ไปเที่ยวคนเดียว
เที่ยวภาคกลาง เที่ยวภาคตะวันตก เที่ยวภาคตะวันออก เที่ยวภาคอีสาน เที่ยวภาคเหนือ เที่ยวภาคใต้

ไปเที่ยวคนเดียว ปลอดภัยตลอดทริป 2565 

การเดินทางไปท่องเที่ยวตามสถานที่แปลกตาเพียงลำพังไม่ใช่เรื่องที่น่ากลัว! เนื่องจากทุกคนสามารถวางแผนและออกแบบการเดินทางไป ซึ่งในบทความนี้ได้หยิบยกประสบการณ์เดินทางคนเดียวปลอดภัยขั้นสุด มา รีวิว ไปเที่ยวคนเดียว กัน อ่านจบกล้าเดินทางแน่นอน ไม่มีอะไรยากเกินความสามารถของทุกคนได้

5 ข้ออยาก รีวิว ไปเที่ยวคนเดียว ปลอดภัย ยังไง

ไปเที่ยวคนเดียว

เนื่องจากการเดินทางคนเดียวตลอดทริปไม่มีเพื่อนร่วมทาง ไม่มีคู่คิด สิ่งแรกที่ต้องมีก่อนวางแผนการเดินทางเลย คือ สติ อย่ายึดติดกับราคาและความสนุกของตนเอง และข้อปฏิบัติที่อยากรีวิว มี 5 ข้อ ต่อไปนี้ 

  • สถานที่หลับนอนหรือที่พักจะต้องมีระบบรักษาความปลอดภัยที่ดี ไม่อยู่ในแหล่งลับตาคน บรรยากาศรอบสถานที่พักน่าพักผ่อน ไม่ดูน่ากลัว และมีความเป็นส่วนตัวที่ดี
  • การเดินทาง ถ้าไปคนเดียว หากไม่ได้ขับรถไปเอง เช่ารถได้จะดีมาก เพราะการเดินทาง ไม่ต้องระแวงใคร ขับเอง ไปเอง แต่ควรศึกษาเส้นทางที่จะไปให้รู้ลึกรู้จริงก่อนทุกครั้ง
  • แผนการเดินทาง สามารถออกแบบตามที่ตนเองชอบได้เลย แต่สิ่งที่ต้องคำนึกในการจัดแผนการเดินทางอันดับแรก คือ ความปลอดภัยมีหน่วยงานดูแลเยอะ เพื่อเหตุการณ์ฉุกเฉิน 
  • เลือกร้านที่รับประทานอาหารที่ดี มีมุมให้ถ่ายภาพหรือมุมที่ชอบ เพราะอาหารบางครั้ง ไม่สามารถเลือกร้านอะไรก็ได้ หากเกิดปัญหาไม่ถูกกับอาหาร อาหารเป็นพิษเที่ยวไม่สนุกแน่นอน 
  • พกอุปกรณ์ป้องกันตัวติดตัวไป (แต่ต้องถูกกฎหมายด้วย) แล้วเวลาซื้ออาหารทาน อย่าวางอาหารลับสายตา ต้ออยู่ในระยะสายตาของตนเองตลอด จะช่วยให้ปลอดภัย ไม่มีวางยาได้

สำหรับการ รีวิวไปเที่ยวคนเดียว ถ้าบางคนกลัวเหงา แนะนำให้พกสิ่งของที่ชอบไปทำ เช่น การอ่านหนังสือ การแปะสติ๊กเกอร์ต่าง ๆ ช่วยบรรเทาความเหงาได้ และหาสถานที่ถ่ายภาพไว้ก่อนเลย เมื่อไปถึงจะได้มีกิจกรรมยามว่างทำนั้นเอง เช่น ไปนั่งจิบกาแฟชิว ๆ มองการใช้ชีวิตที่ต่างไปจากที่เคยอยู่ เป็นต้น 

เที่ยวหน้าฝน

รีวิวไปเที่ยวคนเดียว วางแผนการเดินทาง ยังไง

หากต้องการเดินทางคนเดียว การวางแผนจะเริ่มต้นที่ไปที่ไหน ไปทำอะไร และไปกี่วัน ไปช่วงไหน หลังจากนั้นค่อยมาลงรายละเอียดปีกย่อยไปเรื่อย ๆ จนครบทุกองค์ประกอบ จากประสบการณ์ที่นำมา รีวิวไปเที่ยวคนเดียว ใช้วิธีนี้แล้วการเดินทางไม่มีสะดุด มีปัญหาก็สามารถแก้ไขได้ง่ายดาย และอย่าพลาด ufa1688bet เว็บคาสิโนออนไลน์สุดฮิต มาพร้อมกับระบบ ฝาก-ถอน ออโต้ เครดิตฟรี มีรางวัลมากมาย

ติดตามข้อมูล สถานที่ท่องเที่ยว ทั่วประเทศไทย เรารวบรวมการเที่ยวเบื้องต้นช่วยคุณตัดสินใจออกทริป ช่วงนี้แนะนำ เที่ยวภาคใต้

Back To Top