เที่ยวภาคอีสาน

ทะเลสาบทุ่งกุลา ทะเลน้ำจืดสีฟ้า ที่คุณไม่ควรพลาด

 ใครที่เดินทางมาเที่ยวทางภาคอีสานในวันนี้นั้น และได้มีความคิดถึงทะเลขึ้นมา แต่ว่าคงจะไม่มีทะเลน้ำเค็มทางภาคอีสานให้ทุกคนได้เดินทางไปอย่างแน่นอน ดังนั้นเราจะนำพานักท่องเที่ยวทุกคน มาเที่ยวทะเลน้ำจืดในภาคอีสานนี่แหละ ซึ่งนักท่องเที่ยวทุกคนสามารถเดินทางมาในจังหวัดสุรินทร์ได้เลย เพราะจังหวัดแห่งนี้มีบรรยากาศของทะเล ที่จะทำให้คุณมาพบเจอกับน้ำสีฟ้าใสของทะเล ที่ ทะเลสาบทุ่งกุลา เรียกได้ว่าทุกคนจะได้อารมณ์เหมือนกับว่า ไปเที่ยวทะเลจริงๆ และทุกคนจะได้มานั่งชิลล์กลางน้ำ สร้างความประทับใจให้กับทุกคนได้ดีมากที่สุด

ทะเลสาบทุ่งกุลา อยากจะเดินทางมาที่นี่ ต้องไปตรงไหน

ทะเลสาบทุ่งกุลา

     ทะเลสาบทุ่งกุลา หากใครที่ต้องการจะเดินทางมาที่ทะเลสาบแห่งนี้ แต่ไม่รู้ว่าจะต้องไปที่ตรงไหนดี ซึ่งทะเลสาบแห่งนี้นั้นจะตั้งอยู่ไหน ตำบลไพรขลา อำเภอชุมพลบุรี จังหวัดสุรินทร์ ดูสถานที่แห่งนี้นั้นเป็นหนึ่งในโครงการแก้มลิง ซึ่งจะเป็นอ่างกักเก็บน้ำขนาดใหญ่ ที่กรมชลประทานขุดเอาไว้เพื่อให้ใช้ทางการเกษตร โดยสมัยก่อนนั้นบริเวณทุ่งกุลาร้องไห้ เป็นบริเวณที่เอาไว้เลี้ยงสัตว์ของชาวบ้าน และมีความแห้งแร้งเป็นอย่างมาก

ทะเลสาบทุ่งกุลา

แต่ในปัจจุบันนี้กลายเป็นทะเลสาบน้ำจืดขนาดใหญ่ พี่มีพื้นที่กว่า 750 ไร่กันเลยทีเดียว โดยเริ่มแรกนั้นการที่ได้มาขุดอ่างเก็บน้ำแห่งนี้ น้ำก็จะมีสี่คนตามธรรมชาติเป็นปกติอยู่แล้ว แต่ในภายหลังน้ำได้เปลี่ยนเป็นสีคราม เพราะว่าน้ำแห่งนี้เป็นบริเวณของน้ำกร่อย และเมื่อก่อนนั้นบริเวณนี้เป็นที่ผลิตเกลือสินเธาว์ ทำให้น้ำกลายมาเป็นสีฟ้าสวยงามเหมือนน้ำทะเลแบบนี้นั่นเอง ให้อารมณ์เหมือนกับว่าคุณได้ไปนั่งชิลล์อยู่กลางทะเล ใครที่อยากมาสัมผัสกับบรรยากาศที่สดชื่น วิวทิวทัศน์ที่สวยงาม แนะนำเลยให้เดินทางมาที่ ทะเลสาบทุ่งกุลา ในจังหวัดสุรินทร์นั่นเอง

ทะเลสาบทุ่งกุลา

ทะเลสาบทุ่งกุลา ความชิลล์ที่ไม่เคยเจอที่ไหนมาก่อนทะเลสาบทุ่งกุลา เรียกได้ว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยว ที่สุดยอดในเรื่องของความชิลล์ โดยบริเวณรอบๆ ของทะเลสาบแห่งนี้นั้น จะมีแพ้อาหารที่ตั้งเรียงรายกันเยอะแยะมากมาย โดยจะมีกิจกรรมต่างๆ ของสถานที่แห่งนี้ให้ทำเช่นเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็น บานาน่าโบ๊ท แพคาราโอเกะ ปั่นเรือถีบ รวมไปถึงการปั่นจักรยาน ในบริเวณรอบๆ ก็สามารถทำได้เช่นเดียวกัน โดยถ้าหากคุณต้องการที่จะเข้ามารับประทานอาหาร ก็สามารถลากแพออกไปนั่งทานชิลล์ๆ กลางน้ำได้อีกด้วย จะนั่งห้อยขาจุ่มน้ำทานข้าวไปด้วย หรือจะกระโดดเล่นน้ำก็สามารถทำได้ทั้งหมด

เป็นบรรยากาศสุดชิลล์ ที่คุณอาจจะไม่เคยพบเจอที่ไหนมาก่อน แต่คุณจะได้มาเจอกับตัวที่ทะเลสาบแห่งนี้นั่นเอง เรียกได้ว่าไฮไลท์ที่สำคัญของ ทะเลสาบทุ่งกุลา นั่นก็คือการนั่งชมวิวพระอาทิตย์ตกดินในตอนเย็น ภาพที่เห็นตรงหน้าจะทำให้คุณได้พบเจอกับพระอาทิตย์ ที่สองแสงกระทบกับพื้นน้ำทะเลสาบ เป็นภาพที่สวยงาม ที่คุณจะต้องประทับใจ ในการเดินทางมาที่จังหวัดสุรินทร์ในวันนี้อย่างแน่นอน

ติดตามข้อมูล สถานที่ท่องเที่ยว ทั่วประเทศไทย เรารวบรวมการเที่ยวเบื้องต้นช่วยคุณตัดสินใจออกทริป ช่วงนี้แนะนำ เที่ยวภาคใต้

Back To Top