ดอยหลวงเชียงดาว
เที่ยวภาคเหนือ

ดอยหลวงเชียงดาว สำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการสัมผัสอากาศหนาว

ดอยหลวงเชียงดาว เราก็พยายามค้นหาสถานที่ที่มีความสวยงาม ขึ้นดอยขึ้นเขา ที่เหมาะสมกับช่วงเดือนธันวาคม ตามหัวข้อที่เราทำการแนะนำ เพราะว่าช่วงเทศกาลหน้าหนาวแบบนี้ก็คงไม่เหมาะกับการไปเที่ยวทะเลเท่าไหร่ การเดินทางไปสัมผัสอากาศหนาว ให้ได้เห็นอุณหภูมิติดลบในจังหวัดต่างๆที่อยู่ทางภาคเหนือ และภาคอีสาน บางจังหว้ด ตอนนี้เริ่มมีอากาศหนาวเย็นแล้ว เข้ามาสู่ช่วงเทศกาลคริสต์มาส เทศกาลปีใหม่กันแล้วอีกไม่กี่วันแล้วเพราะฉะนั้นใครที่กำลังหาที่พักที่เที่ยว ยังตัดสินใจไม่ได้ เผื่อว่าข้อมูลในวันนี้จะช่วยให้ท่านตัดสินใจได้ง่ายมากขึ้น ว่าเราควรไปเที่ยวที่ไหนดีในช่วงเทศกาลปีใหม่นี้

วันนี้เราจะพาทุกท่านไปพบกับการขึ้น ดอยหลวงเชียงดาว ความสวยงามของดอยที่ตอบโจทย์ไม่แพ้กับที่อื่น

ดอยหลวงเชียงดาว

ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่สำคัญที่หลายคนรู้จักและคุ้นเคยถ้าอยู่ในบริเวณภาคเหนือ สำหรับสถานที่นี้ทุกคนรู้จักในนามว่า ดอยหลวงเชียงดาว หรือคนในพื้นที่ หรือคนบริเวณใกล้ๆในอำเภอเมืองเชียงใหม่ อาจจะเรียกว่าดอยอ่างสลุง เป็นดอยที่ทุกคนคุ้นเคยกันเป็นอย่างดีเป็นสถานที่ที่ได้มีการ จัดเป็นสถานที่ท่องเที่ยว และรู้หรือไม่ว่าดอยหลวงเชียงดาวเป็นดอยที่มีความสูงที่สุดติดอันดับ 3 ของประเทศ ซึ่งความสูงในที่นี้ก็คือ 2275 เมตรจากระดับน้ำทะเล ซึ่งบอกได้เลยว่าสูงมาก

ดอยหลวงเชียงดาว

ซึ่งถ้าใครที่มีความสนใจอยากไปเที่ยว ก็สามารถเดินทางไปท่องเที่ยวที่ดอยหลวงเชียงดาวกันได้เลย ความสวยงามของสถานที่แห่งนี้และความสูงทำให้เราได้เห็นทะเลหมอกที่สวยงามกว่าสถานที่อื่นๆ และยังได้สัมผัสกับอากาศหนาวเพราะยิ่งสูงยิ่งหนาว หากใครที่อยากไปสัมผัสอากาศหนาว แบบเต็มๆก็สามารถเดินทางมาได้เลย สำหรับสถานที่นี้เปิดให้บริกา รและเหมาะสมสำหรับการท่องเที่ยวตั้งแต่ช่วงเดือนหน้าเป็นต้นไปจนเข้าสู่เดือน 31 มกราคมก็ยังเดินทางมาเที่ยวได้แต่ช่วงที่คนเดินทางมามากที่สุดก็อยู่ในช่วงของพฤศจิกายน ธันวาคม มกราคม มากที่สุดก็เลยช่วงธันวาคมช่วงเค๊าท์ดาวน์สิ้นปี นิยมเดินทางขึ้นมาดูความสวยงาม และสัมผัสอากาศหนาว ดอยหลวงเชียงดาว นอกจากจะให้นักท่องเที่ยวได้ขึ้นมาสัมผัสอากาศหนาวแล้ว ยังมี ผีเสื้อสมิงเชียงดาวไก่ฟ้าหางลายขวาง ที่ยังคงไม่สูญพันธุ์ที่ยังคงอาศัยอยู่บนบริเวณนี้ ซึ่งมองเห็นถึงความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติ และระบบนิเวศ ที่ทำให้สัตว์หายากยังคงอยู่

ดอยหลวงเชียงดาว

ก็เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะสมสำหรับการเดินทางเพื่อสร้างความประทับใจในช่วงสิ้นปี

ติดตามข้อมูล สถานที่ท่องเที่ยว ทั่วประเทศไทย เรารวบรวมการเที่ยวเบื้องต้นช่วยคุณตัดสินใจออกทริป ช่วงนี้แนะนำ เที่ยวภาคใต้

Back To Top