วัดช้างให้
เที่ยวภาคใต้

วัดช้างให้ เป็นที่ประดิษฐานของหลวงปู่ทวด

วัดช้างให้ ใครที่ไม่ได้มีแพลนเดินทางไปท่องเที่ยวที่จังหวัดไหน อยากจัดทริปทำบุญไหว้พระ เพื่อความเป็นสิริมงคลกับชีวิต วันนี้เราขอแนะนำ วัดฃ้างไห้ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวและกราบหลวงปู่ทวด ซึ่งสถานที่ท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมเชิง อนุรักษ์ แต่อาจจะต้องทำการเดินทางไกลหน่อยเพราะว่าวัดช้างให้ตั้งอยู่ที่จังหวัดปัตตานี

อยากให้ทุกคนมองข้ามในเรื่องของความไม่สงบหรือความไม่ปลอดภัย เพราะจริงๆแล้วเราเองเป็นคนใต้คนหนึ่ งที่อยู่ในจังหวัดสุราษฎร์ธานี เคยมีโอกาสเดินทางไปที่วัดช้างให้จังหวัดปัตตานี เพื่อกราบไหว้บูชาสักการะหลวงปู่ทวดเพื่อความเป็นสิริมงคล ถือได้ว่าเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองของจังหวัดปัตตานีและตอนเดินทางไปทั้งนั้นก็ไม่ได้เกิดภัยอันตรายอะไร การดำเนินชีวิตของผู้คนก็เหมือนกับบ้านๆเราไม่ได้แตกต่างอะไรกัน เพราะฉะนั้น วัดฃ้างไห้ จัดได้ว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ทุกคนสามารถเดินทางไปได้

วัดช้างให้ สัญลักษณ์ของจังหวัดปัตตานี

วัดช้างให้

วัดช้างให้ ได้มีการก่อสร้างมาแล้วมากกว่า 300 ปี วัดที่ตั้งอยู่จังหวัดปัตตานี และเป็นที่ เก็บอัฐิของหลวงปู่ทวดไว้ที่วัดแห่งนี้ จึงได้ทำให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยว ในแต่ละปีถึงแม้ว่าหลายๆคนไม่กล้าเดินทางมาเที่ยวจังหวัดปัตตานี เพราะความไม่สงบของสามจังหวัดชายแดนภาคใต้ แต่ก็ยังคงมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเป็นระยะๆ ถ้าใครได้มีโอกาสเดินทางมาที่จังหวัดปัตตานี นั่นก็แสดงให้เห็นถึงว่า

ท่านได้เดินทางมาที่ด้ามขวานของประเทศไทยแล้ว ปลายด้ามขวาน อยู่ใต้สุดของทางภาคใต้ เราเองก็เคยมีโอกาสได้เดินทางมาได้เห็นถึงความสวยงามของวัดช้างให้ ซึ่งแสดงถึงสถาปัตยกรรมความเก่งของคนสร้าง และคนออกแบบที่ได้สร้างขึ้นมาสวยงามจริงๆ เพราะฉะนั้นถ้าหากใครที่อยากจัดทริปเที่ยวกราบไหว้บูชาพระในกรุงเทพฯครบหมดแล้ว ไม่เคยมีโอกาสเดินทางมาที่ จังหวัดปัตตานีไม่เคยเดินทางมาเที่ยวภาคใต้ต้องการความเป็นสิริมงคลกับชีวิต ก็สามารถเดินทางมาเที่ยว วัดช้างให้จังหวัดปัตตานีได้เลย

วัดช้างให้

ลักษณะการออกแบบของวัดช้างให้นั้นจะเป็นการออกแบบสถาปัตยกรรมแนวอาคารทรงไทยประยุกต์ มีเจดีย์การออกแบบวิหารทั้งด้านหน้าและด้านหลัง มีความสวยงามมากจริงๆ และสิ่งที่อยู่คู่กับวัดแห่งนี้ก็คือช้าง จะมีสัญลักษณ์เป็นช้างนั้นเอง

วัดช้างให้

เราสามารถเข้าไปกราบไหว้บูชาสักการะหลวงปู่ทวดได้ กราบไหว้ขอพร สิ่งที่เราขอ พรนั้นก็จะเป็นดังปรารถนา ถ้าเรามีจิตใจพื้นฐานที่ดี อันนี้ก็คือสถานที่ท่องเที่ยวที่เราทำการแนะนำในวันนี้ ก็หวังว่าจะเป็นสถานที่ที่เมื่อมีโอกาสได้เดินทางไป ก็ขอให้เดินทางไปกราบไหว้สักการะหลวงปู่ทวดที่ วัดช้างให้ด้วยและชีวิตของท่านจะมีแต่ความสงบราบรื่น

ติดตามข้อมูล สถานที่ท่องเที่ยว ทั่วประเทศไทย เรารวบรวมการเที่ยวเบื้องต้นช่วยคุณตัดสินใจออกทริป ช่วงนี้แนะนำ เที่ยวภาคใต้

Back To Top