ตลาดน้ำอโยธยา
เที่ยวภาคกลาง

ตลาดน้ำอโยธยา ตลาดน้ำในอดีต

เมื่อมีการพูดถึงแล้วเอ่ยปากคำว่าอโยธยาเราก็น่าจะทำให้เราได้ย้อนไปถึงอดีตที่ผ่านมา และสถานที่ท่องเที่ยวในวันนี้ก็ขอแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวตลาดน้ำอโยธยา ซึ่งถ้าใครที่ชอบความสวยงามการแสดงถึงศิลปะในอดีตที่ผ่านมาหรือว่าเป็นการย้อนยุคย้อนวัย ตลาดน้ำแห่งนี้ก็น่าจะสามารถตอบโจทย์ความต้องการของท่านหลายๆคนที่มีความชอบรู้หรือไม่ว่า ตลาดน้ำอโยธยา ถือได้ว่าเป็นตลาดน้ำที่มีขนาดใหญ่มากที่สุดในประเทศไทยของเรา แต่ของเรามีตลาดน้ำหลายที่ให้เราสามารถเดินทางไปได้อยู่ที่ว่าเราอยู่ใกล้ที่ไหนเราก็เดินทางไปที่นั่นแต่ตลาดน้ำอโยธยามีขนาดใหญ่มากที่สุดเพราะตั้งอยู่บนเนื้อที่ที่มีขนาด กว่า 60 ไร่และมีการออกแบบความสวยงามต่างๆอยู่ท่ามกลางตลาดน้ำ แม่ค้าพ่อค้าที่ทำการขายของก็จะขายของ หลายประเภทหลาย โดยส่วนใหญ่ก็จะเป็นสินค้า OTOP เราสามารถชอปปิ้งและเลือกซื้อได้เดี๋ยวเรา

มาดูว่า ตลาดน้ำอโยธยา มีอะไรขายบ้าง

เผื่อว่าใครสนใจ อยากเดินทางไปเที่ยวก็สามารถเดินทางไปเที่ยวหาของกินของใช้และหาสินค้า OTOP กลับมาฝากผู้ใหญ่ที่บ้านได้

ตลาดน้ำอโยธยา

สำหรับของที่ขายในตลาดน้ำอโยธยาก็คือ ทั้งอาหารมากมายรวมไปถึงสินค้าเกี่ยวกับสินค้า OTOP และเป็นสินค้าพื้นเมือง ของทำมือของ Handmade ที่ทำด้วย พ่อค้าแม่ค้าเองและเป็นของที่ระลึกที่ทำให้เห็นถึงอดีตที่ผ่านมารวมไปถึงพวกของที่ระลึกแบบลักษณะของอาวุธโบราณและยังมีเสื้อผ้าเครื่องประดับต่างๆที่มีให้เลือกกระเป๋าที่ทำมาจากการสานกระเป๋าเองทำมือเอง ของกินก็มีของขนมโบราณห่อหมกทะเลอาหารทะเลต่างๆ ขนมไทยให้เราสามารถเลือกซื้อเลือกกินกันได้แบบเต็มที่บางร้านก็จะขายอยู่บนบกบางร้านก็จะขายอยู่ในเรือที่อยู่บริเวณสระน้ำ โซนที่นั่งให้เราสามารถเลือกซื้ออาหารมากินได้

ตลาดน้ำอโยธยา

เวลาเปิดทำการของตลาดน้ำอโยธยาสำหรับคนที่อยากเดินทางมาถ้าในช่วงวันเสาร์อาทิตย์จะเปิดให้บริการตั้งแต่ 10:00 น ถึง 21:00 น ของทุกวัน ช่วงวันจันทร์ถึงวันศุกร์ก็จะเปิดให้บริการในเวลา 10:00 น ถึง 21:00 น เหมือนกันมีที่จอดรถที่รองรับสำหรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมา ใครที่ต้องการเดินทางมาช้อปปิ้งกินของกินขนมโบราณต่างๆที่แม่ค้าทานเองทำด้วยฝีมือในอดีตในสมัยก่อนก็สามารถเดินทางมาชิมกันได้เลยและนี่ก็คือตลาดน้ำสถานที่ท่องเที่ยวในวันนี้

ตลาดน้ำอโยธยา

ติดตามข้อมูล สถานที่ท่องเที่ยว ทั่วประเทศไทย เรารวบรวมการเที่ยวเบื้องต้นช่วยคุณตัดสินใจออกทริป ช่วงนี้แนะนำ เที่ยวภาคใต้

Back To Top