วัดภูมินทร์
เที่ยวภาคเหนือ

วัดภูมินทร์ สถานที่อันศักดิ์สิทธิ์ที่น่าจดจำในเมืองน่าน

วัดภูมินทร์ แค่ชื่อเราก็จะรู้แล้วว่าเป้นดินแดนที่มีความสงบสุขมากที่สุดจริงๆ ที่เรานั้นอยากให้ทุกคนได้เดินทางมาเที่ยวกันนั่นเอง ซึ่งอยู่ในตัวเมองน่านเลย ที่ทางภาคเหนือของประเทศไทย ซึ่งถือว่ามีความน่าสนใจในเรื่องของพระพุทธศาสน

า ที่มีความศักดิ์สิทธิ์ ภายใต้ร่มเงาของพระพุทธเจ้านั่นเอง เป็นวัดที่มีความไม่เหมือนใคร ถือว่ามีความเป็นเอกลกษณ์อย่างมาก ที่ห้ามพลาดมาเลยในตอนนี้ ต่างมีคนให้ความสนใจและเคารพสิ่งศักดิ์สิทธิ์กันทุกคน

ซึ่งเราแนะนำว่าชีวิตคนเราต้องการที่พึ่งทางจิตใจที่ดี เราจึงแนะนำสถานที่แห่งนี้ ที่เรามานั่งสมาธิ ปฏิบัติธรรมก็ไม่เสียหาย จะทำให้จิตใจคนเรามีความสงบมากยิ่งขึ้นอีกด้วย มีความเป็นธรรมชาติของเมืองเหนืออยู่ในตัว ที่ดินแดนนี้ใครก็สามารถมาได้ทุกคน

ไม่ว่าจะวันไหนก็ตาม เราแนะนำว่าอยากให้ทุกคนลองเปิดใจมาเที่ยวกันไปในตัว เพราะว่ามีที่เที่ยวต่างอำเภอและในตัวเมืองหลายแห่ง

มาเปลี่ยนบรรยากาศเที่ยวกันกับ วัดภูมินทร์

วัดภูมินทร์

มาเปลี่ยนบรรยากาศกันสำหรับคนที่เข้าวัดทำบุญ จากที่เคยทำแถวบ้าน หรือไม่เคยมาทำบุญวัดนี้ก็ตาม เราแนะนำเลยถือว่าเปลี่ยนบรรยากาศไปในตัว เนื่องจากว่าเป็นสัดที่มีจิตรกรรมทางฝาผนังที่แสนจะประณีตมาก

จนเป็นที่เลื่องลือกันเลยในตอนนี้ ที่ทำมานานแล้วด้วย มีฝีมือแบบล้านนา ซึ่งเป็นสิ่งที่มีคุณค่าต้องควรอนุรักษ์เอาไว้อยู่เสมอ 

วัดภูมินทร์มาแล้วต้องกลับมาไหว้อีกครั้ง

วัดภูมินทร์

มาอีกครั้งแน่นอน เนื่องจากว่าดินแดนนี้มีสิ่งที่น่าสนใจหลายประเภท ที่ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของตัวอุโบสถที่ออกแบบมาได้มีความประณีตมาก ที่ไม่มีใครเหมือนเลย อีกทั้งในเรื่องจิตรกรรมฝาผนัง มีการสร้างเรื่องราวทางประวัติศาสตร์มานานมากแล้ว แต่ก็มีการซ่อมบำรุงมาเรื่อยจนถึงปัจจุบันนี้ 

วัดภูมินทร์


วัดภูมินทร์เป็นสถานที่อันนศักดิ์สิทธิ์ที่เรามาก็ต้องต่างให้เกียรติกันนั่นเอง ที่มีเรื่องราวความปเนมาน่าสนใจมาก โดยใครอยากที่จะที่บละเอียดแบบชัดเจน สามารถมาเยี่ยมชมวัดนี้ได้เลย เปิดทุกวันไม่มีวันหยุด

ติดตามข้อมูล สถานที่ท่องเที่ยว ทั่วประเทศไทย เรารวบรวมการเที่ยวเบื้องต้นช่วยคุณตัดสินใจออกทริป ช่วงนี้แนะนำ เที่ยวภาคใต้

Back To Top