สวนสัตว์เปิดเขาเขียว
เที่ยวภาคตะวันออก

สวนสัตว์เปิดเขาเขียว จังหวัดชลบุรีสามารถเดินทางมาได้ง่ายๆใกล้ๆ

 สวนสัตว์เปิดเขาเขียว สำหรับใครที่อยากพาเด็กๆไปเที่ยวสวนสัตว์ ดูกิจกรรมต่างๆภายในสวนสัตว์ วันนี้เรามีสถานที่มาทำการแนะนำ เที่ยวสวนสัตว์ ที่ไม่ต้องเดินทางไกล อยู่แค่ใกล้ๆกรุงเทพฯของเรา สวนสัตว์เปิดเขาเขียว อยู่จังหวัดชลบุรี เดินทางแบบ เช้าเย็นกลับได้

เดี๋ยวเรามาดูกันเลยว่าจัดที่นี่มีความน่าสนใจอย่างไรบ้าง สำหรับสวนสัตว์เปิดเขาเขียวจัดตั้งอยู่ที่ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี เป็นสถานที่ ที่ไม่ไกลจากกรุงเทพมากนัก เราสามารถเดินทางมาได้ในช่วงวันหยุดสั้น ๆ หรือว่าเราเดินทางแบบไปเช้าเย็นกลับก็ได้ แล้วแต่ความสะดวกของเรา เดี๋ยวเรามาดูความน่าสนใจของสวนสัตว์ที่นี่ว่ามีความน่าสนใจอะไร 

 ความน่าสนใจของ สวนสัตว์เปิดเขาเขียว ที่เด็กๆต้องชอบแน่นอน

 สวนสัตว์เปิดเขาเขียว

สำหรับสวนสัตว์เปิดเขาเขียวได้มีการเปิดให้บริการมาอย่างยาวนานแล้ว ก็มีพื้นที่มากกว่า 5000 ไร่ถือได้ว่าเป็นพื้นที่ที่มีขนาดใหญ่เป็นอย่างมาก ในสวนสัตว์จะมีสัตว์มากกว่า 300 ชนิดให้เราทุกคนได้ดู วิถีชีวิต และความเป็นอยู่ของสัตว์กัน มีทั้งสัตว์ที่อยู่ในไทยและสัตว์ที่มาจากต่างประเทศ สัตว์ที่อยู่ในไทย ก็จะมี ช้าง กระทิง วัวแดง ฮิปโปโปเตมัส ลิงลม เราอาจจะเคยเห็นกันมาบ้างแล้ว

สวนสัตว์เปิดเขาเขียว

แต่ว่าแน่นอนว่าเรา อาจจะไม่เคยสัมผัสชีวิต ความเป็นอยู่ หรือได้เห็นมันแบบใกล้ชิด เพราะฉะนั้น ถ้าหากใครที่อยากพาลูกๆ มาเสริมสร้างจินตนาการ ก็สามารถทำการเดินทางได้เลย คือทางสวนสัตว์เปิดเขาเขียว เปิดให้บริการสำหรับเด็กๆและผู้ใหญ่ที่พาลูกๆมาเที่ยวในช่วงวันหยุดเสาร์อาทิตย์

สำหรับการให้บริการของสวนสัตว์เปิดเขาเขียว มีบริการนำรถราง พาเที่ยวชมที่ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายอะไรเลย พื้นที่ให้สัตว์อยู่กันแบบกว้างขวาง และไม่อึดอัด ถ้าให้เดินก็คงไม่ไหวแล้วต้องใช้รถราง ในการนำเที่ยวหรือใครที่อยากเที่ยวด้วยตัวเอง พาครอบครัวไปเที่ยวก็สามารถเช่ารถกอล์ฟได้

สวนสัตว์เปิดเขาเขียว

กลับไปในโซนต่างๆ ที่มีเส้นทางบอกเอาไว้ แล้วก็สามารถเดินทางพาลูกๆไปดูวิถีชีวิตของสัตว์แต่ละชนิด และดูสัตว์ตัวเป็นๆ เสริมสร้างจินตนาการ

และยังสามารถ ให้อาหารสัตว์ใกล้ๆด้วยมือเราเอง จากรูปภาพเด็กๆที่ได้มีโอกาสเดินทางมาก็จะชอบกับบรรยากาศแบบนี้ พอได้ใกล้ชิดกับสัตว์ทุกตัว ที่เปิดให้เราสามารถ เข้าไปถูกเนื้อต้องตัวได้ ให้อาหารได้ ก็จะเป็นสัตว์ที่ไม่มีความอันตราย แล้วไฮไลท์สำคัญก็คือ เราจะได้เห็นเสือตัวใหญ่มาก เสือดาว เสือโคร่ง

ให้เราได้เห็นวิถีชีวิตความเป็นอยู่ สำหรับราคาการเข้าชมของสวนสัตว์เปิดเขาเขียว ผู้ใหญ่ 150 บาท เด็ก 30 บาท ข้าราชการ นักเรียนนักศึกษา แสดงบัตรเพื่อยืนยันตัวตน ลดเหลือ 70 บาทเท่านั้น ผู้ที่มีอายุมากกว่า 60 ปีขึ้นไป คนพิการ มีบัตรอนุญาตพิเศษเข้าฟรีหมดเลย จักรยานยนต์เช่า 40 บาทรถยนต์ 80 บาทลด 100 บาท ก็คือสวนสัตว์เปิดเขาเขียวในวันนี้

ติดตามข้อมูล สถานที่ท่องเที่ยว ทั่วประเทศไทย เรารวบรวมการเที่ยวเบื้องต้นช่วยคุณตัดสินใจออกทริป ช่วงนี้แนะนำ เที่ยวภาคใต้

Back To Top