คลองสาน
เที่ยวภาคกลาง

คลองสาน เป็นอีกแห่งหนึ่งที่จะทำให้คนกรุงมีการท่องเที่ยวที่ดีได้ง่ายๆ

ในการท่องเที่ยวในเมืองกรุงนั้น บางคนอาจจะเบื่อเพราะว่าอยู่ในเมืองหลวงนั่นเอง แต่เราขอบอกเลยว่าในเมืองกรุงเรานั้นก็มีความสวยงามในแบบฉบับที่น่าสนใจอีกด้วย ทำไมถึงกล่าวเช่นนี้ก็เพราะว่ามีอีกหลายแห่งที่คนไทยเรานั้นอาจจะมองข้าม แต่หากคุณได้มาท่องเที่ยวแบบจริงจังแล้วก็ต้องบอกเลยว่าคุณจะต้องมีความสนใจมากกว่าเดิมอย่างแน่นอน ซึ่งในที่นี้เราขอแนะนำสถานที่ที่เรียกว่า คลองสาน ให้คุณได้รู้จักมากขึ้น ดังนี้

หากคุณอยู่ที่เมืองกรุงมาเป็นระยะเวลานาน ที่ คลองสาน นั้นก็ต้องบอกว่ามีชื่อเสียงในเรื่องของความชิคที่ดูแบบเก๋ๆ

คลองสาน

แต่บวกกับความทันสมัย และการท่องเที่ยวที่เราจะกล่าวในที่นี้ ก็คือ ล้ง 1919 เป็นสถานที่ที่เรียกได้ว่ามีความเก๋มากๆ ด้วยสถาปัตยกรรมจีนที่ทำให้ที่นี่มีความโดดเด่นอย่างง่ายดาย ไม่ว่าจะเป็นลักษณะของบันได้ก็มีความเก๋ 

คลองสาน

หรือว่าจะเป็นร้านอาหารที่คลองสานที่เรียกว่า The Jam Factory ที่เป็นสถานที่แห่งหนึ่งที่แม้ว่าจะดูภายนอกนั้นมีความเก่าแก่ เหตุที่เป็นเช่นนี้ก็เพราะว่ามีต้นไทรที่มีการผูกผ้าสี ซึ่งทำให้นักท่องเที่ยวที่เดินผ่านนั้นก็นึกว่าที่แห่งนี้จะต้องมีความเก่าแก่เพียงอย่างเดียว แต่บอกเลยว่าไม่ เพราะว่าอาหารที่นี่เรียกได้ว่ามีความเก๋และมีความทันสมัยมากๆ ฉะนั้น การท่องเที่ยวที่นี่ดูแล้วมีความเก๋แบบไม่เหมือนใครเลย

คลองสาน

ต่อมาเมื่อคุณได้ไปเที่ยวรอบๆคลองสาน ทั้งสถาปัตยกรรมจีนที่ล้ง 1919 แล้ว หรือว่าการไปชิมอาหารแบบเก๋ๆที่ The Jam Factory เรียบร้อยแล้ว เราขอแนะนำให้คุณมาต่อที่วัดเลย และวัดที่เราจะแนะนำให้คุณทำการท่องเที่ยวนั้น ก็คือ วัดพิชยญาติการาม โดยวัดแห่งนี้จะมีความโดดเด่นที่มีพระปรางค์ 3 ยอดที่มีความเด่นมากๆ

ฉะนั้น การท่องเที่ยวที่คลองสานที่กล่าวมาในเบื้องต้นนั้น นับว่าเป็นการท่องเที่ยวที่ง่ายๆ สบายๆ ที่คนกรุงควรมาเที่ยว แม้ว่าคนกรุงจะอยู่ในกรุงเทพนานแล้วก็ตาม แต่ถ้าหากคุณได้มาเที่ยวรับรองว่าคุณจะติดใจอย่างแน่นอน

ติดตามข้อมูล สถานที่ท่องเที่ยว ทั่วประเทศไทย เรารวบรวมการเที่ยวเบื้องต้นช่วยคุณตัดสินใจออกทริป ช่วงนี้แนะนำ เที่ยวภาคใต้

Back To Top