น้ำพุร้อนสันกำแพง
เที่ยวภาคเหนือ

น้ำพุร้อนสันกำแพง ความมหัศจรรย์ที่ธรรมชาติสร้างขึ้น

ทุกคนจะรู้ดีอยู่แล้วว่า เวลาที่น้ำจะร้อนจะ ต้องมีสิ่งกระตุ้น ไม่ว่าจะเป็นไฟ หรือว่าเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ แต่ถ้าหากคุณอยากพบกับความมหัศจรรย์ ที่ธรรมชาติได้สร้างขึ้น ให้น้ำร้อนด้วยตนเอง คุณสามารถเดินทางมาที่ น้ำพุร้อนสันกำแพง ได้เลย ซึ่งจะอยู่ในจังหวัดเชียงใหม่ ที่จะทำให้คุณนั้น ได้มาพบกับความสงสัย ความแปลกใจว่า ทำไมน้ำถึงร้อนได้ด้วยตนเอง ร้อนจนแบบว่าต้มไข่จนสุกได้เลย ซึ่งเท่านั้นยังไม่พอ ยังสามารถมาแช่ออนเซ็น ได้อีกด้วย ซึ่งเป็นสิ่งที่ทุกคน ไม่ควรพลาดในการเดินทางมาจังหวัดเชียงใหม่ ในครั้งนี้เลย

น้ำพุร้อนสันกำแพง สถานที่บำบัดโรค แก้ความเครียดได้ดี

น้ำพุร้อนสันกำแพง

     น้ำพุร้อนสันกำแพงตั้งอยู่ในบริเวณของทางอำเภอแม่ออน จังหวัดเชียงใหม่ เป็นผู้ที่มีชื่อเสียงเป็นอย่างมาก ในจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งจะมีพื้นที่ทั้งหมดถึง 75 ไร่ และอยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองสักเท่าไหร่ ที่ทุกคนสามารถเดินทางไปท่องเที่ยวธรรมชาติ ที่แห่งนี้ได้อย่างง่ายดาย โดยไม่มีอุปสรรคเกิดขึ้น ซึ่งอาจจะมีนิดหน่อย เพียงแค่รถติดเท่านั้น โดยที่จะมีบ่อน้ำให้แช่ทั้งร้อน และแช่เท้า พร้อมกับสามารถชมวิว กับบรรยากาศที่สวยงาม ได้ดีมากที่สุด เรียกได้ว่าในปัจจุบันนี้ มีการตกแต่งให้มีความสวยงาม และเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ดึงดูดใจ นักท่องเที่ยวที่ดีเป็นอย่างมาก

     ซึ่งเมื่อคุณได้เดินทางมา ที่อย่างนี้ คุณสามารถแช่น้ำได้อีกด้วย ซึ่งจะแบ่งโซนกันมี ทั้งแบบตักอาบ และนั่งแช่เท้าได้เลย ซึ่งบอกได้เลยว่าในน้ำพุร้อนนั้น จะเต็มไปด้วยแร่ธาตุ ที่สามารถรักษาโรคผิวหนังได้ ทำให้ในส่วนของการไหลเวียนเกี่ยวกับเลือดดีขึ้น ดังนั้นการที่คุณได้เดินทางมาแช่น้ำร้อนที่นี่ นอกจากที่ได้เดินทางมาเที่ยว ก็ยังมารักสาสุขภาพได้อีกด้วย เรียกได้ว่าน้ำพุร้อนสันกำแพง เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยว ในจังหวัดเชียงใหม่ ที่ทุกคนไม่ควรพลาดในการเดินทางมาเที่ยวครั้งนี้เลย

น้ำพุร้อนสันกำแพง

น้ำพุร้อนสันกำแพงไฮไลท์สำคัญของการมาเที่ยวที่นี่น้ำพุร้อนสันกำแพง เป็นสถานที่เที่ยวในจังหวัดเชียงใหม่ ที่ชาวเชียงใหม่นั้นนิยมเดินทางไปพักผ่อน ในวันหยุดกันเป็นอย่างมาก นั่นก็เพราะว่ามันสามารถผ่อนคลายความเครียด ให้กับตัวเองได้จากการแช่น้ำร้อน ซึ่งแน่นอนว่ามันจะมีการแบ่งโซนให้เรียบร้อยแล้ว ซึ่งโซนแรกจะเป็นโซน ที่ทุกคนสามารถซื้อไข่ไปต้มได้เลย เพราะว่าน้ำร้อน ณ ตรงนั้นจะมีอุณหภูมิถึง 100 องศาเซลเซียส

แน่นอนว่า ถ้าคุณไปแช่บ่อนั้นอาจจะเสียชีวิตได้ แต่สถานที่แห่งนี้ได้มีการแบ่งโซน และติดป้ายเตือนไว้ให้ทุกคนอยู่แล้ว ดังนั้นถ้าหากใครอยากจะเดินทางมาเที่ยวแช่น้ำร้อน เดินทางมาแช่เท้า เพื่อพักผ่อนหย่อนใจที่นี่เหมาะสม สำหรับสถานที่ผ่อนคลายความเครียด ที่ดีมากที่สุดเลยนั่นเอง มีธรรมชาติที่สวยงามมีน้ำพุที่พุ่งขึ้นมาสูง ถึง 15 เมตรที่คุณสามารถมองเห็นละอองน้ำ

น้ำพุร้อนสันกำแพง

เมื่อกระทบกับแสงก็จะเห็นเป็นสายรุ้งขึ้นมานั่นเอง อีกทั้งยังเป็นสถานที่ไฮไลท์เป็นอย่างมากในจังหวัดเชียงใหม่ ที่คุณไม่ควรพลาดในการเดินทางมาน้ำพุร้อนสันกำแพง นั่นเอง และขอเสนอ เกมจรวดวัดใจ  เกมจรวดวัดใจ เล่นง่าย อัตราจ่ายรางวัลสูง ให้รางวัลมากมาย

ติดตามข้อมูล สถานที่ท่องเที่ยว ทั่วประเทศไทย เรารวบรวมการเที่ยวเบื้องต้นช่วยคุณตัดสินใจออกทริป ช่วงนี้แนะนำ เที่ยวภาคใต้

Back To Top