ตลาดแม่สาย
เที่ยวภาคเหนือ

ตลาดแม่สาย เดินตลาดแบบชิลล์ๆ ริมชายแดนไทย-พม่า

     ถ้าหากใครเดินทางมาในจังหวัดเชียงรายในวันนี้ ถ้าไม่พูดถึงอำเภอแม่สาย ก็คงจะไม่ได้ ซึ่งอำเภอแห่งนี้นั้นถือได้ว่าขึ้นชื่อในเรื่องของถูก โดยที่ทุกคนจะต้องเดินทางมาเที่ยวที่ ตลาดแม่สาย เรียกได้ว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่จะทำให้นักท่องเที่ยวทุกคน ได้เดินชิลล์ ซื้อของที่ริมชายแดนไทย-พม่า เปรียบเสมือนการเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศแบบไม่ต้องเดินทางโดยเครื่องบิน ที่จะทำให้ทุกคนได้มาพบเจอกับบรรยากาศ ที่มีความแปลกใหม่ เดินซื้อของได้ตามสะดวกสบาย แถมถูกที่สุด

ตลาดแม่สาย แหล่งขายของยอดฮิตของเชียงราย

ตลาดแม่สาย

     ตลาดแม่สายเรียกได้ว่าสถานที่แห่งนี้กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวสุดฮิต ของนักท่องเที่ยวเลยก็ว่าได้ ซึ่งใครที่เดินทางมาถึงจังหวัดเชียงราย แน่นอนว่าจะต้องนึกถึงสถานที่แห่งนี้อย่างแน่นอน เพราะว่าเป็นแหล่งขายของที่ใหญ่ และมีราคาถูกมากที่สุด จึงทำให้ได้รับความนิยม และเป็นที่พูดถึงเป็นอย่างมาก สำหรับนักท่องเที่ยวที่อยากจะเดินทางมาที่นี่นั้น ก็สามารถเดินทางมาได้ที่ ตำบลเวียงพางคำ อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย ซึ่งตลาดแห่งนี้จะเป็นการค้าชายแดน ที่ไม่ว่าใครๆก็จะต้องรู้จัก เพราะว่าสถานที่แห่งนี้นั้น ก็มีชื่อเสียงที่โด่งดังมาหลาย 10 ปี

ตลาดแม่สาย

ซึ่งความที่ตลาดแห่งนี้อยู่ติดกับชายแดน ก็เลยมีทั้งชาวพม่า และชนกลุ่มน้อยมาจับจ่ายใช้สอย กันที่ตลาดแห่งนี้นั่นเอง ซึ่งนักท่องเที่ยวทุกคน ก็สามารถเดินข้ามไปเที่ยวที่ท่าขี้เหล็กได้อีกด้วย และไม่จำเป็นต้องออกหนังสือผ่านชายแดน โดยจะมีสินค้าที่ขายมากมาย ไม่ว่าจะเป็นอัญมณี ทับทิม หยก รวมไปถึงเครื่องใช้ไฟฟ้า เครื่องประดับ กระเป๋าต่างๆ ไปจนถึงอาหารทะเลแห้งอีกด้วย เรียกได้ว่าทุกคนจะมีของติดไม้ ติดมือ เต็มไปหมด ด้วยราคาที่ไม่แพง จึงทำให้เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวทุกคน ที่อยากจะเดินทางมาตลาดแม่สาย แห่งนี้นั่นเอง

ตลาดแม่สายอยากไปท่าขี้เหล็ก ก็สามารถทำได้ตลาดแม่สาย

ตลาดแม่สาย

ถ้าหากนักท่องเที่ยวเดินทางมาถึงตลาดแห่งนี้แล้วนั้น และรู้สึกว่าอยากจะเดินข้ามไปเที่ยวในท่าขี้เหล็ก ก็สามารถเดินทางไปเที่ยวได้ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 06:30 น. ไปจนถึง 18:00 น. เพียงแค่มีบัตรประชาชน หรือบัตรอื่นๆ ที่ทางราชการของประเทศไทยออกให้เท่านั้น และเสียค่าบริการคนละ 30 บาท ค่าผ่านแดนเข้าพม่า 10 บาท เพียงเท่านี้ก็สามารถเดินทางเข้าไปเที่ยวในท่าขี้เหล็กได้เลย แต่อาจจะมีสินค้าที่ประเทศไทยไม่อนุญาตให้ซื้อเข้ามาในไทย

ไม่ว่าจะเป็นสินค้าจากสัตว์ป่า บุหรี่ต่างประเทศ สุรา รวมไปถึงซีดีลามกอนาจาร เพราะถ้าซื้อมาไว้เพื่อการค้า ก็จะต้องเสียภาษีนำเข้าให้ถูกต้อง โดยตลาดแห่งนี้เป็นตลาดชื่อดังของอำเภอแม่สาย เพราะถ้าหากใครได้เดินทางไปจังหวัดเชียงราย พ่อจะต้องมาแวะที่ตลาดแห่งนี้กันทั้งนั้น สามารถเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศโดยที่ไม่ต้องนั่งเครื่องบิน เพียงแค่เดินทางมาที่ตลาดแม่สาย ก็เปรียบเสมือนว่าเดินทางเข้าประมาณ ไปครึ่งก้าวแล้วนั่นเอง และยังมีของกิน ของใช้ อีกเพียบ ที่ทุกคนจะต้องได้เป็นของฝากกลับบ้านอย่างแน่นอน และอย่าพลาด จีคลับ168 เว็บพนันออนไลน์ เล่นง่าย รวยไว ปลอดภัย ให้กำไรสูง

ติดตามข้อมูล สถานที่ท่องเที่ยว ทั่วประเทศไทย เรารวบรวมการเที่ยวเบื้องต้นช่วยคุณตัดสินใจออกทริป ช่วงนี้แนะนำ เที่ยวภาคใต้

Back To Top