เที่ยวภาคเหนือ

วังศิลาแลง แกรนด์แคนยอน สุดแปลกในไทย ท่องเที่ยวกันเถอะ

วังศิลาแลง แกรนด์แคนยอน เป็นสถานที่ท่องเที่ยวในเมืองปัว อยู่จังหวัดน่านทางภาคเหนือของประเทศไทย ที่มีความเป็นธรรมชาติมากที่สุด โดยไม่มีการปรุงแต่งในความงามเลย มีความสวยงามเหมือนเดิมทุกอย่าง เมื่อมาในอำเภอนี้ต้องแวะให้ได้ เป็นจุดที่มีนักท่องเที่ยวชาวไทยมาเป็นจำนวนมาก มีการเช็คอินกันอย่างล้นหลาม โดยเป็นที่รู้จักกันแทบทุกคน ที่มีความสุดพิเศษในท่ามกลางธรรมชาติอย่างแท้จริง ที่มีอายุมามากกว่าพันปีแล้ว นับว่าเราเกิดไม่ทันเลย ที่ถือว่าเป็นมรดกที่มีคุณค่าของจังหวัดน่าน ที่ต้องอนุรักษ์เอาไว้ให้กับคนไทยได้เกิดการเรียนรู้กันอย่างทั่วถึง มีการถ่ายรูปลงและวิดีโอลงยูทูปมากมาย ที่เป็นการรีวิวสถานที่ เราสามารถกดเข้าไปดูได้ตลอดเวลา ความธรรมชาติที่แปลกตาใน วังศิลาแลง แกรนด์แคนยอน ธรรมชาติที่ไม่เคยพบเห็นความงามแบบนี้ที่เกิดขึ้น โดยมีวังน้ำที่เกิดอยู่ 7วัง ที่มีความงามไหลมาเรื่อยๆ ที่ยาวไม่ต่ำกว่า 400 เมตรเลยด้วยซ้ำ ยิ่งมาในฤดูที่แล้งหน่อย เราจะเริ่มเห็นน้ำที่มีสีต่างจากเดิมคือมีความใสอันน่าดึงดูดตา ที่เราจะเห็นถึงความธรรมชาติของสายน้ำได้อย่างประทับใจ เปิดบริการตลอดสามารถเข้าไปรับชมความงามได้เลย ไม่มีการเสียค่าใช้จ่ายด้วย วังศิลาแลง แกรนด์แคนยอนกับความเย็นสบายที่ได้มาสัมผัส ความเย็นสบายมากถ้าหากว่ามาในช่วงของฤดูหนาว เราจะพบว่ามีไอเย็นอยู่รอบกายเราตลอดเวลา ที่ตลอดการเดินทางจะพบกับต้นไม้ที่แปลกตา สัตว์เล็กสัตว์น้อยที่มันแปลกตาไปบ้าง แต่เป็นความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติที่ไม่ได้มีการปรุงแต่ง ใครที่มาแล้วต้องการหาที่พักราคาย่อมเยา มีบริการติดกับสถานที่แห่งนี้เลย  วังศิลาแลง แกรนด์แคนยอนเป็นความน่าสนใจที่มาในรูปแบบของธรรมชาติที่สะดุดตา โดยไม่เคยเห็นมาก่อน เกิดขึ้นแล้วในประเทศไทยของเรา นับว่าเป็นความโชคดีที่มีความงามแบบนี้เอาไว้ให้ได้ชมกันอย่างถ้วนหน้า ติดตามข้อมูล สถานที่ท่องเที่ยว ทั่วประเทศไทย เรารวบรวมการเที่ยวเบื้องต้นช่วยคุณตัดสินใจออกทริป ช่วงนี้แนะนำ เที่ยวภาคใต้

Read More
เที่ยวภาคตะวันออก

ภูป่าเปาะ ใครก็ต่างเรียกว่าฟูจิเมืองเลย

ภูป่าเปาะ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมาก โดยเป็นที่น่าจดจำ ที่อยู่ในอำเภอหนองหิน จังหวัดเลย ที่สร้างความน่าตื่นเต้นให้กับผู้กันอยู่เสมอ มีอากาศที่หนาวเย็นสบาย โดยเราจะมีความผ่อนคลายในการได้มาสูดอากาศที่แสนจะสดชื่น ที่เราจะทำให้เรามีสุขภาพที่ดี โดยเราจะมองเห็นวิวที่มีความสบายตา เราสามารถมองเห็นได้ในมุมกว้าง ไม่ว่าจะเป็นภูหอ ภูค้อ ภูผาม่าน ต้องลองมาสักครั้งในชีวิต ที่สร้างความสุขให้กับเราได้ ยิ่งมากับครอบครัวจะมีความสุขมากขึ้นแน่นอน ที่จะไม่มีทางลืมความทรงจำที่ดีแบบนี้เลย ที่ใครก็มาต่างจะทราบความประทับใจให้ทุกคนได้มาก ไม่ว่าจะเป็นนักท่องเที่ยวต่างชาติหรือนักท่องเที่ยวชาวไทย ภูป่าเปาะ นักท่องเที่ยวสายธรรมชาติควรมาอย่างยิ่ง เป็นความน่าสนใจที่เราจะมองเห็นถึงบรรยากาศที่มีความอุดมสมบูรณ์อย่างมาก ที่เปิดในช่วงตอนตี 5เป็นต้นไป ไปจนถึง 6 โมงเย็น แต่ในการที่จะขึ้นเขาเรามีการให้เลทเวลาได้ถึง 1 ทุ่ม ที่การเดินทางมาสัมผัสถึงไอเย็นและความเป็นธรรมชาติอย่างแท้จริง ที่ไม่สามารถหาซื้อได้ที่ไหนแล้ว โดยจะไม่มีการให้นำรถส่วนตัวขึ้นไป เราจะมีศูนย์บริการของนักท่องเที่ยวอยู่ ที่พร้อมบริการให้กับทุกคนที่ได้มาเยือนดินแดนนี้ เราจะมาชมความงามที่เป็นหมอกหนายามเช้าอีกด้วย การมาที่ภูป่าเปาะไม่ลำบากหากเตรียมตัวมาดี การเดินทางที่มาในครั้งนี้ จะสร้างความประทับใจให้กับทุกคนเป็นที่สุดถ้าหากว่าเราเตรียมตัวมาดี ทั้งในเรื่องการวางแผนของพื้นที่ ให้มีความชำนาญทาง เตรียมยารักษาโรคมาด้วย เสื้อกันหนาว เป็นต้น ภูป่าเปาะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เราทุกคนไม่ควรจะพลาดเลยทีเดียว มารับชมสูดบรรยากาศที่มีความธรรมชาติที่น่าจดจำอย่างมาก มาครั้งเดียวไม่พอ ต้องกลับมาเที่ยวอีกครั้งให้ได้ เพราะว่าติดใจในความสวยงามที่ได้มาสัมผัสถึงความทรงจำ แนะนำว่าเตรียมตัวมาให้พร้อมและคุณจะประทับใจ ติดตามข้อมูล สถานที่ท่องเที่ยว ทั่วประเทศไทย เรารวบรวมการเที่ยวเบื้องต้นช่วยคุณตัดสินใจออกทริป ช่วงนี้แนะนำ เที่ยวภาคใต้

Read More
เที่ยวภาคตะวันออก

ศูนย์ศึกษาธรรมชาติอ่าวคุ้งกระเบน แหล่งท่องเที่ยวหาความรู้ที่ไม่ควรพลาด

ศูนย์ศึกษาธรรมชาติอ่าวคุ้งกระเบน เป็นสถานที่มาพักผ่อนให้เกิดการเรียนรู้ไปในตัว ที่จะสร้างความสุขให้กับตัวเองได้มากพอสมควร ที่มาจากโครงการพระราชดำริ ที่อยู่ในอำเภอ ท่าใหม่ จังหวัดจันทบุรี ที่เราสามารถเดินทางเข้าไปในสถานที่แห่งนี้ได้คือช่วงเวลา 8.30 นาฬิกา เป็นเวลาช่วงเช้า ให้เราเดินทางมาสูดอากาศผ่อนคลายกัน โดยจะปิดในช่วงของบ่าย 15.30 นาฬิกา เราสามารถมาได้ทุกวัน ไม่มีวันหยุดตั้งแต่วันจันทร์ถึงวันอาทิตย์ เชิญชวนเพื่อนๆทุกคนที่กำลังศึกษาอยู่ว่าจะมาดีไหม เราขอบอกตรงนี้เลยคุ้มค่าที่สุดแล้ว ถ้าหากว่าพลาดจะเสียใจในภายหลังได้ มีเนื้อที่มากกว่า 2,000 ไร่ของอำเภอนี้ ที่เราสามารถขับรถชมวิวชิวๆได้เลย โดยมีการบอกต่อกันจากผู้ที่ได้เดินทางมาแล้วว่าที่แห่งนี้มีความเงียบสงบ มีความเป็นธรรมชาติร่มรื่น ศูนย์ศึกษาธรรมชาติอ่าวคุ้งกระเบน เมื่อมาที่นี้จะได้ความรู้อะไรหลายอย่างมากขึ้น เป็นการได้ศึกษาเกี่ยวกับการทำประมง เพราะว่าชาวบ้านแห่งนี้มีอาชีพพื้นฐานที่เป็นชีวิตของเขากันอยู่แล้ว โดยมีการอนุรักษ์กันมา จนมีคนได้ไปศึกษาเกี่ยวกับการทำประมง ศึกษาเกี่ยวกับความอุดมสมบูรณ์ของพื้นที่ ที่เราสามารถมาเดินชมกันได้เลย เปิดบริการให้นักท่องเที่ยวเข้าได้ตามวันเวลาที่กล่าวไป  ถ้ามาเมืองจันทร์ต้องมาศูนย์ศึกษาธรรมชาติอ่าวคุ้งกระเบน ความสวยงามของธรรมชาติ ที่แสดงถึงผืนป่าที่มีความอุดมสมบูรณ์ทุกแห่งหน ที่เราจะพบสัตว์น้อยใหญ่ตามดิน ต้นไม้ ที่แสดงถึงความสัมพันธ์ของสิ่งมีชีวิต จะรู้ทันทีว่ามีความเป็นธรรมชาติจริงโดยที่ไม่ได้ถูกทำลายไปนับว่าเป็นความโชคดีของประเทศไทย ศูนย์ศึกษาธรรมชาติอ่าวคุ้งกระเบนเราสามารถมาเป็นนครอบครัวได้เลย มาพักผ่อนนอนกางเต็นท์กันได้แบบสบายๆ ที่สำคัญมีความสุขที่ได้ใช้เวลาร่วมกับคนที่เรารัก ไม่ต้องไปนอนโรงแรมหรูระดับ 5 ดาวก็สามารถมีความสุขได้ในฉบับของเรา แถมมีความอุดมสมบูรณ์ของผืนป่า ที่ทำให้รู้ว่าในประเทศไทยยังมีสถานที่มีค่าแบบนี้ที่ยังไม่เคยมาและไม่พลาดที่จะบอกเรื่องราวต่อแน่นอน ติดตามข้อมูล สถานที่ท่องเที่ยว ทั่วประเทศไทย เรารวบรวมการเที่ยวเบื้องต้นช่วยคุณตัดสินใจออกทริป ช่วงนี้แนะนำ เที่ยวภาคใต้

Read More
เที่ยวภาคใต้

วัดถ้ำสุวรรณคูหา โบราณสถานอันศักดิ์สิทธิ์ในภาคใต้ของประเทศไทย

วัดถ้ำสุวรรณคูหา คือถ้ำที่เป็นวัดโบราญที่มีความสำคัญมากๆของชาวใต้และของจังหวัดพังงา อีกทั้งยังเป็นวัดที่มีภูเขาเป็นจำนวนมากและมีพระพุทธรูปที่รอให้เรามากราบไหว้สักการะบูชา ทั้งนี้บริเวณรอบถ้ำนั้นก็มีพระพุทธรูปหลายองค์ที่รายล้อมอย่างมากมาย อีกทั้งยังมีหินงอกหินย้อยที่อยู่บริเวณถ้ำต่างๆอีกด้วยนั่นเอง  วัดถ้ำสุวรรณคูหา สถานที่ที่รอให้คุณมาพบเจอกับประสบการณ์และเห็นอะไรใหม่ๆ แน่นนอนว่าการมาที่แห่งนี้นั้นเป็นอะไรที่ใครก็อยากจะมา และบางท่านที่มาก็อาจจะยังไม่เคยเจออะไรที่แปลกตา ไม่ว่าจะเป็นอาการที่เดินชมความสวยงามของธรรมชาติรอบๆ ซึ่งที่แห่งนี้นั้นก็มีลิงที่จะมารอคอยและมาหาเพื่อที่จะมาขออาหาร ท่านจะพบกับฝูงลิงที่มากมายแบบใกล้ชิดและก็ต้องระวังตัวให้ดีมากขึ้นไปอีกด้วย เพราะว่าลิงจะทำอันตรายเราตอนไหนก็ไม่รู้ได้ และนี่ก็คือประสบการณ์ที่รอให้ท่านมาพบเจอนั่นเอง การมาเที่ยวที่วัดถ้ำสุวรรณคูหานั้นควรเตรียมตัวอย่างไร การเตรียมตัวในการมาไหว้พระที่นี้นั้นไม่มีอะไรมากมายเพียงแค่ท่านสำรวมกริยามารยาทให้ดี ไม่ตะโกนและควรที่จะใส่ชุดที่มีความเรียบร้อยและเหมาะกับการเข้าถ้ำ โดยแนะนำให้ใส่กางเกง และควรที่จะเตรียมหาข้อมูลในการเดินทางมาด้วยว่าที่ตั้งอยู่ที่ไหน และถ้าให้ดีก็ควรที่จะขับรถมาเองหรือไม่ก็สามารถเช่ารถได้ถ้าหากมาจากต่างจังหวัด วัดถ้ำสุวรรณคูหานั้นเรียกได้ว่าคือสถานที่ที่เรานั้นควรที่จะให้ความเคารพเป็นอย่างมาก และอย่างที่บอกไปว่าพระประธานที่นี้นั้นคือพระนอนที่มีความศักดิ์สิทธิ์มากๆ ควรที่จะมาไหว้ดูสักครั้ง และยังมีวิวสวยๆที่สามารถมาถ่ายรูป อีกทั้งยังสามารถให้อาหารลิงได้แบบเพลินไปเลยอีกด้วย ใครยังไม่เคยมาก็ควรลองมาดูกันเถอะ รับรองว่าไม่เสียใจแต่นอน ได้ทั้งทำบุญและเสพธรรมชาติเป็นอะไรที่สุดยอดมากจริงๆ ติดตามข้อมูล สถานที่ท่องเที่ยว ทั่วประเทศไทย เรารวบรวมการเที่ยวเบื้องต้นช่วยคุณตัดสินใจออกทริป ช่วงนี้แนะนำ เที่ยวภาคใต้

Read More
เที่ยวภาคเหนือ

ดอย หลวงเชียงดาว จะเที่ยวทั้งทีพลาดได้ไง

ดอย หลวงเชียงดาว นั้นใครๆก็ต่างรับรู้กันแน่นอนว่าเป็นดอยที่สูงเป็นลำดับต้นๆของเป็นไทย ซึ่งที่นี้นั้นอยู่ที่จังหวัดเชียงใหม่ และเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่นักท่องเที่ยวที่ชอบความหนาวและวิวสวยๆนั้นจะพลาดไม่ได้อย่างเด็ดขาด และที่ต้องรู้ก่อนไปนั้นก็คือช่วงระยะเวลาการเปิดของที่แห่งนี้ โดยเปิดแค่ 5 เดือนเท่านั้น คือช่วงประมาณ พ.ย. ถึงแค่ มี.ค. ของทุกปีนั่นเอง  ความสวยงามที่สะดุดตากับ ดอย หลวงเชียงดาว แน่นอนว่าการเที่ยวดอยเป็นอะไรที่มีความสวยงามมากอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นความสวยงามระหว่างการเดินทาง ความมีน้ำใจและการช่วยเหลือของเพื่อนร่วมทาง เป็นเสน่ห์หาได้ยากจริงๆ ทั้งนี้สิ่งที่ทำให้เราตาค้างได้นั้นก็คงหนีไม่พ้นกับทะเลหมอกในตอนเช้า และจุดที่สามารถถ่ายรูปแสงสุดท้ายของวันได้ซึ่งยังเห็นเขาสามพี่น้องแบบครบอีกด้วย ทั้งนี้ระหว่างทางก็มีสิ่งที่สวยงามมากมายเพียงแค่สนใจเท่านี้ก็สามารถได้รูปสวยๆไปเก็บเป็นความทรงจำแล้วนั้นเอง ดอยหลวงเชียงดาวมีวิธีการปฏิบัติก่อนเดินทางอย่างเคร่งครัด สิ่งที่สำคัญมากๆนั้นคือการขออนุญาตกับทางกรมอุทยานเสียก่อน เพราะว่าถ้าไม่ทำจะไม่ได้ถึงและจะโดนจับเอานะ ทั้งนี้สามารถเข้าได้เพียง 150 คนเท่านั้น ทั้งยังต้องนำอาหารขึ้นมาเองเพราะทุกท่านต้องรู้ไว้ว่าด้านบนไม่มีสิ่งที่สามารถอำนวยความสะดวกใดๆ ไม่ว่าจะเป็นน้ำที่คอยจิบระหว่างการเดิน และควรที่จะทำตามกฎที่ตั้งไว้อย่างดีและระวังที่สุด ข้อห้ามในการไปใดๆก็แล้วแต่ควรที่จะศึกษามาเป็นอย่างนี้ เรื่องของการเดินทางก็ควรศึกษาไว้บ้างเพื่อป้องกันไม่ให้หลงทาง ดอยหลวงเชียงดาวนั้นเป็นสถานที่ที่สวยงามก็ควรที่จะรักษาความสะอาดกันให้มากๆ ไม่ควรทิ้งขยะลงพื้นและดูรับผิดชอบในสิ่งที่ตนทำให้ได้ ที่จะแนะนำคือการที่ควรไปค้างคืนเพื่อที่จะไม่เหนื่อยเกินไป ท้ายที่สุดนี้ถ้าหากใครที่กำลังจะมองหาแหล่งท่องเที่ยวที่ติดธรรมชาติก็อย่าลืมมาที่นี้กันด้วยรับรอว่าจะได้พบประสบการณ์ใหม่อย่างแน่นอน ติดตามข้อมูล สถานที่ท่องเที่ยว ทั่วประเทศไทย เรารวบรวมการเที่ยวเบื้องต้นช่วยคุณตัดสินใจออกทริป ช่วงนี้แนะนำ เที่ยวภาคใต้

Read More
เที่ยวภาคเหนือ

น้ำตกแม่พลู สถานที่ท่องเที่ยวแนวธรรมชาติที่ควรลองไป

น้ำตกแม่พลู สามารถเดินทางมาเที่ยวกันได้ เป็นการพักผ่อนในตัวที่สร้างความผ่อนคลายให้กับทุกคนเป็นอย่างมาก ที่อยู่ในจังหวัดอุตรดิตถ์ ที่เป็นน้ำตกที่แสนจะมีความลงตัวในเรื่องของน้ำที่หลั่งไหลออกมาอย่างน่าตกใจ ที่มองไปแล้วมีความสบายตาอย่างมาก ที่เรียกว่ามีบรรยากาศที่แสนจะประทับใจในความชื่นใจของสายน้ำที่มีความใสของลำธารน้ำตกมาก โดยมีความสูงที่เป็นเอกลักษณ์และสามารถมองเห็นได้มาแต่ไกล ซึงเมื่อมาที่แห่งนี้นั้นก็ควรที่จะมองดูความเป็นธรรมชาติที่เราควรจะรักษาไว้ให้อยู่กันเราไปนานๆ น้ำตกแม่พลู กับความน่าอัศจรรย์ของธรรมชาติและการสรรค์สร้างของมนุษย์ เป็นน้ำตกที่มีมาจากธรรมชาติอยู่แล้ว ที่มีสภาพแวดล้อมในป่าแห่งความธรรมชาติ มีพันธุ์ไม้ที่มีหลากหลายสายพันธุ์ ที่แฝงไปด้วยความน่าสนใจอย่างมีความสุข ที่ได้เห็นแล้วจะสดชื่นตามไปด้วย อีกทั้งยังมีศาลาที่เราสามารถไปนั่งพักได้ โดยไปชมวิว ถ่ายรูป เก็บภาพถ่ายเป็นสิ่งที่มีความประทับใจได้มาเที่ยวสถานที่แห่งนี้ ซึ่งมีทั้งของที่ขายตามร้านค้า แถวบริเวณนั้น ที่สามารถซื้อกลับบ้านไปฝากคนที่เรารักได้ในราคาที่สามารถเอื้อมถึง มีอาหารขายไม่ต้องกินข้าวมาก่อนก็ได้ แถวตามที่จอดรถ การไปที่น้ำตกแม่พลูควรเตรียมควรพร้อมในเรื่องอะไรบ้าง ความพร้อมคือการที่มีร่างกาย ที่ต้องมีความแข็งแรง ไม่ป่วยหรือเป็นไข้ ร่างกายบาดเจ็บ เตรียมตัวเอาเสท้อผ้าไปเปลี่ยนตอนเราเล่นน้ำด้วย ผ้าเช็ดตัว กล้องถ่ายรูปหรือบางคนอาจจะใช้มือถือก็ได้เช่นกัน ยารักษาโรคกันอาการบาดเจ็บหรือโรคประจำตัวที่สามารถเกิดขึ้นได้ การวางแผนในการเดินทางเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด ซึ่งไม่ควรจะลืมเลยว่าเส้นทางมายากหรือไม่ ต้องชำนาญทางอยู่พอสมควร น้ำตกแม่พลูเป็นสิ่งที่มนุษย์ไม่สามารถสร้างขึ้นได้ให้มีความสวยงามขนาดนี้ ที่เราอยากให้ทุกคนได้เดินทางมาสัมผัสในความงามที่ไม่เหมือนใคร ร่มเงาของต้นไม้ใบหญ้า ที่ไม่มีวันลืมความทรงจำดีๆแบบนี้ไปได่้ ติดตามข้อมูล สถานที่ท่องเที่ยว ทั่วประเทศไทย เรารวบรวมการเที่ยวเบื้องต้นช่วยคุณตัดสินใจออกทริป ช่วงนี้แนะนำ เที่ยวภาคใต้

Read More
เที่ยวภาคใต้

เกาะเต่า สวรรค์ของนักท่องเที่ยว

เกาะเต่า เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่อยู่ในจังหวัดสุราษฎร์ธานี ซึ่งเป็นดินแดนที่มีความเป็นธรรมชาติในรูปแบบของน้ำทะเลที่มีสีคราม โดยมีพื้นที่มากกว่า 40 กิโลเมตรเลยทีเดียว โดยจะเด่นในเรื่องของการดำน้ำมากที่สุด ที่ใครก็ตามชอบในการว่ายน้ำ ดำน้ำใต้ท้องทะเล เราคิดว่ามีความสวยงามมากอย่างบอกไม่ถูก ที่เรียกว่าพูดถึงใครก็ต่างที่จะรู้จักกันทั้งนั้น โดยเมื่อเราเดินทางไปถึงจะพบว่ามีแต่คนที่สามารถสอนว่ายน้ำ การดำน้ำเราเป็นทั้งนั้น ซึ่งเราเองก็ต่างที่อยากจะมาพักผ่อนไปในตัว สร้างความตื่นเต้นให้กับตัวเอง มาสัมผัสบรรยากาศที่ไม่ค่อยได้เคยเจอ ซึ่งเป็นสวรรค์ของนักท่องเที่ยวกันอย่างถ้วนหน้า ที่บางคนถือโอกาสในการจัดงานแต่งงาน งานจัดเลี้ยง ตามริมชายหาดอันสวยงามเหล่านี้ก็เป็นได้ โดยการเดินทางก็ไม่ยากมาก สามารถขับตามจีพีเอสมาได้เลย ถ้าหากว่าไม่รู้ให้ศึกษาเส้นทางมาให้ดีก่อน  เกาะเต่า ความสวยงามแห่งธรรมชาติที่ไม่ลืมเลือน ความสวยงามที่เราเองอาจจะไม่ต้องบรรยายให้มันมากมาย ที่เกาะแห่งนี้เขาว่ากันว่ามีลักษณะคล้ายกับเต่าอย่างมาก ที่มีทั้งแนวปะการัง มาให้คนที่ดำน้ำได้มาสัมผัสความเป็นธรรมชาติ เก็บภาพความน่าประทับใจอยู่เสมอ และเราสามารถเหมาเรือมาล่องเรือได้ในราคาที่เอื้อมถึงทุกคน มาเที่ยวเกาะเต่าทั้งที หาที่พักให้โดนใจ ในการเดินทางมาแล้วเรามีที่พักในราคาที่ย่อมเยา ซึ่งเป็นรีสอร์ทวิว พอยด์ เดินทางมาพักได้ในราคาเริ่มต้นที่ไม่ถึง 2,000 บาทเท่านั้น ซึ่งมีราคาประหยัด สามารถเดินทางได้สะดวก ติดกับชายหาดเลยทีเดียว แต่ว่าเราต้องรีบทำการโทรจองล่วงหน้าก่อนสักระยะ เพื่อเช็คว่าห้องเต็มหรือไม่ รับรองว่าถูกใจทุกคนแน่นอน เกาะเต่าเป็นที่ท่องเที่ยวอีกที่หนึ่งมีความสวยงามใต้ท้องทะเลที่น่าสนใจ จึงดึงดูดนักท่องเที่ยวต่อวันได้เป็นจำนวนมาก ซึ่งเราคิดว่ามาถึงจุดหมายที่แห่งนี้แล้ว ต้องมาพักผ่อนให้สุดไปเลย ดำน้ำดูปะการังอันสวย ล่องเรือก็ได้ ล้วนเป็นความสัมผัสของสิ่งมีชีวิตใต้ท้องทะเล ติดตามข้อมูล สถานที่ท่องเที่ยว ทั่วประเทศไทย เรารวบรวมการเที่ยวเบื้องต้นช่วยคุณตัดสินใจออกทริป ช่วงนี้แนะนำ เที่ยวภาคใต้

Read More
เที่ยวภาคเหนือ

ทะเลหมอกเขาค้อ สุดธรรมชาติมาเที่ยวกันให้ชุ่มใจ

ทะเลหมอกเขาค้อ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความน่าสนใจอีกหนึ่งแห่งมาก ซึ่งความเย็นสบาย ซึ่งสถานที่แห่งนี้อยู่ที่จังหวัดเพชรบูรณ์ ซึ่งอยู่ที่ตำบลเขาค้อเลยก็ว่าได้ โดยทีความเป็นจุดเด่นในเรื่องของธรรมชาติ ที่มีบรรยากาศสงบด้วย ล้อมไปด้วยต้นไม้ใบหญ้าที่สละสลวย ซึ่งแน่นอนว่ามีที่พักโดยรอบให้ โดยเราสามารถไปได้ทุกช่วงเวลา คุ้มค่ากับเงินที่เสียไปอย่างแน่นอน เนื่องจากว่าบรรยากาศแบบนี้เราไม่สามารถที่จะหาซื้อที่ใดได้ เราต้องมาสัมผัสธรรมชาติด้วยตัวคุณเองเท่านั้น จึงจะพบกับความพิเศษแบบไม่รู้จบแน่นอน ซึ่งมีคนรีวิวเอาไว้เป็นจำนวนมาก ในหนึ่งวันมีนักท่องเที่ยวหลายพันคนเลย ยิ่งเป็นช่วงวันหยุดยาวไม่ต้องพูดถึง เยอะมากจนที่พักแทบจะไม่มีเลยครับ ความน่าสนใจที่ไม่พลาดกับ ทะเลหมอกเขาค้อ อันแสนวิเศษ ในความน่าสนใจสำหรับสถานที่แห่งนี้คือการที่ได้มาเที่ยวท่ามกลางความเป็นธรรมชาติอย่างหาไม่ได้ เราจะเดินไปยังจุดสูงที่สุดบนยอดเขา เพื่อที่จะไปชมวิวกันบนยอดให้ได้ ซึ่งระหว่างทางนั้นมีทั้งร้านค้าขายของมากมาย ไม่ต้องแบกของไปเยอะ มีของกินขายหลากหลายให้เลือกซื้อบนยอด อีกทั้งยังมีเต็นท์เพื่อที่จะไปกลางนอนดูวิวบนยอด เพื่อรับชมความงามของธรรมชาติ ที่เราจะมองเห็นเป็นหมอกขาวสวยงามที่สุด ซึ่งบริเวณรอบๆจะปกคลุมไปด้วยหมอกหนามาก ที่เหมือนเดินเหยียบได้เลย  ทะเลหมอกเขาค้อมาพักผ่อนคลายเครียด มาเที่ยวไม่ต้องกลัวเลยว่าจะไม่มีที่พักเพราะว่าบริเวณรอบๆมีที่พักให้เยอะมาก สามารถที่จะรองรับนักท่องเที่ยวได้จะรองรับผู้คนได้เป็นจำนวนหนึ่ง ซึ่งมีรีสอร์ทราคาหลักร้อยถึงหลักพันให้เลือกได้ ที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกไม่ว่าจะเป็นตู้เย็น อาหาร เครื่องดื่ม ห้องอาบน้ำ และอื่นๆ ซึ่งถือว่าคุ้มค่ามาก  ทะเลหมอกเขาค้อนั้นถือได้ว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวควรจะได้ไปดูสักครั้งในชีวิตเพิ่อที่จะเปิดอะไรใหม่ๆให้แก่ตัวเอง และเชื่อได้ว่าท่านจะประทับใจอย่างลืมที่นี้ไม่ลงอย่างแน่นอน ติดตามข้อมูล สถานที่ท่องเที่ยว ทั่วประเทศไทย เรารวบรวมการเที่ยวเบื้องต้นช่วยคุณตัดสินใจออกทริป ช่วงนี้แนะนำ เที่ยวภาคใต้

Read More
เที่ยวภาคเหนือ

อุทยานแห่งชาติขุนสถาน ที่ท่องเที่ยวบรรยากาศอันแสนบริสุทธิ์

อุทยานแห่งชาติขุนสถาน เป็นสถานที่ท่องเที่ยวในฝันสำหรับใครหลายคนแน่นอน ที่สร้างความประทับใจให้อยู่บ่อยครั้ง ที่มีเรื่องราวที่ต่างเล่าขานกันมาว่ามันแสนจะมีความเป็นธรรมชาติอย่างลงตัวมากที่สุด ในท่ามกลางภูเขาที่ครบครันมาก ไม่ว่าจะเป็นสัตว์ป่า หรือจะมีพืชพันธุ์ไม้มากมาย ที่เรานั้นอาจจะไม่เคยเห็นหรือแปลกตาไปบ้างนั่นเอง ซึ่งสถานที่แห่งนี้แน่นอนว่าอยู่ในอำเภอนาน้อย ในจังหวัดทางภาคเหนือคือน่าน ที่การเดินทางไม่ยากลำบากแถมยังมีดินแดนที่มีความเป็นธรรมชาติอย่างน่าจดจำมากที่สุด รับรองว่าใครมาก็ต่างให้ความประทับใจและมีความชื่นชอบอย่างแน่นอน โดยมีเป็นภูเขาที่เรียกว่ามีความสูงเทียบได้เกือบน้ำทะเลเลย ที่ต่างให้ความสนใจมากันอย่างเนืองแน่น ในบรรยากาศที่สุดจะลงตัวมากที่สุด ซึ่งถือว่าห้ามพลาดในส่วนนี้เลย เราอยากให้ทุกคนลองเปิดใจมาเที่ยวกันสักครั้ง แล้วท่านจะประทับใจไม่มีวันลืมเลย มาเปิดใจพร้อมโลกกว้างใหม่กับ อุทยานแห่งชาติขุนสถาน ในสถานที่ที่มีความงามขนาดนี้ เป็นใครใครก็ต้องให้ความชื่นชอบนั่นเอง ที่มีวิวสวยงามมีความเป็นธรรมชาติอย่างมาก จนใครๆก็ต่างให้ความสนใจกันอยู่เสมอ จนมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาอยู่เรื่อย จนเป็นที่เที่ยวชมวิวยอดฮิตขอบคนที่แห่งนี้ไปแล้ว ที่ในช่วงของฤดูฝน เราจะสามารถเห็นเป็นทะเลหมอกได้เลย ที่มีความงามดั่งหมอกหนาที่อยู่ตามภูเขาในภาพที่เราเห็นทั่วไปเลย เป็นภาพที่น่าตื่นเต้นมาก อุทยานแห่งชาติขุนสถานมากี่ครั้งก็ไม่เบื่อแน่นอน มาเที่ยวแล้วไม่มีคำว่าเบื่อ นอกจากกว่าเราจะได้มาชมธรรมชาติแล้วนั้น เรายังพบกับความพิเศษที่มาในแบบที่ว่ามีความสุขแน่นอน คือการได้ใช้ชีวิตร่วมกับคนที่เรารักในที่แห่งนี้ ถือว่ามีความอบอุ่นมากเลยทีเดียว ติดตามข้อมูล สถานที่ท่องเที่ยว ทั่วประเทศไทย เรารวบรวมการเที่ยวเบื้องต้นช่วยคุณตัดสินใจออกทริป ช่วงนี้แนะนำ เที่ยวภาคใต้

Read More
เที่ยวภาคเหนือ

วัดมิ่งเมือง ที่สงบให้เราพักผ่อนจิตใจ

วัดมิ่งเมือง เป็นวัดที่เขาเรียกกันว่าศาลหลักเมืองของจังหวัดน่าน ที่มีเรื่องราวและความเป็นมานั่นเอง โดยเราต้องพยายามที่จะดูรายละเอียด เพื่อที่จะมากล่าวให้กับทุกคนได้มาฟังกันแบบเข้าใจนั่นเอง ซึ่งถือว่ามีเรื่องราวมาก ที่ถือว่ามีความน่างดงามในวัดแห่งนี้ ที่เรานั้นพบว่ามีความใหญ่และสวยงาม เป็นวัดที่มีสีขาวมาก จนใครๆก็ต้องเหลียวหลังกลับมาดูกันเลย ที่สร้างขึ้นมากกว่า 100 ปีแล้ว โดยมีการปรับปรุงให้มีความใหม่และคงสภาพอยู่เสมอ เพื่อที่จะได้ถึงรุ่นลูกและรุ่นหลานนั่นเอง โดยมีการสร้างสิ่งปลูกสร้างขึ้นมาเพิ่มเติมอยางต่อเนื่อง เพื่อให้มีพื้นที่ที่ใช้ในการทำบุญมากขึ้น ใครไปใครมากจะเห็นถึงความสวยงามในแบบที่ไม่เคยเห็นของจังหวัดนี้ ใครจะไปรู้ว่าน่านจะมีสถานที่สวยขนาดนี้ ที่สามารถดึงดูดใจให้ทุกท่านได้มาสนใจมาไหว้พระสักการะกัน วัดมิ่งเมือง ที่เที่ยวอันแสนสงบกับบรรยากาศที่ร่มรื่น บรรยากาศมีความสงบและร่มเย็นอย่างมาก ที่เข้ามาแล้วเหมือนพบแสงสว่างแห่งธรรม ที่ไม่มีใครเหมือนเลย สามารถที่จะทำให้คนที่จิตใจฟุ้งซ่านกลับมาเป็นปกติได้ เนื่องจากพระพุทธศาสนา ที่มีความน่าศรัทธามาก วัดมิ่งเมืองกับความสนใจที่ห้ามพลาดเด็ดขาด ในเรื่องของความน่าสนใจนั้นจะเป็นในเรื่องของปูน ที่มีการทำลวดลายอย่างสง่างาม ที่ไม่มีใครวาดเหมือนเลย ถือว่ามีความงามแบบวิจิตรศิลป์มาก จนเป็นที่ฮือฮากันในช่วงระยะหนึ่งจนมาถึงตอนนี้ก็ยังมีการบอกต่อว่าวัดนี้มีความงามมาก ที่การออกแบบมีความเป็นแนวร่วมสมัย เพื่อที่จะได้ดูไม่ล้าหลังด้วย ที่การออกแบบล้านนาผสมเข้ามา ที่มีการถ่ายทอดออกมาในภูมิปัญญาของคนแห่งนี้ ที่สร้างความประทับใจให้กับทุกคนได้มาชื่นชมและกราบไหว้กัน วัดมิ่งเมืองเป็นวัดที่คนในจังหวัดนี้เป็นที่รู้จักกันอย่างดี ที่เราถือว่าทุกคนสามารถมาได้ แถมอากาศก็มีความเย็นสบาย โดยมาพักผ่อนสูดอากาศไปในตัว สร้างความสบายใจให้ตัวเองแบบไม่รู้จบ ติดตามข้อมูล สถานที่ท่องเที่ยว ทั่วประเทศไทย เรารวบรวมการเที่ยวเบื้องต้นช่วยคุณตัดสินใจออกทริป ช่วงนี้แนะนำ เที่ยวภาคใต้

Read More
Back To Top