วัดพระธาตุดอยคำ
เที่ยวภาคเหนือ

วัดพระธาตุดอยคำ วัดเก่าแก่ในภาคเหนือ จังหวัดเชียงใหม่

วัดพระธาตุดอยคำ เป็นวัดที่มีความเลื่องลืออย่างมาก ในเรื่องของความศักดิ์สิทธิ์ บางคนมาขอเลข บางคนมาขอให้ทำมาหากินเจิญรุ่งเรือง บางคนมาขอลูก บางคนมาขอคู่ครอง บางคนมาขอให้หาของที่หายคืน เชื่อกันว่า ขออะไรก็ได้ สมความปราถนา จึงทำให้ มีนักท่องเดินทางมากราบไหว้ มากมาย เพื่่อขอสิ่งที่ปราถนา เชื่อกันว่ามีความศักดิ์สิทธิ์ จนคน แห่กันมาล้นหลาม ส่วนมาก จะมากราบไหว้ ขอพร ขอโชคลาภ เป็นที่พึ่งทางจิตใจของเราเอง ที่ทำให้เรานั้นเป็นคนที่ดีเพื่อสังคมและครอบครัวของเรา โดยรับรองว่าใครมาก็ต้องติดใจกันอย่างแน่นอน

วัดพระธาตุดอยคำ สถานที่แสนศักดิ์สิทธิ์สถานที่พึ่งทางใจ

วัดพระธาตุดอยคำ

เป็นวัดที่เรียกว่ามีความน่าสนใจ ในการมาเที่ยวหรือเพื่อปฏิบัติธรรมกัน มีความศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองของคนเชียงใหม่ มาช้านานแล้ว ที่มีคนมากราบไหว้ บูชาอยู่เป็นจำนวนมาก มีเป็นเสียงตอบรับที่ดี เพราะว่าต่างคนเห็น และเชื่อในสิ่งที่มีความสว่างแห่งธรรม

การมาปฏิบัติธรรม ให้จิตใจสงบ และมีโชคในทุกเรื่อง ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการค้าขาย การเรียน การเงิน เรื่องโชคต่างๆ ที่เรานั้นต้องการโดยส่วนมากแล้ว  99 เปอร์เซ็นต์จะได้รับผลตอบแทน แต่ทั้งที่ขึ้นอยู่กับตัวแต่ละบุคคลด้วย ว่าเราต้องมีความพยามด้วยเช่นเดียวกัน ที่เราต้องขอพรให้ชัดเจน ท่านจะประทานพรให้กับเราถ้าเป็นคนดี 

วัดพระธาตุดอยคำ
Phrathat Doi Kham Temple, Chiang Mai

วัดพระธาตุดอยคำมาถ่ายรูปเก็บไว้เป็นภาพบรรยากาศที่สวยๆ

สามารถเดินทาง มาเก็บภาพบรรยากาศที่แสนจะพิเศษ ในที่แห่งนี้ได้ ที่เรียกว่ามีความร่มเย็นและมีความร่มรื่นอย่างมาก ที่น่าสนใจและน่าประทับใจอยู่ไม่ใช่น้อยวัดพระธาตุดอยคำเปิดให้เข้ามาบูชาได้ตั้งแต่ 6 โมงเช้า ไปจนถึงในช่วง 6 โมงเย็นของทุกวัน ไม่มีวันหยุด

วัดพระธาตุดอยคำ


วัดพระธาตุดอยคำเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่ไม่ควรไปลบหลู่ ที่มีนักท่องเที่ยวมาเป็นจำนวนมาก ที่ต่างให้ความศรัทธาและเชื่อกันมาโดยตลอด ถือว่าเป็นที่พึ่งทางใจเราได้อย่างดี

ติดตามข้อมูล สถานที่ท่องเที่ยว ทั่วประเทศไทย เรารวบรวมการเที่ยวเบื้องต้นช่วยคุณตัดสินใจออกทริป ช่วงนี้แนะนำ เที่ยวภาคใต้

Back To Top