เที่ยวภาคกลาง

คลองสาน เป็นอีกแห่งหนึ่งที่จะทำให้คนกรุงมีการท่องเที่ยวที่ดีได้ง่ายๆ

ในการท่องเที่ยวในเมืองกรุงนั้น บางคนอาจจะเบื่อเพราะว่าอยู่ในเมืองหลวงนั่นเอง แต่เราขอบอกเลยว่าในเมืองกรุงเรานั้นก็มีความสวยงามในแบบฉบับที่น่าสนใจอีกด้วย ทำไมถึงกล่าวเช่นนี้ก็เพราะว่ามีอีกหลายแห่งที่คนไทยเรานั้นอาจจะมองข้าม แต่หากคุณได้มาท่องเที่ยวแบบจริงจังแล้วก็ต้องบอกเลยว่าคุณจะต้องมีความสนใจมากกว่าเดิมอย่างแน่นอน ซึ่งในที่นี้เราขอแนะนำสถานที่ที่เรียกว่า คลองสาน ให้คุณได้รู้จักมากขึ้น ดังนี้ หากคุณอยู่ที่เมืองกรุงมาเป็นระยะเวลานาน ที่ คลองสาน นั้นก็ต้องบอกว่ามีชื่อเสียงในเรื่องของความชิคที่ดูแบบเก๋ๆ แต่บวกกับความทันสมัย และการท่องเที่ยวที่เราจะกล่าวในที่นี้ ก็คือ ล้ง 1919 เป็นสถานที่ที่เรียกได้ว่ามีความเก๋มากๆ ด้วยสถาปัตยกรรมจีนที่ทำให้ที่นี่มีความโดดเด่นอย่างง่ายดาย ไม่ว่าจะเป็นลักษณะของบันได้ก็มีความเก๋  หรือว่าจะเป็นร้านอาหารที่คลองสานที่เรียกว่า The Jam Factory ที่เป็นสถานที่แห่งหนึ่งที่แม้ว่าจะดูภายนอกนั้นมีความเก่าแก่ เหตุที่เป็นเช่นนี้ก็เพราะว่ามีต้นไทรที่มีการผูกผ้าสี ซึ่งทำให้นักท่องเที่ยวที่เดินผ่านนั้นก็นึกว่าที่แห่งนี้จะต้องมีความเก่าแก่เพียงอย่างเดียว แต่บอกเลยว่าไม่ เพราะว่าอาหารที่นี่เรียกได้ว่ามีความเก๋และมีความทันสมัยมากๆ ฉะนั้น การท่องเที่ยวที่นี่ดูแล้วมีความเก๋แบบไม่เหมือนใครเลย ต่อมาเมื่อคุณได้ไปเที่ยวรอบๆคลองสาน ทั้งสถาปัตยกรรมจีนที่ล้ง 1919 แล้ว หรือว่าการไปชิมอาหารแบบเก๋ๆที่ The Jam Factory เรียบร้อยแล้ว เราขอแนะนำให้คุณมาต่อที่วัดเลย และวัดที่เราจะแนะนำให้คุณทำการท่องเที่ยวนั้น ก็คือ วัดพิชยญาติการาม โดยวัดแห่งนี้จะมีความโดดเด่นที่มีพระปรางค์ 3 ยอดที่มีความเด่นมากๆ ฉะนั้น การท่องเที่ยวที่คลองสานที่กล่าวมาในเบื้องต้นนั้น นับว่าเป็นการท่องเที่ยวที่ง่ายๆ สบายๆ ที่คนกรุงควรมาเที่ยว แม้ว่าคนกรุงจะอยู่ในกรุงเทพนานแล้วก็ตาม แต่ถ้าหากคุณได้มาเที่ยวรับรองว่าคุณจะติดใจอย่างแน่นอน […]

Read More
เที่ยวภาคกลาง

แก่งกระจาน คือ แหล่งท่องเที่ยวที่จะทำให้คุณนั้นพักแบบไม่ยอมกลับบ้านเลย

ในการพักผ่อนหย่อนใจนั้น ต้องยอมรับเลยว่าเป็นการพักผ่อนที่เราต้องการความพักผ่อนทั้งทางร่างกายและจิตใจ หากจิตใจคุณสบาย แน่นอนว่ากายคุณก็สบายด้วย และยิ่งคุณไกด้รับการพักผ่อนที่ดี แน่นอนว่าคุณก็ต้องมีแรงในการทำงานในวันต่อๆไปอย่างแน่นอน และในที่นี้เราขอเลือกให้นักท่องเที่ยวเลือกที่จะมาแหล่งท่องเที่ยวที่ แก่งกระจาน เพราะที่แห่งนี้นอกจากจะมีความคันทรี่แล้ว ก็ยังมีความโมเดิร์นแบบสมัยใหม่อีกด้วย ความโมเดิร์นและความคันทรี่ที่คุณจะได้เห็นที่ แก่งกระจาน นี้ บอกเลยว่าไม่เหมือนที่แหล่งท่องเที่ยวที่ไหน ซึ่งคุณจะเห็นได้จากที่พักที่มีความสวยงามแบบมีสไตล์คันทรี่เข้าไปผสมด้วยการตกแต่งให้ที่พักเป็นแนวโทนน้ำตาลมีไม่ในการตกแต่งที่พักอย่างชัดเจน และมีการปลูกต้นไม้ที่เข้ากับสไตล์ของบ้านด้วยแคคตัสอีกด้วย และหากคุณแวะไปที่ร้านอาหารที่แก่งกระจาน ต้องบอกเลยว่าคุณก็จะเห็นการตกแต่งร้านที่มีความทันสมัยเป็นอย่างมากด้วยการตกแต่งให้ร้านมีโทนสีเขียวด้วยการประดับประดาใบไม้หลายชนิด ประกอบกับผนังร้านที่มีการตกแต่งด้วยอิฐส้มก็ยิ่งมีความคันทรี่เข้าไปอีก นับได้ว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่น่ามาที่สุดเลย และที่แก่งกระจานแห่งนี้มีสวนให้คุณได้เชยชมธรรมาชาติอีกด้วย เรียกว่าเป็นสวนเล็กๆที่ให้คุณสามารถมานั่งจิบชาในช่วงบ่ายๆได้ ซึ่งที่เรากล่าวมาให้คุณฟังนั้นเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่เรียกว่า little forest coffee house มีทั้งร้านอาหารและที่พักให้คุณได้มาเที่ยวอย่างสนุกสนานเลยจะเห็นได้ว่า แหล่งท่องเที่ยวที่แก่งกระจานนั้น เป็นการท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวสามารถที่จะมาท่องเที่ยวเป็นกลุ่มหรือเดี่ยวก็ได้ แต่ยิ่งคุณมาเป็นกลุ่มเราก็ขอบอกเลยว่าก็ยิ่งทำให้ทริปท่องเที่ยวนั้นมีแต่ความสนุกอย่างแน่นอน ติดตามข้อมูล สถานที่ท่องเที่ยว ทั่วประเทศไทย เรารวบรวมการเที่ยวเบื้องต้นช่วยคุณตัดสินใจออกทริป ช่วงนี้แนะนำ เที่ยวภาคใต้

Read More
เที่ยวภาคกลาง

มวกเหล็ก คือ สถานที่ท่องเที่ยวที่ใครมาแล้วก็ต้องบอกว่าสวยงามมากๆ

ในการท่องเที่ยวนั้น แน่นอนว่านักท่องเที่ยวก็ต้องความสวยงามของการไปท่องเที่ยวในแต่ละครั้ง ยิ่งการถ่ายรูปด้วยแล้วก็ต้องการหามุมที่มีความสวยงาม ถ่ายรูปแล้วดูดี ฉะนั้น ในที่นี้เราขอแนะนำให้นักท่องเที่ยวเลือกไปสถานที่ท่องเที่ยวที่เรียกว่า มวกเหล็ก เพราะเหตุที่ที่แห่งนี้เป็นที่พูดถึงเป็นอย่างมากในเรื่องของความสวยงาม ยิ่งหากนักท่องเที่ยวเลือกที่จะมาที่สวนบิ๊กเต้แล้ว บอกเลยว่าจะไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน สวนบิ๊กเต้ที่ มวกเหล็ก นั้น เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีดอกเบญจมาศอย่างเยอะเลย บอกเลยว่านักท่องเที่ยวจะไม่มีทางผิดหวังกับที่แห่งนี้อย่างแน่นอน ไม่ใช่เป็นแค่สวนเล็กๆ แต่บอกเลยว่าเป็นสวนที่มีอาณาเขตพื้นที่ที่กว้างมากๆ ดูแล้วสุดลูกหูลูกตาเลยก็ว่าได้ และไม่เพียงแต่มวกเหล็กจะมีสวนเบญจมาศเท่านั้น แต่มวกเหล็กในจังหวัดสระบุรีนี้ ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นถ้ำอีกด้วย ซึ่งถ้ำที่มวกเหล็ก จะพานักท่องเที่ยวไปชมความรัก ความศรัทธาของชาวบ้านด้วยการมากราบไหว้รูปปั้นท่านพญานคราช ซึ่งจะเห็นได้ว่ามีความสวยงามอย่างมาก นอกจากมวกเหล็กจะมีถ้ำที่มีรูปปั้นพญานาคราชแล้ว ก็ยังมีน้ำตกให้นักท่องเที่ยวได้เที่ยวอีกด้วย และเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สามารถพักผ่อนได้ โดยเป็นการมาที่น้ำตกที่เรียกว่า น้ำตกเจ็ดสาวน้อยนั่นเอง ซึ่งถือว่าเป็นน้ำตกที่มีชื่อเสียงอย่างมาก หากคุณพลาดไปคงเสียดายแน่ๆ จะเห็นได้ว่า มวกเหล็ก เป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งหนึ่งที่เรียกได้ว่ามีความสวยงามอย่างมากของธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นน้ำตกหรือว่าถ้ำ หรือว่าจะเป็นสวนดอกไม้ที่คนปลูกก็มีความสวยงามที่ทำให้นักท่องเที่ยวต้องตราตรึงไปอีกนาน และหากนักท่องเที่ยวจะเลือกถ่ายรูปเก็บไว้ก็ได้เช่นกัน รับรองว่าคุณจะอมยิ้มแบบไม่หุบเลยเชียวในทุกๆครั้งที่ได้ชมภาพที่มวกเหล็กแห่งนี้ ติดตามข้อมูล สถานที่ท่องเที่ยว ทั่วประเทศไทย เรารวบรวมการเที่ยวเบื้องต้นช่วยคุณตัดสินใจออกทริป ช่วงนี้แนะนำ เที่ยวภาคใต้

Read More
เที่ยวภาคเหนือ

ทุ่งดอกซีโลเซีย พร้อมด้วยทุ่งดอกมากาเร็ตที่มีเพียงที่เดียวที่ I love flower farm เท่านั้น

ในการชมดอกไม้ทั่วๆไปนั้น ก็ต้องบอกว่าเป็นการชมดอกไม้ที่มีความเพลิดเพลินเป็นอย่างมาก ยิ่งหากคุณได้มาชมดอกไม้ที่ I love flower farm แล้ว เราขอบอกคุณเลยว่าก็ยิ่งทำให้คุณมีความเพลิดเพลินไปอีก และนอกจากความเพลิดเพลินแล้ว คุณก็จะได้รับความสุขที่คุณไม่เคยได้รับจากไหนอีกด้วย ที่เป็นเช่นนี้ก็เพราะว่าทุ่งดอกไม้เหล่านี้ช่างมีสีสันที่มีความสวยงามนั่นเอง I love flower farm เป็นทุ่งดอกไม้ที่มีดอกมากาเร็ต แต่ไม่ใช่เพียงแค่ดอกมาการเร็ตเท่านั้น แต่ยังมีดอกซีโลเซียอีกด้วย และด้วยสีสันที่มีความสวยงามของดอกไม้เหล่านี้ นักท่องเที่ยวก็นิยมที่จะถ่ายรูปเก็บไว้ เพราะความสวยงามของดอกไม้นั่นเองที่เป็นแรงดึงดูดให้นักท่องเที่ยวต้องถ่ายรูป และการชมดอกไม้ของทุ่ง I love flower farm ไม่ใช่เป็นการชมดอกไม้ฟรีๆ เพราะจะต้องมีค่าใช้จ่ายด้วย แต่ขอบอกเลยว่าเป็นค่าใช้จ่ายที่ไม่ได้แพงมาก ซึ่งราคาในการที่นักท่องเที่ยวจะชมดอกไม้ไม่ว่าจะเป็นดอกมากาเร็ตหรือว่าดอกซีโลเซียมีราคาเพียงแค่ 90 บาท เท่านั้น นอกจากการชมดอกซีโลเซียหรือว่าดอกมากาเร็ตในทุง I love flower farm แล้ว ในบริเวณของฟาร์มดอกไม้นี้ก็ยังมีการขายอาหารให้นักท่อเที่ยวได้มาพักผ่อนและรับประทานอาหารกันอีกด้วย โดยการตกแต่งร้านนั้นบอกเลยว่ามีความเก๋ เพราะมีการตกแต่งด้วยสังกะสีก็ยิ่งทำให้การท่องเที่ยวนี้มีความชิคและเก่ไปอีกแบบ จะเห็นได้ว่า การท่องเที่ยวที่เรียกได้ว่า มีความสวยงามและดูมีความสุขนี้ นักท่องเที่ยวจะต้องไปเที่ยวที่ทุ่ง I love flower farm เท่านั้น เพราะว่าทุ่งฟาร์มแห่งนี้มีดอกซีโลเซียและดอกมากาเร็ตที่สวยงามอย่างมากนั่นเอง ติดตามข้อมูล สถานที่ท่องเที่ยว ทั่วประเทศไทย เรารวบรวมการเที่ยวเบื้องต้นช่วยคุณตัดสินใจออกทริป […]

Read More
เที่ยวภาคใต้

อุทยานแห่งชาติเขาสก ดินแดนที่มีความสวยงามเป็นอย่างมากในประเทศไทยอีกหนึ่งที่

อุทยานแห่งชาติเขาสก เป็นสถานที่ท่องเที่ยวอยู่ในภาคใต้ ที่อยู่ในจังหวัดสุราษฎร์ธานีที่มีสถานที่ท่องเที่ยวอันสวยงาม โดยมีแต่สิ่งที่เรียกว่ามีความเป็นธรรมชาติ ที่มีความสวยอยู่ในตัวโดยที่ไม่มีสิ่งที่ไม่ดีมาปะปนนั่นเอง ที่มีความกว้างมาก ที่มองไปสุดสายตาอย่างมาก ที่เราเชื่อว่ามีทั้งพื้นป่าที่มีความอุดมสมบูรณ์เป็นที่สุด ที่มีทั้งป่า ภูเขา ทะเล ที่มีพื้นที่อันกว้างมาก โดยมีทั้งสัตว์ป่า ปลาหลากหลายชนิด ที่อาศัยอยู่ในแนวธรรมชาติที่มีความอุดมสมบูรณ์ โดยเป็นสิ่งที่น่าจดจำมากที่สุด ซึ่งมีสิ่งที่น่าแปลกตาแปลกใจอยู่ไม่ใช่น้อย อุทยานแห่งชาติเขาสก มีการเตรียมตัวให้ปลอดภัยและดีอย่างไร ในการเตรียมตัวนั้น ก่อนที่เราจะไปเราต้องมีชุดที่นำไปเปลี่ยนเป็นชุดลำลอง ชุดว่ายน้ำ หมวก ครีมกันแดด ยารักษาโรคและที่สำคัญต้องมีเงินไป แผนที่ เป็นต้น โดยเราต้องพยายามศึกษาสถานที่แห่งนี้กันก่อน ว่าเราจะทำการพักตรงไหนด้วย เพราะที่พักนี้เราต้องทำการจองล่วงหน้าก่อน เนื่องจากบางที่นั้นมีจำนวนที่เต็มนั่นเอง ถ้าหากว่าเราไปจองข้างหน้าอาจจะไม่มีที่พัก พยายามศึกษาให้มีความละเอียดและรอบคอบมากที่สุดเท่าที่จะทำได้  ในอุทยานแห่งชาติเขาสกมีธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ เป็นที่เที่ยวที่มีความอุดมสมบูรณ์แห่งธรรมชาติมากที่สุด ที่มีทั้งสัตว์ที่หายากมาก ทั้งพืชพันธุ์ที่หายากอีกเช่นเดียวกัน ด้วยความสวยที่งดงามในส่วนของสิ่งต่างๆเหล่านี้ พร้อมทั้งมาเก็บภาพบรรยากาศที่น่าสนใจมาก มีสัตว์ป่าสัตว์สงวนหลายชนิด ที่ห้ามล่าสัตว์ อีกทั้งยังมีถูเขาที่สูงมาก ที่เวลามองไปแล้วนึกถึงความร่มเย็นมองแล้วสบายใจเช่นเดียวกัน การที่ไปอุทยานแห่งชาติเขาสกเราได้อะไรกลับคืนมาบ้าง เป็นเรื่องของธรรมชาติ ที่เป็นสิ่งที่น่าจดจำไปตลอดชีวิต ที่ใช้ชีวิตได้อย่างคุ้มค่าแน่นอน โดยมีสภาพอากาศที่มีความอุดมสมบูรณ์มากที่สุด ท่ามกลางแสงอาทิตย์ที่น่าค้นหา อยากให้เพื่อนๆทุกคนหรือพี่ๆได้มาเที่ยวกัน จะทำให้ทุกคนนั้นชื่นชอบอย่างแน่นอน ติดตามข้อมูล สถานที่ท่องเที่ยว ทั่วประเทศไทย เรารวบรวมการเที่ยวเบื้องต้นช่วยคุณตัดสินใจออกทริป ช่วงนี้แนะนำ เที่ยวภาคใต้

Read More
เที่ยวภาคกลาง

ใครอยากล่องเรือชมความสวยงามของ แม่น้ำเจ้าพระยา พร้อมรับประทานบุฟเฟ่ต์วันนี้เรามีสถานที่มาทำการนำเสนอ

แม่น้ำเจ้าพระยา ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งแม่น้ำสำคัญแม่น้ำเจ้าพระยา ซึ่งเราทุกคนรู้จักและคุ้นหูกับแม่นานนี้กันเป็นอย่างดี แต่วันนี้สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวในวันนี้จะพาไปล่องเรือเพื่อรับชมความสวยงามของแม่น้ำเจ้าพระยาในยามค่ำคืน เราจะได้เห็นแสงไฟต่างๆประดับประดารวมถึงการรับประทานอาหารบุฟเฟ่ต์บนเรือ หรูหราหมาเห่าอย่างแน่นอน วันนี้เรามาดูรายละเอียดว่าราคาของการเดินทางไปล่องเรือเพื่อรับประทานอาหารบุฟเฟ่ต์หรูหราบน เรือที่ล่องไปตามแม่น้ำเจ้าพระยานั้นจะมีราคาเท่าไหร่เผื่อว่าใครที่กำลังหาร้านอาหารดินเนอร์สุดหรู คุณรักพาครอบครัวไปเลี้ยงฉลองก็สามารถดูได้การอัพเดทล่าสุดก็น่าจะเป็นโปรโมชั่นของเดือนพฤศจิกายน 2563 ยังไม่มีโปรโมชั่นของเดือนธันวาคมออกมาหรือมีแล้วเรามาดูกันเลย โปรโมชั่นสุดหรูล่องเรือ แม่น้ำเจ้าพระยา รับประทาน อาหารไทยอาหารต่างชาติ สำหรับโปรโมชั่นในการล่องเรือหรู รับประทานอาหารบุฟเฟ่ต์บนแม่น้ำเจ้าพระยา  สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวแนะนำในวันนี้ ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่ความใฝ่ฝันของผู้หญิงหลายๆคนซึ่งเรามาดูกันว่าโปรโมชั่นโดยส่วนใหญ่จะเป็นลักษณะแบบไหนสำหรับการซื้อ โปรโมชั่นมีโปรโมชั่นมากมายอาทิเช่นมา 4 จ่าย 3 เราสามารถล่องเรือ ในแม่น้ำเจ้าพระยาเรือเมริเดียน ช่วงพระอาทิตย์ตกดินราคา 399 บาทแต่ต้องมีการจองล่วงหน้าเท่านั้น สำหรับโปรโมชั่นนี้สามารถใช้ได้ถึงวันที่ 27 ธันวาคม 2563 เปิดให้บริการเฉพาะวันเสาร์อาทิตย์และวันนักขัตฤกษ์เท่านั้น บริการอาหารบุฟเฟ่ต์มีทั้งอาหารไทยและอาหารนานาชาติเวลาในการล่องเรือจะใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง ราคานี้รวมค่าอาหารทั้งหมด เพราะฉะนั้นถ้าหากใครที่อยากซื้อโปรโมชั่นนี้ก็สามารถทำการซื้อโปรโมชั่นนี้ได้เลย ส่วนใหญ่จากการสังเกตการอัพเดทราคาหรือว่า ราคาบุฟเฟ่ต์ของแต่ละคนก็ได้ขึ้นอยู่กับว่าเราเลือกเรือแบบไหนเพราะมีหลากหลายเรือ แล้วก็อยู่ที่ว่าแต่ละราคานั้นใช้เรืออะไรใช้อาหารอะไรอาหารจะแตกต่างกัน มันอยู่ที่ความสนใจของเราว่าเราอยากรับประทานอาหารแบบไหนอาหารไทยอาหารนานาชาติ เป็นพวกอาหารกุ้งเผาแซลมอนสดบาร์บีคิว ลักษณะเรือขนาดกว้างขนาดใหญ่ก็แล้วแต่เราว่าเราชอบแบบไหนก็สามารถเช็คโปรโมชั่นได้ ตอนนี้ก็คือสถานที่ท่องเที่ยวทำการแนะนำในวันนี้ก็หวังว่าจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ตอบโจทย์หลายๆคนที่มีความสนใจได้ให้ท่านได้เลือกจองกันเลยพาคู่รักไปดินเนอร์ช่วงวันที่ ฉลองขึ้นเทศกาลปีใหม่หรือวันคริสต์มาสก็น่าจะเป็น อาหารสุดพิเศษสำหรับการรับประทานอาหารไปล่องเรือไป ติดตามข้อมูล สถานที่ท่องเที่ยว ทั่วประเทศไทย เรารวบรวมการเที่ยวเบื้องต้นช่วยคุณตัดสินใจออกทริป ช่วงนี้แนะนำ เที่ยวภาคใต้

Read More
เที่ยวภาคเหนือ

พาไปรู้จักกับ หมู่บ้านปั้นหม้อ หมู่บ้านที่แสดงถึงความเป็นภูมิปัญญาไทย

หมู่บ้านปั้นหม้อ สำหรับการแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวแล้วก็พาทุกท่านไปเที่ยวหลากหลายสถานที่แล้ว ที่ท่องเที่ยวในวันนี้เรามาดูสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นลักษณะของภูมิปัญญาไทยกันบ้างดีกว่าเพื่อการสร้างสรรค์อาชีพได้เห็นถึงวิถีชีวิตของชาวบ้าน แล้วมาดูกันว่าพวกที่เราใช้แจกันกระถางอื่นๆที่เรา ใช้ในบ้านของเรานั้นทำมาจากอะไรแน่นอนว่าจะต้องมีคนที่สร้างสรรค์ผลงานต่างๆหรือภูมิปัญญาไทยให้เราได้เห็นอย่างแน่นอน สถานที่แนะนำในวันนี้ขอทำการแนะนำหมู่บ้านปั้นหม้อทำไมเราถึงทำการแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวนี้ ไม่ใช่สถานที่ท่องเที่ยวซะทีเดียวแต่ก็ถือได้ว่าเป็นการไปเยี่ยมชมเลือกซื้อพวกผลิตภัณฑ์ที่นิยมที่ เราอาจจะต้องการซื้อเพื่อไปตกแต่งบ้านของเราให้มีความเป็นเอกลักษณ์บ้างวันนี้เราจึงพามาทำการรู้จักกับหมู่บ้านปั้นหม้อ ที่ตั้งอยู่ตำบลหนองควายอำเภอหางดงจังหวัดเชียงใหม่ ใครที่มีโอกาสได้เดินทางมาเที่ยวเชียงใหม่แล้วอยากหาสถานที่ท่องเที่ยวเชิงภูมิปัญญาไทยซื้อแจกันซื้อหม้อ กลับบ้านก็สามารถเดินทางมาเที่ยวหมู่บ้านเขาทำการแนะนำได้ นอกจากเป็นสถานที่ที่แสดงถึงภูมิปัญญาไทยและยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวได้อีกด้วย หมู่บ้านปั้นหม้อ สำหรับชาวบ้านในหมู่บ้านนี้ก็จะมีอาชีพหลักก็คือการทำเครื่องปั้นดินเผาต่างๆนั่นเอง ทำเครื่องปั้นดินเผาขายมีการแสดงถึงความเป็นภูมิปัญญาไทยต่างๆนอกจากจะมีพวกโอ่งน้ำแล้วก็ยังมีกระถางแจกันต่างๆที่เราสามารถซื้อกลับไปได้ เป็นความคิดสร้างสรรค์ของคนในหมู่บ้านล้วนๆที่จะสร้างสรรค์อาชีพด้วยความสามารถและภูมิปัญญาไทยที่ตัวเองมี ฉะนั้นถ้าหากใครที่ต้องการซื้อของเหล่านี้กลับบ้านก็สามารถเดินทางไปได้เลย เราจะได้เห็นถึงกระบวนการที่ชาวบ้านได้ทำการผลิตเครื่องปั้นดินเผาต่างๆว่ามีลักษณะแบบไหนมีวิธีการแบบไหน การหาข้อมูลเบื้องต้นก็ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งหมู่บ้านที่หลายๆหมู่บ้านรู้จักและคุ้นเคยเพราะว่าการใช้หรือการปั้นพวกเครื่องปั้นดินเผานั้นมีตั้งแต่สมัยบรรพบุรุษซึ่งก็ถือได้ว่าเราได้เห็นวิธีการปั้นแบบสมัยก่อนด้วยเมื่อเดินทางไปแล้ว แล้วสำหรับการปั้นหม้อน้ำก็ถือได้ว่าเป็นเอกลักษณ์ของหมู่บ้านที่ทุกคนจะได้เห็นกัน ก็คือสถานที่ท่องเที่ยวในวันนี้ที่ทำการนำเสนอสำหรับคนที่ได้มีโอกาสเดินทางไปท่องเที่ยวเชียงใหม่แล้ว อยากเห็นภูมิปัญญาแบบประยุกต์ก็สามารถเดินทางไปดูได้ แล้วได้ซื้อของฝากกลับไปฝากผู้ใหญ่ด้วยเพราะว่าลวดลายขององค์ลวดลายของแจกัน กระถางถือได้ว่ามีความสวยงามมากๆลวดลายแตกต่างจากที่อื่นเพื่อให้แสดงถึงความเป็นหมู่บ้านของแต่ละหมู่บ้านที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่แตกต่างกัน ติดตามข้อมูล สถานที่ท่องเที่ยว ทั่วประเทศไทย เรารวบรวมการเที่ยวเบื้องต้นช่วยคุณตัดสินใจออกทริป ช่วงนี้แนะนำ เที่ยวภาคใต้

Read More
เที่ยวภาคอีสาน

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวไปเที่ยวด้วยกัน เพลา เพลิน ที่จังหวัดบุรีรัมย์

จังหวัดในประเทศไทยทั้ง 76 จังหวัดที่ อยู่ในแต่ละเขตภูมิประเทศและเขตพื้นที่ก็จะมีของดีของเด่นและสถานที่ท่องเที่ยวของแต่ละจังหวัดที่มีความแตกต่างกันออกไปตามลักษณะของภูมิประเทศและความอุดมสมบูรณ์ในจังหวัดนั้น สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวที่โดดเด่นก็มีหลายสถานที่ท่องเที่ยวอยู่ที่ว่าผู้ท่องเที่ยวหรือคนที่ทำการเดินทางไปชอบลักษณะแบบไหนถ้าคนที่ชอบแบบเที่ยวแบบสบายๆเราก็จะเลือกสถานที่ที่ สามารถเดินทางไปนอนพักโรงแรมต่างๆได้เลยไม่ต้องปีนป่ายขึ้นเขาแต่ใครที่ชอบทำกิจกรรม Adventure จะชอบความลำบากนอนเต็นท์ไม่ชอบความสบายเพื่อสัมผัสบรรยากาศแบบเต็มที่ อยู่ที่ความชอบของแต่ละคนว่าชอบแบบไหนจัดสถานที่ในวันนี้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อว่า เพลา เพลิน ที่จังหวัดบุรีรัมย์ ถ้าใครที่ไม่ได้อยู่ละแวกนั้นก็อาจจะไม่รู้ว่าความโดดเด่นของสถานที่ท่องเที่ยวนี้คืออะไร เพลา เพลิน จังหวัดบุรีรัมย์ ก็ยังคงอยู่กับสถานที่ท่องเที่ยวในเมืองธรรมชาติที่ได้สร้างขึ้นมาไม่ว่าจะเป็นสวนดอกไม้ และร้านอาหารต่างๆวันนี้ก็เช่นเคยที่จะทำการนำเสนอสถานที่ท่องเที่ยวนี้ก็เพราะว่ามีดอกไม้นานาพันธุ์และนานาชนิดที่ให้นักท่องเที่ยวสามารถชมความสวยงามได้เป็นดินแดนภาคอีสานที่มีดอกไม้และมีลักษณะภูมิประเทศและอากาศที่ดีไม่แพ้กับสถานที่อื่นๆเลย จังหวัดบุรีรัมย์และสถานที่เปิดให้ทำการแนะนำและเยี่ยมชมในวันนี้ ก็คือสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อว่าเพ ลา เพลิน ที่จังหวัดบุรีรัมย์ที่เราทำการแนะนำไปเป็นสถานที่พร้อมกับแหล่งการเรียนรู้ต่างๆที่ทำให้เราได้ชื่นชมความสวยงามของดอกไม้ตามฤดูกาลที่อาจจะมีการเปลี่ยนแปลงไปและมีการจัดแสดงสำหรับสถานความรู้ทั้ง 6หลัง มีทั้งการเปิดให้บริการในการเยี่ยมชมความสวยงามถ่ายรูปต่างๆและยังสามารถที่จะเรียนรู้สำหรับการแสดงต่างๆที่จะเกิดขึ้นทั้ง 6 หลังด้วย การจัดแสดงต่างๆก็จะเป็นการจัดแสดงแต่ละหลังแยกกันออกไปมีทั้ง 6 โรงเรือนให้เราสามารถเดินทางไปหาความรู้ความสวยงามของแต่ละข้อมูลที่ได้ทำการนำเสนอมีรถรับส่งเพื่อเข้าไปที่เขตอุทยานดอกไม้ และ โรงเรือนทั้ง 6 โรงเรียนก็จะมีการเชื่อมต่อกันสามารถนั่งรถเพื่อเดินทางไปได้อัตราการเปิดให้บริการสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการเยี่ยมชมอุทยานดอกไม้เพ ลา เพลิน ที่จังหวัดบุรีรัมย์ สำหรับอุทยานดอกไม้ถ้าเป็นผู้ใหญ่ก็จะอยู่ในราคาที่ 150 บาท เด็กอยู่ที่ 80 บาทต่อคน และนอกจากจะมีสวนดอกไม้แล้วก็ยังมีสวนน้ำให้เด็กๆสามารถเข้าไปเล่นน้ำได้อีกด้วยสำหรับราคาผู้ใหญ่ 180 บาท และเด็ก 120 บาทต่อคน แล้วในส่วนของคนที่ต้องการเข้าทั้งอุทยานดอกไม้และสวนน้ำก็จะเหมาจ่ายในราคาผู้ใหญ่ 280บาท และเด็ก 180 บาทนั่นเองสำหรับการเปิดให้บริการถ้าเป็นเด็กที่มีส่วนสูงที่ต่ำกว่า 190 […]

Read More
เที่ยวภาคกลาง

ไปเที่ยว กาญจนบุรี กับที่พักสุดฟิน

ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติไม่แพ้กับสถานที่อื่นเลย มันก็คือการล่องแพ กาญจนบุรี ถือได้ว่าเป็นการล่องแพหรือสถานที่ที่ได้รับความนิยมหลายๆคนก็ช่วงหน้าร้อนก็จะนิยมไปเล่นน้ำที่กาญจนบุรีกันอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯสามารถเดินทางใช้เวลาไม่นานและในวันนี้เราก็มีสถานที่ท่องเที่ยวมานำเสนอให้แก่ทุกคนได้รู้จักกันอีกเช่นเคย สถานที่ท่องเที่ยวในวันนี้ เราจะทำการนำเสนอที่พักกาญจนบุรีเมืองแห่งความธรรมชาติเกี่ยวกับป่าเขาและแม่น้ำ ซึ่งความสวยงามของแม่น้ำกาญจนบุรีคืออะไรความสวยงามของที่นี่ก็คือน้ำจะเป็นสีเขียวมีความเย็นไหลแรงน้ำลึกเพราะฉะนั้นคนที่ไปเดินทางไปเที่ยวกันก็ต้องดูแลและระมัดระวังในการว่ายน้ำพยายามใส่เสื้อชูชีพตลอดเวลาเราจะได้เห็นความใสถึงน้ำความเย็นของน้ำ แล้วยังมีที่พักที่เปิดให้บริการที่มีความน่าสนใจและสุดฟินๆๆๆๆๆๆ ด้วย เดี๋ยวเรามาดูกันเลยว่าที่พักที่ทำการแนะนำเมื่อไปเยือน กาญจนบุรี ต้องไปพักที่ไหนบ้าง สำหรับที่พักที่เราทำการนำเสนอเป็นที่แรกก็คือ เดอะโฟลทเฮ้าส์  ริเวอร์แคว รีสอร์ท เป็นที่พักรีสอร์ทที่ระดับเหนือน้ำบนแม่น้ำกาญจนบุรีอยู่ท่ามกลางหุบเขาเพราะฉะนั้นถ้าหากใครที่อยากนอนพักแบบบรรยากาศติดแม่น้ำกาญก็สามารถ ทำการจองที่พักได้เลยสำหรับสถานที่นี้ตกแต่งด้วยความสวยงามของไม้มีหลายหลังในห้องพักก็จะมีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายวิวทิวทัศน์ก็มีความสวยงามตอบโจทย์ความต้องการของคนที่ต้องการพักผ่อนได้แบบเต็มที่ สำหรับสถานที่ที่พักที่สองก็คือสถานที่รีสอร์ทที่มีชื่อว่าครอสทูริเวอร์แควรีสอร์ท ก็ยังอยู่กับสไตล์การตกแต่งแบบล้อมที่ให้เห็นความสวยงามของสายตานักท่องเที่ยวใครอยากเห็นความสวยงามของประวัติศาสตร์กาญจนบุรีก็จะมีการตกแต่งที่แฝงอยู่ และได้เห็นสะพานข้ามแม่น้ำแควหรือทิศทางสายไฟมรณะที่ได้มีการตกแต่งอย่างมีความทันสมัย ที่พักแบบ 2 ชั้นมีบรรยากาศริมน้ำเหมือนกันมีที่พักให้เราสามารถพับได้แบบพักแบบดูความสวยงามของวิวทิวทัศน์ ยังมีการให้บริการของเรือคายัคฟรีสำหรับคนที่มาพักก็สามารถพายเรือ  ชมวิวได้เลย และนี่ก็คือสถานที่ท่องเที่ยวทั้งสถานที่ที่เราทำการแนะนำเป็นที่พักสุดฟิน สำหรับคนที่ไปเที่ยวกาญจนบุรีก็อย่าลืมเข้าไปดูความสวยงามของสถานที่นี้ ราคาไม่แพงที่พักสะดวกสบายตอบโจทย์ความต้องการของท่านแน่นอน ติดตามข้อมูล สถานที่ท่องเที่ยว ทั่วประเทศไทย เรารวบรวมการเที่ยวเบื้องต้นช่วยคุณตัดสินใจออกทริป ช่วงนี้แนะนำ เที่ยวภาคใต้

Read More
เที่ยวภาคกลาง

ตลาดน้ำอโยธยา ตลาดน้ำในอดีต

เมื่อมีการพูดถึงแล้วเอ่ยปากคำว่าอโยธยาเราก็น่าจะทำให้เราได้ย้อนไปถึงอดีตที่ผ่านมา และสถานที่ท่องเที่ยวในวันนี้ก็ขอแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวตลาดน้ำอโยธยา ซึ่งถ้าใครที่ชอบความสวยงามการแสดงถึงศิลปะในอดีตที่ผ่านมาหรือว่าเป็นการย้อนยุคย้อนวัย ตลาดน้ำแห่งนี้ก็น่าจะสามารถตอบโจทย์ความต้องการของท่านหลายๆคนที่มีความชอบรู้หรือไม่ว่า ตลาดน้ำอโยธยา ถือได้ว่าเป็นตลาดน้ำที่มีขนาดใหญ่มากที่สุดในประเทศไทยของเรา แต่ของเรามีตลาดน้ำหลายที่ให้เราสามารถเดินทางไปได้อยู่ที่ว่าเราอยู่ใกล้ที่ไหนเราก็เดินทางไปที่นั่นแต่ตลาดน้ำอโยธยามีขนาดใหญ่มากที่สุดเพราะตั้งอยู่บนเนื้อที่ที่มีขนาด กว่า 60 ไร่และมีการออกแบบความสวยงามต่างๆอยู่ท่ามกลางตลาดน้ำ แม่ค้าพ่อค้าที่ทำการขายของก็จะขายของ หลายประเภทหลาย โดยส่วนใหญ่ก็จะเป็นสินค้า OTOP เราสามารถชอปปิ้งและเลือกซื้อได้เดี๋ยวเรา มาดูว่า ตลาดน้ำอโยธยา มีอะไรขายบ้าง เผื่อว่าใครสนใจ อยากเดินทางไปเที่ยวก็สามารถเดินทางไปเที่ยวหาของกินของใช้และหาสินค้า OTOP กลับมาฝากผู้ใหญ่ที่บ้านได้ สำหรับของที่ขายในตลาดน้ำอโยธยาก็คือ ทั้งอาหารมากมายรวมไปถึงสินค้าเกี่ยวกับสินค้า OTOP และเป็นสินค้าพื้นเมือง ของทำมือของ Handmade ที่ทำด้วย พ่อค้าแม่ค้าเองและเป็นของที่ระลึกที่ทำให้เห็นถึงอดีตที่ผ่านมารวมไปถึงพวกของที่ระลึกแบบลักษณะของอาวุธโบราณและยังมีเสื้อผ้าเครื่องประดับต่างๆที่มีให้เลือกกระเป๋าที่ทำมาจากการสานกระเป๋าเองทำมือเอง ของกินก็มีของขนมโบราณห่อหมกทะเลอาหารทะเลต่างๆ ขนมไทยให้เราสามารถเลือกซื้อเลือกกินกันได้แบบเต็มที่บางร้านก็จะขายอยู่บนบกบางร้านก็จะขายอยู่ในเรือที่อยู่บริเวณสระน้ำ โซนที่นั่งให้เราสามารถเลือกซื้ออาหารมากินได้ เวลาเปิดทำการของตลาดน้ำอโยธยาสำหรับคนที่อยากเดินทางมาถ้าในช่วงวันเสาร์อาทิตย์จะเปิดให้บริการตั้งแต่ 10:00 น ถึง 21:00 น ของทุกวัน ช่วงวันจันทร์ถึงวันศุกร์ก็จะเปิดให้บริการในเวลา 10:00 น ถึง 21:00 น เหมือนกันมีที่จอดรถที่รองรับสำหรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมา ใครที่ต้องการเดินทางมาช้อปปิ้งกินของกินขนมโบราณต่างๆที่แม่ค้าทานเองทำด้วยฝีมือในอดีตในสมัยก่อนก็สามารถเดินทางมาชิมกันได้เลยและนี่ก็คือตลาดน้ำสถานที่ท่องเที่ยวในวันนี้ ติดตามข้อมูล สถานที่ท่องเที่ยว ทั่วประเทศไทย เรารวบรวมการเที่ยวเบื้องต้นช่วยคุณตัดสินใจออกทริป ช่วงนี้แนะนำ เที่ยวภาคใต้

Read More
Back To Top