไม่รู้

น้ำตกทีลอซู เป็นที่เที่ยวมีความสวยงามมากที่สุดแล้วในประเทศไทย ที่ได้รับว่าสวยติดอันดับ 1 ใน 10 กันเลยทีเดียว ที่ต้องมาเที่ยวเพื่อรับชมความสวยงามในสถานที่แห่งนี้ให้ได้ โดยตั้งอยู่ในจังหวัดตราด ที่อยู่ในตัวของอำเภออุ้มผาง เป็นพื้นที่ได้รับการอนุรักษ์มานานแล้ว โดยเป็นแหล่งที่ผู้คนมาเที่ยวตลอดทั้งปี โดยที่มาแบบไม่ขาดสาย เนื่องจากว่าชื่นชอบในความสวยงามที่ได้เห็นน้ำตกลงมากระทบกับโขดหิน ใครที่จะมาทั้งที ต่างก็จะหาข้อมูลกันแน่น เพื่อหารีวิวความน่าสนใจ ความคุ้มค่าที่เดินทางมาถึงว่าสวยงามจริงหรือไม่ ใช่อย่างที่เห็นผ่านทางรูปหรือเปล่า แน่นอนว่าคำถามนี้ก็ต่างอยู่ในหัวกันเป็นจำนวนมาก ซึ่งวันนี้เราจะมาไขข้อสงสัยให้กับทุกคน แต่รีวิวเขาว่ากันว่าสวยที่สุดในทุกน้ำตกแล้ว มาทำความรู้จักกันเถอะ น้ำตกทีลอซู แหล่งท่องเที่ยวสำคัญของประเทศ แหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกแห่งในประเทศไทย ที่เป็นน้ำตกหินปูนมีความใหญ่และสูงมาก อยู่ท่ามกลางภูเขา ป่าไม้ ที่ล้วนมีความอุดมสมบูรณ์ ที่รายล้อมไปด้วยสิ่งที่อยู่รอบตัวน่าสนใจ มีความกว้างประมาณ 500 เมตร อีกทั้งในเรื่องของความสูงอยู่ที่ 300 เมตรด้วยกัน นับว่าสวยงาม สง่า น่าประทับใจมาก เมื่อเรามองเห็นน้ำที่ลงมา โดยจะมีการกระทบพื้นที่เห็นเป็นฝุ่นละออง เกิดความกระจายสวยงาม น่าถ่ายรูปเก็บภาพเอาไว้ได้ น้ำตกทีลอซูกับการเตรียมอุปกรณ์ให้พร้อม การเดินทางในครั้งนี้ถ้าจะให้ดีอย่าลืมเตรียมกล้องถ่ายรูปมาด้วย เพื่อที่มาถ่ายภาพเป็นความประทับใจกัน มานอนกางเต็นท์ สามารถที่จะนำเต็นท์มาเองได้ จะเดินทางเข้าไปไม่เกิน 2 กิโลเมตรเท่านั้น จะมีกฎกติกาที่ให้ทุกท่านได้ทำตามกันอย่างเคร่งครัดด้วย เป็นป่าที่มีความชื้น เห็นแสงแดดอ่อน […]

Read More
เที่ยวภาคเหนือ

แม่กำปอง ความสวยงาม ที่ไม่มีวันจาง

แม่กำปอง เป็นที่เที่ยวยอดนิยมกันมาก ที่ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานเท่าไหร่ก็ตาม แต่ความสวยงามที่แสดงความเป็นธรรมชาติยังคงอยู่ต่อไป ในบรรยากาศที่สุดแสนจะบริสุทธิ์ตามที่เราต้องการ หรือบางคนไขว้คว้าหากันมา เราไม่สามารถที่จะหาความสุขโดยการสูดอากาศแบบนี้ได้เต็มปอดในตัวเมืองหลวง ที่มีล้อมไปด้วยตึก สิ่งก่อสร้างมากมาย เมื่อเรามาเจอความสวยงามของบรรยากาศแบบนี้ แสดงให้เห็นถึงความเป็นเอกลักษณ์ที่ดีงามของชาวบ้านในพื้นที่ ที่ยังคงสืบทอดต่อกันมา มีนักท่องเที่ยวแวะเวียนมาเที่ยวตลอดทั้งปี ในจำนวนไม่ใช่น้อย มีที่พักบริการให้พร้อม มีจุดรองรับผู้ที่เดินทางมาเป็นจำนวนมาก สามารถที่จะเข้ามาเที่ยวได้ตลอดทุกวัน แต่คนจะเยอะมากในช่วงของเทศกาลวันหยุด มากันเป็นทริปหลายคืน แม่กำปอง มีที่เที่ยวอะไรที่น่าสนใจ ในจุดเที่ยวน่าสนใจในปัจจุบันนี้คือการที่มาวัดแม่กำปอง เป็นที่ขึ้นชื่อของหมูบ้านมีอายุยืนยาวในตอนนี้เกือบร้อยปีมาแล้ว มีการออกแบบได้แสดงความเป็นไทยในเชิงอนุรักษ์ มีไม้ที่ทำขึ้นจากไม้สัก มีแม่น้ำลำธารไหลอยู่บริเวณรอบ ผาน้ำลอด เป็นจุดที่มีการถ่ายรูปกันเยอะ มีที่นั่งสำหรับการชิมกาแฟ เห็นบรรยากาศโดยรอบ มองเห็นน้ำไหลผ่านอย่างมีความสุข น้ำตก สามารถลงไปเล่นน้ำได้ ให้เราได้มาอยู่กับธรรมชาติแบบเต็มตัว กิ่วฝิ่น ฮิตกันมากในเรื่องของการชมวิวที่เป็นทะเลหมอก ในพื้นที่สูงมองไปแล้วเห็นทัศนียภาพที่แปลกตา แม่กำปองกับวิถีชีวิตความเป็นอยู่ของชาวบ้าน การแสดงถึงวิถีชีวิตของชาวบ้าน ที่เห็นถึงการขายของที่เป็นอาหารของชาวบ้านในพื้นที่ มีเมนูแปลกไม่เคยกิน แต่รสชาติอร่อยถูกปากที่สุด ราคาอาหารเป็นกันเอง บ้านพักมีความเป็นบ้านไม้เก่าแต่คลาสสิคอยู่ มีล้อมรอบไปด้วยธรรมชาติรอบตัว แม่กำปองเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตมากในจังหวัดเชียงใหม่ ที่การเดินทางระหว่างไปยังหมู่บ้าน จะเป็นป่าทั้งหมดทั้งสองข้างทาง และจะเริ่มมีบ้านผู้คนมาให้เราเห็น จนกระทั่งถึงจุดหมายตามที่ต้องการ ติดตามข้อมูล สถานที่ท่องเที่ยว ทั่วประเทศไทย เรารวบรวมการเที่ยวเบื้องต้นช่วยคุณตัดสินใจออกทริป ช่วงนี้แนะนำ เที่ยวภาคใต้

Read More
เที่ยวภาคกลาง

ตลาดพลู เดินเที่ยวด้วยกัน ณ กรุงเทพมหานคร

ตลาดพลู เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตในประเทศไทย ที่มีการเปิดมาอย่างยาวนานแล้วในตอนนี้ ที่ไม่ต่ำกว่า 10 ปีเลยทีเดียว โดยตั้งอยู่ในตัวเมืองหลวง ที่การเดินทางไม่ยากลำบากอย่างที่คิด โดยเมื่อก่อนในสถานที่นี้เป็นพื้นที่มีชาวจีนอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก ที่มาตั้งรากฐานอยู่ในบริเวณนี้กัน แต่ส่วนมากแล้วย้ายไปอยู่ในสำเพ็งกันแทบจะทุกครัวเรือน โดยเมื่อก่อนมีการทำสวนพลูกันเป็นส่วนมาก ที่พ่อค้าแม่ค้าทำเป็นอาชีพที่สำคัญเลยทีเดียว โดยตั้งชื่อเรียกตลาดนี้มาตั้งแต่สมัยนั้นมาเลยทีเดียว โดยในเมื่อก่อนนี้มีทั้งโรงหนัง ที่มาตั้งให้กับชาวบ้านได้รับชมกันเป็นจำนวนมาก แต่ในตอนนี้มีการเปลี่ยนแปลงมาคล้ายกับตลาดสดทั่วไป แต่ความพิเศษคือมีของขายจำหน่ายสินค้าเป็นจำนวนมาก ในราคาย่อมเยาไม่แพงด้วย แถมยังมีรสชาติอาหารที่ถูกปากทุกคน มีความคึกคักเป็นพิเศษที่ไม่แพ้กับสมัยก่อน ใครสนใจเดินทางมาเที่ยวในเมืองหลวงอย่าลืมแวะมาเที่ยวตลาดนี้ ซื้อของกันย่านฝั่งธนกับร้านเด็ดที่ต้องมา ตลาดพลู ร้านเด็ดที่ใครมาก็ห้ามพลาดกันเลยกับขนมกุยช่าย ที่มีความอร่อยมาก เปิดขายมาอย่างยาวนาน โดยจะตั้งอยู่ตรงร้านรับจำนำของ ที่มีให้เราเลือกซื้อหลายไส้ด้วยกัน รสชาติกลมกล่อมมีความเป็นเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนที่อื่น ขนมหวานตลาดนี้ มีความอร่อย รสชาติหอม หวาน มีความละมุนมาก คนจะเต็มร้านไวทุกวัน ที่ยังใส่ใบตองในการห่อขนมสำหรับลูกค้าด้วย สุณีย์ข้าวหมูแดง เป็นเจ้าเก่ากันเลยที่มากันกี่รอบต้องมาลองลิ้มรสชาติให้ได้ ให้เยอะ ราคาไม่แพง อิ่มสุดๆ ตลาดพลูบรรยากาศครึกครื้นน่าสนใจ บรรยากาศที่มีนักท่องเที่ยวเดินกันตลอดแทบทั้งวัน ที่ขายกันดีแทบทุกเจ้า ในเรื่องของความอร่อยไม่ต้องพูดถึง ยังมีร้านขายเสื้อผ้า วัดที่ตั้งอยู่ในบริเวณใกล้เคียงให้เราได้ไหว้กราบสักการะกันด้วย ตลาดพลูเป็นที่เที่ยวอีกแห่งที่ไม่มาคือพลาดที่สุด โดยมาแล้วจะต้องชื่นชอบและเดินเที่ยวตลาดนี้กันอยู่บ่อยครั้ง อาหารไม่แพง รสชาติถูกปาก อร่อย จนต้องมีการแนะนำบอกต่อกันเลย ติดตามข้อมูล สถานที่ท่องเที่ยว ทั่วประเทศไทย […]

Read More
เที่ยวภาคกลาง

จิม ทอมป์สัน ฟาร์ม พากันมาเที่ยวที่จังหวัดนครราชสีมา

จิม ทอมป์สัน ฟาร์ม เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตมานานแล้ว ที่น้อยคนจะไม่รู้จักกันโดยตั้งอยู่ในอำเภอปักธงชัย ของจังหวัดนครราชสีมาหรือจะเรียกกันว่าโคราช ที่มีความหลงใหลในธรรมชาติที่น่าประทับใจที่สุด ที่เปิดบริการให้กับนักท่องเที่ยวทุกปี ในช่วงของเดือนธันวาคมไปจนถึงเดือนมกราคมทุกปีเลยทีเดียว โดยเมื่อเปิดตอนไหนก็ตามจะมีผู้คนเข้ามารับชมความสวยงามโดยทันที โดยเป็นการจองบัตรเข้าที่มีบริการให้กับบุคคลรายทั่วไป หรือผู้ที่ได้เข้ามารับชมกันแบบหมู่คณะ ที่จะเด่นในเรื่องของการทำเกษตรกรรมที่มีความสมบูรณ์แบบ โดยเป็นการอนุรักษ์ความเป็นไทยแบบชาวบ้านเอาไว้ ที่ยังมีการปลูกผัก ปลูกดอกไม้เป็นสวย ต้นไม้ บ้านทรงไทย ที่ให้เราได้รับชมกันอย่างจุใจ จนสร้างความทรงจำที่ดีได้แบบไม่มีวันลืมเลือน  จุดเช็คอินที่น่าสนใจใน จิม ทอมป์สัน ฟาร์ม จุดที่มีการเช็คอินที่น่าสนใจในส่วนแรกคือ Mirror Memory ที่คุณจะเห็นตัวเองผ่านมุมมองที่ไม่เหมือนเก่า โดยจะเห็นเป็นทุ่งดอกไม้ที่มีความสวยงามแปลกตา เหมือนกับอยู่ในโลกแห่งความฝัน ที่ความกกว้างใหญ่ ในส่วนต่อไปเป็นเนินนมสาว มีการแต่งแบบแนวอีสาน ที่มีศิลปะหลายประเภทที่ให้เราได้รับชมกัน แต่งเป็นแนวคาเฟ่ที่ร่วมสมัยกับเมื่อสมัยก่อน แสดงความเป็นเอกลักษณ์ จุดทุ่งทานตะวัน เป็นส่วนที่มีการรับชมความสวยงามของทุ่งท้องตะวันเหลืองอร่ามน่าถ่ายรูป ลานฟักทอง เป็นจุดที่แสดงเป็นเอกลักษณ์ที่โดดเด่นจนน่าประทับใจมากที่สุดของฟาร์มแห่งนี้  จิม ทอมป์สัน ฟาร์มผลิตภัณฑ์พื้นบ้านที่ต้องซื้อกลับบ้าน มีผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจขายเป็นจำนวนมาก ที่ให้เราได้มีการซื้อกลับบ้านกัน โดยจากพื้นที่มากกว่า 600 ไร่ ที่ปลูกผักสวนครัวที่มีคุณภาพดี ไม่มีการฉีดยา ปลอดสารพิษเพื่อนำมาจำหน่ายให้กับนักท่องเที่ยวทุกท่าน มีประโยชน์ต่อร่างกายที่สุด จิม ทอมป์สัน ฟาร์มเป็นสถานที่ท่องเที่ยวมีความเป็นธรรมชาติสมบูรณ์แบบ […]

Read More
เที่ยวภาคกลาง

น้ำตกเจ็ดสาวน้อย ติดอันดับ 1 ใน 10 ของประเทศไทยที่ยอดฮิต

น้ำตกเจ็ดสาวน้อย เป็นสถานที่มีชื่อสเยงอย่างมาก เป็นที่รู้จักกันส่วนมากในปัจจุบันนี้ ที่ใครมาต่างจะเกิดความประทับใจที่สุด ในความสวยงามที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ ที่ใครไม่มาต่างก็จะผิดหวังกันได้ โดยตั้งอยู่ในจังหวัดสระบุรีมีความสวยงามในชั้นของน้ำตก ที่มีความสูงถึง 7 ชั้นด้วยกันจึงกลายเป็นไฮไลท์ที่น่าสนใจไปปเลย และมีนักท่องเที่ยวที่ได้มากันแล้ว ต่างมีการพูดถึงกันในวงกว้าง จนกลายเป็นที่เที่ยวยอดฮิตและติดอันดับความสวยงามของประเทศไทยในตอนนี้อีกด้วย ที่ใครมาต่างก็ไม่มีใครที่ผิดหวังในความเป็นะรรมชาติเหล่านี้แน่นอน มีความร่มรื่นที่อยู่ชายป่าได้อย่างน่าประทับใจที่สุดไปเลย ใครที่สนใจอย่าพลาดมาเที่ยวกันให้ได้ เรามาดูรายละเอียดที่เพิ่มมากขึ้นกันว่าน่าสนใจอย่างไรกันบ้าง น้ำตกเจ็ดสาวน้อย สถานที่ท่องเที่ยวโด่งดังในจังหวัดสระบุรี การที่มีวันพักผ่อนกันในช่วงของวันหยุดนี้ ถือว่าเป็นโอกาสที่สำคัญในการท่องเที่ยว โดยไม่พลาดที่จะมาน้ำตกนี้กันเป็นจำนวนมากตลอดทั้งปี มีคลายร้อนกันมากในช่วงของเทศกาลสงกรานต์ โดยเป็นทริปที่ครบจบในทุกคความสนุกและความผ่อนคลายในบรรยากาศที่ไม่ได้ร้อนและอับแต่อย่างใด มีสถานที่มให้เล่นน้ำได้ด้วย จะมีช่วงน้ำตดที่สวยมากตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนไปจนถึงในเดือนของเมษายนของทุกปีไปเลย โดยที่มีต้นไม้ผลิบานมากและมีน้ำที่เพิ่มสูงขึ้นเหมาะกับการเล่นน้ำที่สุด ข้อแนะนำในการเดินทางมาเที่ยวน้ำตกเจ็ดสาวน้อย ข้อแนะนำในการเที่ยวครั้งนี้ ทางสถานที่มีบริการเรื่องที่จอดรถให้ ร้านอาหาร ห้องน้ำ มีป้ายที่แสดงการเตือนและข้อห้ามอยู่ในบริเวณของพื้นที่ด้วย มีเจ้าหน้าที่ใส่ใจดูแลทุกท่านเป็นอย่างดี ความปลอดภัยมีเต็มร้อยมาก สำหรับใครที่มีปัญหาเรื่องสุขภาพมีบริการทางลงสำหรับผู้ป่วยได้เข็นลงในทางเฉพาะ น้ำตกเจ็ดสาวน้อยเป็นความสนุกสานที่เดินทางมาเที่ยวแล้วมีความสุขมาก มีบริการทุกความต้องการที่ครอบครันได้เป็นอย่างดี โดยที่ไม่มีส่วนไหนขาดบกพร่องแม้แต่อย่างเดียว ใครที่มาแล้วอย่าลืมบอกต่อกัน ติดตามข้อมูล สถานที่ท่องเที่ยว ทั่วประเทศไทย เรารวบรวมการเที่ยวเบื้องต้นช่วยคุณตัดสินใจออกทริป ช่วงนี้แนะนำ เที่ยวภาคใต้

Read More
เที่ยวภาคตะวันตก

น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น แหล่งท่องเที่ยวอันสวยงามของไทย

น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น นั้นอยู่ในอุทยานแห่งชาติที่จังหวัดกาญจนบุรี ซึ่งที่นี้นั้นมีอากาศที่ร่มเย็นและวิวรอบข้างเป็นแบบธรรมชาติจริงๆอีกด้วยนั่นเอง และมีความสวยงามเป็นอย่างมาก โดยรอบๆนั้นก็มีต้นไม้หลากหลายพันธุ์เยอะแยะมากมาย และที่แห่งนี้ก็ถือได้ว่าเป็นหนึ่งในน้ำตกที่สวยงามมากในประเทศไทยอีกด้วย รู้แบบนี้ก็อยากจะไปแล้ว และที่แห่งนี้ยังเหมาะกับท่านที่ชอบเที่ยวแบบแนวธรรมชาติอีกด้วยช่างเป็นอะไรที่ควรค่ากับการมาอย่างแท้จริง  น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น ธรรมชาติบำบัดใจ ด้วยความสวยงามที่อยู่อันดับต้นๆของประเทศนั้นย่อมเป็นไปได้ว่าบรรยากาศป่าไม้ข้างทางนั้นจะต้องมีความพิเศษกว่าที่ใด ทั้งนี้ยังเป็นที่นิยมกับนักท่องเที่ยวสายธรรมชาติแน่นอน บอกได้เลยว่าท่านใดที่ชอบแนวนี้นั้นก็ไม่ควรพลาดที่นี้ไปอย่างแน่นอน และหากว่าท่านใดที่เหนื่อยกับการทำงานมากๆมาเที่ยวที่นี่พักผ่อนเติมพลังชีวิตกับที่แห่งนี้ รับรองว่าชีวิตท่านจะมีความสุขมากขึ้นอย่างแน่นอน อาการเหนื่อยล้าก็จะหายไป การเตรียมตัวในการเดินทางมาน้ำตกห้วยแม่ขมิ้น แน่นอนว่าอยากเรกที่จะมานั้นก็ต้องรู้ข้อมูลและศึกษามาเบื้องต้นบ้างว่าเวลาเปิดปิดนั้นเป็นอย่างไร ซึ่งการเดินทางมาที่แห่งนี้นั้นหากท่านมาแบบรถยนตร์ส่วนตัวก็ดูแผนที่ได้เพื่อความสะดวก ทั้งยังสามารถวิ่งมาทางเขื่อนท่าทุงนา ผ่านถ้ำพระธาตุ มาเรื่อยก็จะถึงที่นี้แล้วนั่นเอง ดังนั้นต้องศึกษาข้อมูลการเดินทางมาเป็นอย่างดี อีกทั้งเมื่อมาถึงที่นี้แล้วนั้นก็ให้ท่านระวังเรื่องของกระเป๋าและเงินที่เมื่อมีผู้คนเยอะขึ้นก็อาจจะหายได้ แต่หากท่านใดที่เดินทางมาด้วยรถสาธารณะ ก็เริ่มจากตัวเมืองกาญจนบุรีขึ้นสองแถวมาที่ทุ่งลาดหญ้า ซึ่งจะใช้เวลาเดินทางถึงสี่ชั่วโมงเลยทีเดียวเพราะว่าจะต้องผ่านหลายที่นั่นเอง น้ำตกห้วยแม่ขมิ้นคือสถานที่ท่องเที่ยวอีกแห่งของไทยที่บางท่านก็อาจจะยังไม่รู้จัก แต่ถ้าท่านมีโอกาสได้มาที่แห่งนี้นั้นก็จะเป็นอะไรที่ประทับใจมากแต่นอน ทั้งนี้หากมาแล้วก็อย่าลืมรักษาธรรมชาติกันด้วยนะ ติดตามข้อมูล สถานที่ท่องเที่ยว ทั่วประเทศไทย เรารวบรวมการเที่ยวเบื้องต้นช่วยคุณตัดสินใจออกทริป ช่วงนี้แนะนำ เที่ยวภาคใต้

Read More
เที่ยวภาคเหนือ

ถ้ำเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ

ถ้ำเชียงดาว เป็นที่เที่ยวอยู่ในเขตทางภาคเหนือ ที่มีความสนใจของนักท่องเที่ยวเป็นอันดับต้นๆในทางเลือกกันเลย มีความน่าสนใจอีกแห่งหนึ่งที่นักเดินทางมาเป็นจำนวนมากในหนึ่งปี มีความงามที่เห็นแล้วสุดพิเศษ เป็นที่น่าจดจำและติดตากันมาก ตามที่เราเห็นทางมือถือยังไม่สวยเท่าของจริงเลย เมื่อพบเห็นถึงสถานที่จริงจะตื่นเต้นมาก สวยทั้งภายนอกถ้ำและภายในถ้ำ ที่มีทั้งหินงอกหินย้อยที่เกิดขึ้นอย่างมาก สร้างความสวยงามได้แบบไม่มีจำกัด ในจังหวัดเชียงใหม่ ที่อยู่ในตัวอำเภอเชียงดาว เหมือนเป็นสิ่งที่มนุษย์สร้างขึ้นแต่ไม่ใช่ เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ เป็นเสน่ห์ที่น่าดึงดูดอีกแบบที่ต้องมาเที่ยวกันสักครั้ง มาให้ได้ ถ้ำเชียงดาว แล้วคุณจะตราตรึงใจ ใครที่มาเที่ยวเชียงใหม่แล้วไม่ควรจะพลาดกัน โดยเด่นในเรื่องของการที่มีหินงอกหินงอกหินย้อยลงมาอย่างสวยงาม เกิดขึ้นเองโดยธรรมชาติ แล้วถ้ำก็มีขนาดที่ใหญ่พอสมควร ในบางครั้งหินที่เกิดขึ้นมานี้เป็นรูปเองตามธรรมชาติ ที่ถือว่ามีความแปลกใหม่ เมื่อเราหาแสงส่องแล้ว จะเกิดเป็นประกายไปที่สวยงามเกิดขึ้น เหมือนกากเพชรที่ติดอยู่ อีกทั้งยังมีน้ำที่ไหลออกมา ทำให้ดูมีบรรยากาศที่เย็นสบาย ไม่ร้อนและอึดอัดแต่อย่าใด สร้างความผ่อนคลายได้มาก มีสัตว์น้อยอาศัยอยู่ด้วย อาทิเช่นปลา และยังมีวัดที่อยู่บริเวณถ้ำ มีพระพุทธรูปที่อยู่ภายในถ้ำ เป็นองค์หินอ่อน สามารถมาไหว้พระสักการะได้ตลอดไม่มีวันหยุด  การเตรียมตัวให้พร้อมก่อนเดินทางมาเที่ยวถ้ำเชียงดาว การเตรียมตัวที่ต้องมีแผนที่ในการเดินทาง ไฟฉาย น้ำดื่ม ใส่เสื้อผ่าที่กะทัดรัด ไม่โป๊ และการที่ปฏิบัติตามกฎระเบียบในพื้นที่อย่างเคร่งครัด ที่ไม่สร้างความเสียหายให้แต่อย่างใด ไม่เสียงดัง  ถ้ำเชียงดาวการเดินทางในเส้นทางแห่งนี้ไม่ยากมากนัก ที่ไปแล้วจะเกิดความคุ้มค่าขึ้น ได้มาสักการะไหว้พระ ได้รับชมความงดงามที่น่าจดจำ เป็นการพักผ่อนท่องเที่ยวไปในตัว สามารถหาที่พักในพื้นที่ใกล้เคียงได้ ติดตามข้อมูล สถานที่ท่องเที่ยว ทั่วประเทศไทย เรารวบรวมการเที่ยวเบื้องต้นช่วยคุณตัดสินใจออกทริป […]

Read More
เที่ยวภาคตะวันออก

เขาคิชฌกูฏ สถานที่อันศักดิ์สิทธิ์ จังหวัดจันทบุรี

เขาคิชฌกูฏ เป็นสถานที่มีความศักดิ์สิทธิ์มาก ใครที่เคยมาแล้วจะรู้ว่าน่าสนใจกันขนาดไหน ที่เป็นสิ่งที่น่ากราบไหว้ โดยเป็นรอยพระพุทธบาทอันศักดิ์สิทธิ์ที่น่านับถือกันมาก โดยสถานที่ตั้งอยู่คือจังหวัดจันทบุรี ที่เดินทางไปง่ายไม่ยุ่งยากแต่อย่างใด เนื่องจากเป็นสถานที่โด่งดัง มีแต่ผู้คนเดินทางกันอย่างมากในแต่ละปี ที่จะมีช่วงระยะเวลาการจัดงานอยู่ ส่วนมากจะเปิดในช่วงกลางเดือน กุมภาพันธ์ ถึง กลางเดือนมีนาคม ต้องติดตามเอาไว้เลย โดยในแต่ละปีนักท่องเที่ยวขึ้นไปเยือนเป็นจำนวนมาก ไม่ต่ำกว่าหลักล้านคนที่เคารพและนับถือ โดยจะมีทั้งการบวงสรวงในช่วงเช้า ใครที่มีโอกาสเดินทางไปอยากให้ลองศึกษาข้อมูลให้เพียงพอ เพื่อที่จะเดินทางไม่ติดขัดหรือลำบาก ใครที่สนใจสามารถดูข้อมูลพื้นฐานได้เลย แล้วคุณเองจะอยากเดินทางไปโดยทันที ความน่าสนใจที่ดึงดูดเดินทางไปยัง เขาคิชฌกูฏ ความน่าสนใจคือรอยพระพุทธบาท ที่ในพื้นที่เต็มไปด้วยความศักดิ์สิทธิ์ ที่ไม่มีใครลบหลู่ เหมือนได้เป็นการไปกราบไหว้องค์พระสัมมาสัมพุทธเจ้ากันเลยทีเดียว ใครที่มาแล้วจะพบกับความสำเร็จแต่เราต้องเป็นคนที่ดีอยู่ในศีลธรรมอนดีงามด้วย พระองค์ท่านจะประทานพรให้แก่ท่านได้ โดยจุดที่เป็นรอยพระพุทธบาทแห่งนี้ จะเห็นว่ามีหินที่มีลักษณะก้อนใหญ่อยู่ตรงผาเลย อยู่ทางริมผาที่ตั้งอยู่แล้วไม่ตกลงไปด้วย ใครที่พร้อมเดินทางมากราบไหว้อย่ารอช้า ชีวิตของตุณจะมีความเป็นสิริมงคลมากขึ้นทันตาเห็น เขาคิชฌกูฏไปทั้งทีต้องเตรียมตัวให้พร้อม ในการเตรียมตัวเดินทาง ควรฟิตร่่างกายให้พร้อม เพราะต้องเดินขึ้นเขา รถไม่สามารถขึ้นได้ ควรที่จะใส่เสื้อเป็นสีที่สุภาพ แนะนำให้เป็นสีขาวและใส่ไม่โป๊ทั้งกางเกง กระโปรง เสื้อ ต้องให้มีความมิดชิดด้วย ทำจิตใจให้เกิดความผ่องใส ไม่คิดร้ายต้อใครทั้งสิ้น มีศีลธรรมอันดีงาม ให้ความเคารพ ไม่พูดคำหยาบใส่กัน เครื่องสักการะกราบไว้ให้พร้อมม เขาคิชฌกูฏเป็นสถานที่ยึดเหนี่ยวทางจิตใจของใครต่อหลายคน ที่นับถือกันมานานแล้ว ซึ่งหลายคนจะต้องไปกันทุกปี เพื่อไปไหว้รอยพระพุทธบาทที่มีความศักดิ์สิทธิ์แห่งนี้อีก […]

Read More
Back To Top