สวนส้ม
เที่ยวภาคเหนือ

สวนส้ม กินส้มหวานๆสวนส้มธนาธร

สวนส้ม ถ้าจำไม่ผิดเคยพาทุกคนไปเที่ยวไร่องุ่นสวนองุ่นไร่ชากันมาแล้ว แต่สำหรับสวนส้มยังไม่เคยพาไปวันนี้สถานที่ท่องเที่ยวของเราก็คือเราจะไปดูสวนส้มซื้อส้ม เป็นส้มรับประทานน้ำส้มคั้น วันนี้จะเป็นสวนส้มที่ทำการแนะนำสำหรับสถานที่นี้ถือได้ว่าเป็นความภูมิใจของชาวบ้านที่อยู่ในละแวกนั้น เพราะเป็นต้นกำเนิดของส้มสายพันธุ์น้ำผึ้งที่เรากินกันนั่นเอง ดูกันเลยว่าสวนส้มธนาธรมีอะไรน่าสนใจทำไมเราถึงทำการแนะนำสถานที่ท่องเที่ยว สวนส้มธนาธรได้มีการพัฒนาให้เป็นแหล่งท่องเที่ยว เพื่อให้นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางมาเที่ยวได้เลือกชมเลือกชิมกันแบบเต็มที่ เพราะว่าความสวยงามของผลส้มแตกต่างจากสถานที่อื่น และยังมีสีสันของส้มที่ไม่เหมือนกับที่อื่นอีกด้วย เดี๋ยวเรามาดูกันเลยว่าทำไมนักท่องเที่ยวถึงนิยมทำการเดินทางมาสัมผัสอากาศหนาวและมาเที่ยวสวนส้มธนาธร

สวนส้ม ธนาธร ส้มที่นักท่องเที่ยวให้ความสนใจ

สวนส้ม

ในการเดินทาง เพราะเป็นต้นกำเนิดของส้มสายน้ำผึ้งสำหรับ สวนส้ม ธนาธร ตั้งอยู่ที่อำเภอฝางจังหวัดเชียงใหม่ สำหรับสถานที่นี้ถือได้ว่าอย่างที่เรากล่าวเกริ่นนำไปว่าเป็นความภาคภูมิใจของคนในพื้นที่อำเภอฝางเพราะเป็นถิ่นต้นกำเนิดของส้มสายน้ำผึ้ง ส้มสายพันธุ์นี้จะมีรสชาติหวานสดชื่นรับประทานแบบสดๆได้เลยซึ่งนอกจากส้มสายพันธุ์น้ำผึ้ง แล้วก็ยังมีการปลูกส้มที่มากกว่า 10 สายพันธุ์ ไม่ว่าจะเป็นส้มฟรีมองต์ธนาธร ซึ่งมีทั้งพันธุ์เล็กพันธุ์ใหญ่ให้เราได้เลือกซื้อเลือกชิมกลับบ้าน ซึ่งนักท่องเที่ยวที่ทำการเดินทางมานั้น สามารถซื้อส้มกับไปกินที่บ้านได้แต่คำแนะนำก็คือ เราเดินชมความสวยงามของไร่ส้มเห็นผลส้มแล้วก็อย่าไปใช้มือเด็ดใช้มือ เพราะสถานที่นี้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงเกษตร

สวนส้ม

ที่เราจะต้องอนุรักษ์ไว้และดูการเติบโต และนอกจากจะมีสวนส้มแล้วก็ยังมีสวนผักต่างๆที่เป็นผักออแกนิคหรือเป็นผักสลัดนั่นเอง ถ้าหากใครที่สนใจอยากซื้อผักสลัดกลับบ้านชอบกินของที่ดีต่อสุขภาพ ลดน้ำหนักอยู่ก็คือมาที่นี่ได้เลย และยังได้สัมผัสกับอากาศหนาวอีกด้วย สำหรับสวนส้มธนาธรก็จะมีบ้านพักรับรองสำหรับแขกที่มาเยือนแต่เราก็ไม่ทราบว่าต้องทำการจองหรือเปล่า ซึ่งถ้าดูตามภาพแล้ว สวนส้มมีขนาดใหญ่มีความสวยงาม

สวนส้ม

มีซุ้มสำหรับผักสดๆสดๆให้เราเลือกซื้อเลือกทาน ราคาไม่แพงเริ่มต้นโลละ 25 บาทเท่านั้นเพราะมาซื้อถึงพื้นที่จริง และนี่ก็คือสถานที่ท่องเที่ยวที่เราทำการแนะนำในวันนี้ก็หวังว่าจะตอบโจทย์ความต้องการของคนที่ชอบสถานที่ท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติได้แบบไปเขาเบื่อแล้วมาเที่ยว สวนส้ม บ้างดีกว่า

ติดตามข้อมูล สถานที่ท่องเที่ยว ทั่วประเทศไทย เรารวบรวมการเที่ยวเบื้องต้นช่วยคุณตัดสินใจออกทริป ช่วงนี้แนะนำ เที่ยวภาคใต้

Back To Top