วัดใหญ่ชัยมงคล
เที่ยวภาคกลาง

วัดใหญ่ชัยมงคล เที่ยววัดในประวัติศาสตร์

วัดใหญ่ชัยมงคล ในช่วงสถานการณ์ที่มีการแพร่ระบาดของเชื้อ covid19 แบบนี้เราก็อาจจะไม่อยากเดินทางไปเที่ยวในสถานที่ท่องเที่ยวที่มีคนพลุกพล่าน สถานที่ที่ต้องแออัดกับบุคคลที่ทำการเดินทางไปเที่ยวเหมือนกับเรา

เราและอาจจะปิดแพนปิดทริปในการเดินทางไปเที่ยวที่อื่นแล้วก็หาสถานที่ท่องเที่ยวใกล้ๆไป ก็คือไปเช้าเย็นกลับได้ เราจึงขอทำการแนะนำพาทุกคนไปทำบุญเพื่อเสริมสร้างสิริมงคลพาไปเที่ยววัดใหญ่ชัยมงคล

เดี๋ยวไปดูกันเลยว่าสถานที่แห่งนี้มีความน่าสนใจอย่างไรเพราะเป็นวัดที่ขึ้นชื่อว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีประชาชนหลั่งไหลเข้ามาเดินทางทำบุญและท่องเที่ยวกันเป็นจำนวนมากในแต่ละปี

วัดใหญ่ชัยมงคล สถานที่ท่องเที่ยว ที่ได้รับความนิยม

วัดใหญ่ชัยมงคล

ถ้าพูดถึงวัดก็มีหลากหลายวัดที่เราสามารถเดินทางไปท่องเที่ยวได้แต่วันนี้เราพาทุกคนไปเที่ยววัดใหญ่ชัยมงคลที่อยู่ที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยาเราน่าจะเคยได้ยินวัดนี้และได้รับความนิยมหลักๆเลยก็ในช่วงที่มี ละครเรื่องบุพเพสันนิวาสถึงได้มีการกล่าวถึงวัดใหญ่ชัยมงคล

ทำให้หลายคนนิยมทำการเดินทางไปเพราะฉะนั้นวันนี้เราพาทุกคนไปเที่ยวเลยว่าเราสามารถกราบไหว้ขอพรเพื่อเสริมสร้างความเป็นสิริมงคลในชีวิต วัดใหญ่ชัยมงคลเป็นวัดที่มีขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่ในอำเภอเมืองพระนครศรีอยุธยาจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เป็นสถานที่สำคัญในเชิงประวัติศาสตร์ที่เราสามารถเดินทางเพื่อไปดูความเป็นมาของประวัติศาสตร์ชาติไทยได้ความสวยงามของสถานที่แห่งนี้

ก็น่าจะเป็นเรื่องของการสร้างจากสถาปัตยกรรมการที่มีเจดีย์ที่สูงที่สุดในอยุธยาและมีอุโบสถต่างๆ ไม่มีพระประธานซึ่งถือได้ว่าเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำวัดใหญ่ชัยมงคลถ้าในอดีตที่ผ่านมาบางคนอาจจะเรียกว่าวัดป่าแก้ว

วัดใหญ่ชัยมงคล

ท่านอาจจะเรียกว่าวัดเจ้าพระยาไทยในปัจจุบันนี้จะเรียกว่าวัดใหญ่ชัยมงคลสำหรับวัดนี้ได้มีการสร้างขึ้นตั้งแต่ปีพ.ศ 1900 ซึ่งมีระยะเวลาในการสร้าง เกือบ 100 ปีแล้วเพราะฉะนั้นใครที่อยากเข้ามาไหว้และสักการะบูชาก็สามารถทำการเดินทางมาได้ ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งวัดที่มีชื่อเสียงโด่งดังในจังหวัดพระนครศรีอยุธยาเป็นอย่างมาก

สำหรับคนที่ต้องการทำการเดินทางมาสามารถเดินทางมาเที่ยววัดใหญ่ชัยมงคลได้ทุกวัน ช่วงเวลา 8:00 น ถึง 17:00 น ไม่มีการเสียค่าใช้จ่ายหรือเสียค่าเข้าชมใดๆทั้งสิ้นแต่นักท่องเที่ยวทุกคนก็ควรตระหนักว่านี้เดินทางมาเที่ยวที่วัดก็ควรที่จะแต่งกายให้มีความสุขภาพผู้หญิงก็ควรแต่งตัวอย่างสุภาพเรียบร้อยกระโปรงยาวไม่ควรใส่กางเกงขาสั้นเข้ามา

วัดใหญ่ชัยมงคล

และนี่ก็คือสถานที่ท่องเที่ยววันนี้หวังว่าจะตอบโจทย์นักท่องเที่ยวหลายๆคนได้

ติดตามข้อมูล สถานที่ท่องเที่ยว ทั่วประเทศไทย เรารวบรวมการเที่ยวเบื้องต้นช่วยคุณตัดสินใจออกทริป ช่วงนี้แนะนำ เที่ยวภาคใต้

Back To Top