จุดชมวิวบางปู
เที่ยวภาคกลาง

จุดชมวิวบางปู สถานที่ท่องเที่ยวชมนกชมไม้ ชมพระอาทิตย์ตกจังหวัดสมุทรปราการ

 จุดชมวิวบางปู สถานที่ท่องเที่ยวที่ทำการแนะนำวันนี้ก็คือจุดชมวิว ที่ไม่ต้องเดินทางไกล ได้สัมผัสธรรมชาติ ชมความสวยงาม ชมพระอาทิตย์ตก ให้อาหารนก ฃมทะเล ที่งดงามได้ที่จังหวัดสมุทรปราการ คนกรุงเทพ ก็สามารถเดินทางไปเที่ยวได้บ่อย เพราะอยู่ใกล้มาก เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีมาอย่างยาวนาน และค่อนข้างมีชื่อเสียงในจังหวัดสมุทรปราการ เป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวหลายๆคน ที่เดินทางมาท่องเที่ยวในช่วงวันหยุด พาลูก พาครอบครัวมาวิ่งเล่น มาดูนก ชมพระอาทิตย์ตก ในช่วงเวลาพลบค่ำ ซึ่งก็ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่ ที่พาตรอบครัวเที่ยวได้ไม่ต้องเดินทางไปไหนไกล ก็สามารถชมความสวยงามของวิวทิวทัศน์ บริเวณ จุดชมวิวบางปู ได้

จุดชมวิวบางปู มีกิจกรรมให้นักท่องเที่ยวสามารถทำได้ 

 จุดชมวิวบางปู

ส่วนใหญ่นักท่องเที่ยวที่นิยมเดินทางมาที่ จุดชมวิวบางปู ก็จะมาช่วงวันหยุดเสาร์อาทิตย์ นักท่องเที่ยวจะหนาตามากกว่าวันอื่นๆ เดินทางมาแบบคู่รัก มาแบบกลุ่มเพื่อน และมาแบบครอบครัว

สถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้เราสามารถทำกิจกรรมอะไรได้บ้าง

โดยส่วนใหญ่แล้วนักท่องเที่ยวก็จะมาถ่ายรูป มาดูนก ดูความสวยงามของท้องทะเลในยามเย็น พระอาทิตย์ตกน้ำ สวยงามมาก สถานที่นี้นอกจากจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแล้ว ยังมีร้านอาหารเปิดให้บริการ แต่กิจกรรมที่นักท่องเที่ยวให้ความนิยมก็คือ การดูนก เพราะมีนกนางนวลเป็นจำนวนมาก

จุดชมวิวบางปู

ซึ่งนกนางนวลได้มีการอพยพถิ่นฐาน มาอยู่ที่บริเวณนี้ จึงทำให้เป็นสถานที่ที่คนนิยมเดินทางมาดูนกชมไม้กัน นกที่อยู่บริเวณนี้มีมากกว่า 5000 ตัว ซึ่งจะอยู่ในช่วงฤดูหนาว และนักท่องเที่ยวก็ยังสามารถรับชมความสวยงามของพระอาทิตย์ตกน้ำได้อีกด้วย ซึ่งจะเห็นได้ในภาพประกอบที่เราได้นำมาลงไว้ ถึงแม้ว่าจะอยู่ในเขตปริมณฑล เป็นจังหวัดที่เล็กๆที่ไม่ได้มีความใหญ่โต แต่ก็มีสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมมากมายให้เราอยากมาเที่ยว เราสามารถถ่ายรูปส่งความสวยงามได้เลย แล้วก็สามารถให้อาหารนกได้ด้วยมีอเรา มีอาหารนกจำหน่ายถุงละ 20 บาทเท่านั้น ใครที่ชอบถ่ายรูป ก็ยังเป็นสถานที่ถ่ายรูปกับนก ถ้าใครที่ถ่ายรูปเก่งๆถ่ายรูปสวยๆก็จะได้ภาพสวยๆไปอย่างแน่นอน และนกที่นี่ก็ค่อนข้างมีความเฃื่อง และคุ้นเคยกับคน จึงบินเข้ามาก็เข้ามากินอาหารที่มือ ทำให้อยู่ใกล้ชิดกับนกมากๆ บริเวณตอนช่วงเย็นก็จะมีบรรยากาศที่ค่อนข้างร่มเย็น เหมาะแก่การมานั่งพักผ่อนและเดินเล่นในช่วงเวลาเย็นๆได้

จุดชมวิวบางปู


และนี่ก็คือสถานที่ท่องเที่ยวที่เราทำการแนะนำในวันนี้ชมวิวบางขุนเทียนใครอยู่ใกล้เคียงหรือใครอยู่ต่างจังหวัดอยากเปลี่ยนบรรยากาศก็สามารถเดินทางมาเที่ยวได้ชมวิวบางปูแล้วก็ยังมีสถานที่ ที่ท่องเที่ยวอื่น ๆ มากมายให้เราสามารถเดินทางไปได้ไม่ว่าจะเป็นการทำความสะอาดเอราวัณพระเจดีย์กลางน้ำใครต้องการเดินทางไปเที่ยวฟาร์มจระเข้ก็สามารถไปเที่ยวที่ฟาร์มจระเข้ได้

ติดตามข้อมูล สถานที่ท่องเที่ยว ทั่วประเทศไทย เรารวบรวมการเที่ยวเบื้องต้นช่วยคุณตัดสินใจออกทริป ช่วงนี้แนะนำ เที่ยวภาคใต้

Back To Top