มวกเหล็ก
เที่ยวภาคกลาง

มวกเหล็ก คือ สถานที่ท่องเที่ยวที่ใครมาแล้วก็ต้องบอกว่าสวยงามมากๆ

ในการท่องเที่ยวนั้น แน่นอนว่านักท่องเที่ยวก็ต้องความสวยงามของการไปท่องเที่ยวในแต่ละครั้ง ยิ่งการถ่ายรูปด้วยแล้วก็ต้องการหามุมที่มีความสวยงาม ถ่ายรูปแล้วดูดี ฉะนั้น ในที่นี้เราขอแนะนำให้นักท่องเที่ยวเลือกไปสถานที่ท่องเที่ยวที่เรียกว่า มวกเหล็ก เพราะเหตุที่ที่แห่งนี้เป็นที่พูดถึงเป็นอย่างมากในเรื่องของความสวยงาม ยิ่งหากนักท่องเที่ยวเลือกที่จะมาที่สวนบิ๊กเต้แล้ว บอกเลยว่าจะไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน

สวนบิ๊กเต้ที่ มวกเหล็ก นั้น เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีดอกเบญจมาศอย่างเยอะเลย

บอกเลยว่านักท่องเที่ยวจะไม่มีทางผิดหวังกับที่แห่งนี้อย่างแน่นอน ไม่ใช่เป็นแค่สวนเล็กๆ แต่บอกเลยว่าเป็นสวนที่มีอาณาเขตพื้นที่ที่กว้างมากๆ ดูแล้วสุดลูกหูลูกตาเลยก็ว่าได้

 มวกเหล็ก

และไม่เพียงแต่มวกเหล็กจะมีสวนเบญจมาศเท่านั้น แต่มวกเหล็กในจังหวัดสระบุรีนี้ ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นถ้ำอีกด้วย ซึ่งถ้ำที่มวกเหล็ก จะพานักท่องเที่ยวไปชมความรัก ความศรัทธาของชาวบ้านด้วยการมากราบไหว้รูปปั้นท่านพญานคราช ซึ่งจะเห็นได้ว่ามีความสวยงามอย่างมาก

มวกเหล็ก

นอกจากมวกเหล็กจะมีถ้ำที่มีรูปปั้นพญานาคราชแล้ว ก็ยังมีน้ำตกให้นักท่องเที่ยวได้เที่ยวอีกด้วย และเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สามารถพักผ่อนได้ โดยเป็นการมาที่น้ำตกที่เรียกว่า น้ำตกเจ็ดสาวน้อยนั่นเอง ซึ่งถือว่าเป็นน้ำตกที่มีชื่อเสียงอย่างมาก หากคุณพลาดไปคงเสียดายแน่ๆ

มวกเหล็ก

จะเห็นได้ว่า มวกเหล็ก เป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งหนึ่งที่เรียกได้ว่ามีความสวยงามอย่างมากของธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นน้ำตกหรือว่าถ้ำ หรือว่าจะเป็นสวนดอกไม้ที่คนปลูกก็มีความสวยงามที่ทำให้นักท่องเที่ยวต้องตราตรึงไปอีกนาน และหากนักท่องเที่ยวจะเลือกถ่ายรูปเก็บไว้ก็ได้เช่นกัน รับรองว่าคุณจะอมยิ้มแบบไม่หุบเลยเชียวในทุกๆครั้งที่ได้ชมภาพที่มวกเหล็กแห่งนี้

ติดตามข้อมูล สถานที่ท่องเที่ยว ทั่วประเทศไทย เรารวบรวมการเที่ยวเบื้องต้นช่วยคุณตัดสินใจออกทริป ช่วงนี้แนะนำ เที่ยวภาคใต้

Back To Top