วัดแหลมสอ
เที่ยวภาคใต้

วัดแหลมสอ วัดสวย เจดีย์งาม บนเกาะสมุย

 สำหรับใครที่กำลังมีแพลนในการเดินทางมาท่องเที่ยวทะเล หรือว่าเกาะสมุย ไม่ควรพลาดเดินทางมากราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ วัดแหลมสอ ซึ่งถ้าหากนักท่องเที่ยวได้เดินทางมาที่วัดแห่งนี้ เอกลักษณ์ที่โดดเด่นเลยก็คือ จะมีเจดีย์สีเหลืองทองอรามที่มีความสวยงามเป็นอย่างมาก ถือได้ว่าเป็นเอกลักษณ์ที่โดดเด่นมากที่สุด ริมทะเลแห่งนี้เลยก็ว่าได้ ซึ่งนอกจากจะได้เดินทางมาพักผ่อนหย่อนใจ ในการมาเล่นน้ำทะเลแล้ว ยังได้รับความสบายใจจากการเดินทางมา กราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่วัดแห่งนี้นั่นเอง

วัดแหลมสอ วัดแห่งเดียวริมเกาะสมุย

วัดแหลมสอ

     วัดแหลมสอถือได้ว่าเป็นวัดที่มีเพียงแค่วัดเดียวเท่านั้น และอยู่ใกล้กับเกาะสมุยเป็นอย่างมาก ซึ่งจะตั้งอยู่ใน ตำบลหน้าเมือง อำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี ซึ่งแน่นอนว่าถ้าหากคุณได้เดินทางมาที่วัดแห่งนี้ จะเห็นสิ่งที่โดดเด่นเลยก็คือ เจดีย์แหลมสอ ที่มีสีเหลืองทอง และเป็นศิลปะแบบศรีวิชัย ที่สร้างอยู่บนภูเขาลูกเล็กๆ และสร้างตั้งแต่ปีพ.ศ. 2450 และเป็นวัดแห่งเดียวที่ตั้งอยู่ริมเกาะสมุยเลย โดยองค์เจดีย์แหลมสอ ได้มีการสร้างขึ้นด้วยอิฐ ที่ได้มาจากหินปะการัง แทนการใช้อิฐดินเผา และมีการสอนด้วยน้ำผึ้ง และยางไม้ 

วัดแหลมสอ

     และเจดีย์แห่งนี้ยังมีตำนานอีกด้วย นั่นก็คือตอนสร้างเจดีย์มีชาวบ้านในเกาะสมุย มาช่วยกันเรียงแถวรับอิฐจากพื้น ไปสู่ยอดเขา ไม่ต่ำกว่า 1000 คนเลย ซึ่งได้มีการสร้างองค์เจดีย์เสร็จภายในหกเดือนเท่านั้น และได้มีการอัญเชิญพระบรมสารีริกธาตุ ที่ได้รับมาจากศรีลังกาเข้าประดิษฐานในองค์เจดีย์แห่งนี้อีกด้วย เรียกได้ว่าการเดินทางมาที่เกาะสมุยในวันนี้นั้น จะได้รับทั้งความประทับใจในการเล่นน้ำทะเล และได้บุญจากการเดินทางมากราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่วัดแหลมสอ อีกด้วย

วัดแหลมสอความสวยงามที่คาดไม่ถึง

วัดแหลมสอ

     วัดแหลมสอเป็นวัดที่มีวิวธรรมชาติที่สวยงามเป็นอย่างมาก ซึ่งจะเป็นวัดที่ติดอยู่กับทะเลเลย หากใครเดินทางเล่นน้ำทะเลเรียบร้อยแล้ว สามารถเดินทางขึ้นมากราบไหว้ที่วัดแห่งนี้ได้เลย หรือถ้าหากใครได้มองดูเจดีย์แหลมสอ จากบริเวณด้านหลังโขดหิน หรือว่าคลื่นน้ำ ก็จะให้อารมณ์เหมือนกับว่า ได้มองดูพระอาทิตย์ที่กำลังโผล่ขึ้นมาจากท้องทะเลเลยก็ว่าได้ ซึ่งวัดแห่งนี้นั้นเคยมีเหตุฟ้าผ่า จนทำให้ยอดขององค์เจดีย์เสียหาย หลังจากนั้นก็ถูกปล่อยรกร้างไปเป็นเวลาหลาย 10 ปี   

  จนเมื่อเวลา 2547 นี้เองทางกรมศิลปากรได้มีการบูรณะเจดีย์ให้กลับสู่สภาพเดิม ซึ่งถือได้ว่ายังมีความสวยสดงดงามเหมือนเดิม ที่นักท่องเที่ยวคาดไม่ถึงอย่างแน่นอน และยังสามารถเดินทางมาถ่ายรูป เดินทางมากราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ และเดินทางมาเล่นน้ำทะเลได้พร้อมๆ กัน เห็นไหมว่าการเดินทางมาเที่ยวที่เดียวแค่นั้น เหมือนได้มาเที่ยวหลายที่พร้อมๆ กันนั่นเอง ดังนั้นถ้าใครกำลังมองหาที่เที่ยวในวันนี้ อยากจะแนะนำให้ทุกคนได้เดินทางมาที่วัดแหลมสอ แห่งนี้ได้เลย และอย่าพลาด itp slot  สล็อตไอทีพี อันดับ 1 ของประเทศ เล่นง่าย รวยไว ปลอดภัย ให้กำไรสูง

ติดตามข้อมูล สถานที่ท่องเที่ยว ทั่วประเทศไทย เรารวบรวมการเที่ยวเบื้องต้นช่วยคุณตัดสินใจออกทริป ช่วงนี้แนะนำ เที่ยวภาคใต้

Back To Top