พิพิธภัณฑ์
เที่ยวภาคกลาง

พิพิธภัณฑ์ สถานแห่งชาติธรณีวิทยา เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงศึกษา

พิพิธภัณฑ์ สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวที่ทำการแนะนำ ให้ทุกคนได้รู้ว่าในประเทศไทยนั้น มีสถานที่ท่องเที่ยว ที่เป็นเชิง ความรู้มากมาย ไม่ว่าจะเป็นแหล่งประวัติศาสตร์ ความเป็นมา ชีวิต ความเป็นอยู่ของสัตว์ต่างๆ ในสวนสัตว์ และต่อมาก็คือการแสดง พิพิธภัณฑ์สถาน แห่งชาติธรณีวิทยา ที่เราพาทุกคนไปเที่ยวในวันนี้

อาจจะไม่ได้เป็นประโยชน์กับผู้ใหญ่มากเท่าไหร่ เพราะผู้ใหญ่ไม่ชอบเที่ยว แต่ถ้าเป็นเด็กๆที่กำลังอยู่ในวัยของการเจริญเติบโตของสมอง จินตนาการความรู้ สถานที่ท่องเที่ยววันนี้ ก็น่าจะเหมาะสมกับช่วงวันหยุด

นอกจากจะพาลูกไปเที่ยวที่ห้างสรรพสินค้า ทำกิจกรรม เพื่อความสนุกและความบันเทิงแล้วก็อย่าลืมพาลูกๆมาเที่ยวสถาน ที่ที่เป็นการเสริมสร้างจินตนาการอย่างพิพิธภัณฑ์แห่งชาติธรณีวิทยาในวันนี้

สถานที่ท่องเที่ยว พิพิธภัณฑ์ แห่งชาติธรณีวิทยาสร้างความรู้ใหม่ๆให้แก่เด็กๆ

พิพิธภัณฑ์

สำหรับสถานที่ท่องเที่ยว พิพิธภัณฑ์แห่งชาติธรณีวิทยาตั้งอยู่ที่จังหวัดปทุมธานีไม่ไกลเลยจากกรุงเทพฯ สถานที่ ที่ขึ้นชื่อได้ว่า เป็นพิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติธรณีวิทยาเฉลิมพระเกียรติ เราสามารถเดินทางมาท่องเที่ยว ได้ง่ายเพราะ อยู่ใกล้กรุงเทพฯ มีไดโนเสาร์ขนาดใหญ่ หรือเรียกได้ว่าเป็นพิพิธภัณฑ์ ไดโนเสาร์ขนาดใหญ่

คนให้ความสนใจ ที่จะดูประวัติความเป็นมา และเห็นรูปไดโนเสาร์และได้ตื่นเต้น เพราะฉะนั้นเป็นการจัดแสดงเกี่ยวกับไดโนเสาร์มากมาย หลายสกุล ให้เราได้เรียนรู้พร้อมกับแสงสีเสียงที่มาแบบเต็มที่

พิพิธภัณฑ์

สำหรับสิ่งสำคัญในพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ก็คือ ไดโนเสาร์ ที่ได้มีการจัดแสดงโชว์นั้น เคลื่อนไหวได้เหมือนกับสิ่งมีชีวิตทั่วๆไป จึงทำให้สร้างความตื่นตาตื่นใจ ให้แก่เด็กๆ ที่ได้การเดินทางมา เมื่อเราได้ก้าวไปสู่พิพิธภัณฑ์ เราจะได้เหมือนกับก้าว เข้าไปสู่การย้อนวัย หรือไม่ก็ย้อนไปในประวัติศาสตร์

บรรยากาศที่เราไม่เคยเห็นหลายปีก็ล้านปีมาก่อน เราไม่เคยรู้เลยว่าเป็นแบบไหน เราก็จะได้เห็นในสถานที่แห่งนี้ และนอกจากจะมีการแสดง ของไดโนเสาร์ ที่สามารถเคลื่อนไหวได้แล้ว ก็จะมีวีดีโอ และมีแหล่งความรู้มากมาย ให้เด็กๆ ได้เข้าไปศึกษา มีผู้ที่ให้คำแนะนำ มีวีดีโออธิบาย ถือได้ว่าเป็นการเสริมสร้างจินตนาการ และทำให้เด็กเรียนรู้ได้ง่ายมากยิ่งขึ้น ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งพิพิธภัณฑ์ ที่มีความน่าสนใจ และยังมีการจัดแสดงโชว์อีกด้วย

พิพิธภัณฑ์

และนี่ก็คือ สถานที่ท่องเที่ยว วันนี้ อาจจะเหมาะสมสำหรับช่วงวันหยุดเสาร์อาทิตย์ ที่พาลูกไปเสริมสร้างจินตนาการ นอกจากนั้นยังมีการโชว์ซาก ไดโนเสาร์ซึ่ง ถือได้ว่าเป็นทรัพยากรทางธรรมชาติอีกด้วย

สำหรับคนที่สนใจก็สามารถเดินทางมาได้ พิพิธภัณฑ์ตั้งอยู่ที่ถนนเลียบคลอง 5 ตำบลคลองห้า อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี การเปิดให้บริการ วันอังคารถึงวันอาทิตย์ตั้งแต่ 9:30 น ถึง 16.30 น เว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์ ที่ตรงกับวันเสาร์อาทิตย์จะเปิดให้บริการสำหรับเด็กๆและนี่คือ พิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติธรณีวิทยา ที่ทำการแนะนำในวันนี้

ติดตามข้อมูล สถานที่ท่องเที่ยว ทั่วประเทศไทย เรารวบรวมการเที่ยวเบื้องต้นช่วยคุณตัดสินใจออกทริป ช่วงนี้แนะนำ เที่ยวภาคใต้

Back To Top