ตึกเพชรมหาวิทยาลัยกรุงเทพ
เที่ยวภาคกลาง

ตึกเพชรมหาวิทยาลัยกรุงเทพ จุดไหนน่าเที่ยวบ้าง สถาปัตยกรรมปังๆ

 ตึกเพชรมหาวิทยาลัยกรุงเทพ  วิทยาเขตรังสิต อาคารแรกตรงประตูทางเข้าคืออาคาร A1 ภายในตึกเพชร มี ห้องปฏิบัติการของคณะเทคโนโลยีสารสนเทศและนวัตกรรม สาขาเกมและสื่ออินเตอร์แอคทีฟ ภายในประกอบไปด้วย นวัตกรรมที่หลากหลายสำหรับนักศึกษาเพื่อใช้ประกอบการเรียนรู้ เช่น Augmented Reality (AR), Virtual Reality (VR), Vive Tracker, Perception Neuron Motion Capture และอุปกรณ์ชุดคอมพิวเตอร์ซีรีส์ Predator Orion

ต่อมา คืออาคาร A2 โดยอาคารนี้คืออาคารของคณะการสร้างเจ้าธุรกิจและการบริหารกิจการ มี Creative Studio ห้องเรียน ของเด็กสถาปัตย์ และห้อง BUCC หรือศูนย์สร้างสรรค์ให้นักศึกษาเข้ามาทำกิจกรรม สุดท้ายคืออาคารที่ใหญ่ที่สุดใน บรรดาตึกเพชร คืออาคาร A3 ภายในประกอบไปด้วย

สำนักทะเบียนนักศึกษา ฝ่ายการเงิน สถานที่พักผ่อนอย่าง Student Lounge, Imagine Lounge, BU Cafeteria waz Diamond Hall ซึ่งเราจะเห็นได้เลยว่าทุกครั้งที่มีการจัด กิจกรรม open house  ของมหาวิทยาลัยต่างๆ มหาวิทยาลัยกรุงเทพจะได้รับกระแสตอบรับที่ดีมากๆ เนื่องจากว่าเป็นสถานที่ ที่สวยงามใครหลายคนก็อยากจะเข้ามาชม

ตึกเพชรมหาวิทยาลัยกรุงเทพ มุมมองความงาม สุนทรียะของสถาปัตยกรรม  

ตึกเพชรมหาวิทยาลัยกรุงเทพ

     ตึกเพชรมหาวิทยาลัยกรุงเทพมีรูปทรงคล้ายกับเพชร ตั้งอยู่หน้าทางเข้าของมหาวิทยาลัยกรุงเทพ สะท้อนให้เห็นถึงแนวคิดวิสัยทัศน์อันก้าวไกลของมหาวิทยาลัยกรุงเทพ คือ มหาวิทยาลัยกรุงเทพเป็นสถาบันการศึกษา สร้างสรรค์ มีคุณภาพ และเป็นผู้นำ นอกจากนี้รูปทรงยังสอดคล้องกับตราสัญลักษณ์ของมหาวิทยาลัยที่เป็นรูปเพชรอีกด้วย 

    ในอีกความหมายหนึ่งอาจสื่อได้ถึงสถาบันการศึกษาที่ต้องการผลิตบัณฑิตที่มีคุณภาพโดดเด่น เหมือนกับเพชรที่ผ่าน การเจียระไนอย่างมีคุณภาพ ในขณะเดียวกัน เหลี่ยมจากตัวเพชรในทางศิลปะก็สามารถให้ความรู้สึกมั่นคง สมดุล สูงเด่น สง่างามต่อผู้พบเห็นตึกเพชรมหาวิทยาลัยกรุงเทพ จึงเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่ถ้าหากใครได้เข้าไปพบเห็น ก็อยากจะเข้าไปศึกษา เนื่องจากว่ามีความพร้อมในด้านของห้องเรียน และห้องปฏิบัติการ ซึ่งถ้าหากใครที่อยู่ในระดับชั้นมัธยมศึกษา หลายคนก็อาจจะคาดหวังไว้ว่าเมื่อเรียนจบ ก็อยากจะไปเรียนต่อที่มหาวิทยาลัยกรุงเทพ       

ตึกเพชรมหาวิทยาลัยกรุงเทพ

ตึกเพชรมหาวิทยาลัยกรุงเทพพบกับการท่องเที่ยวมหาลัยที่สวยงามออกแบบเน้นธรรมชาติ

     ตึกเพชรมหาวิทยาลัยกรุงเทพถือเป็นสถาปัตยกรรมจากแหล่งของธรรมชาติ หรือ Green Architect เนื่องจากเป็นสิ่งออกแบบในทางด้านของสถาปัตยกรรมโดยได้มีการนำหลักในส่วนของธรรมชาตินั้น มาปรับใช้ ผ่านการเลือกวัสดุ และวิธีการก่อสร้างที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม มี การ าระบบ Building Automation Systems หรือ BAS มาใช้ภายในตัวอาคารในการควบคุมการทำงานของระบบ สาธารณูปโภคทั้งหมด 

ตึกเพชรมหาวิทยาลัยกรุงเทพ

     จุดเด่นอีกหนึ่งอย่างของสถาปัตยกรรมตึกเพชรมหาวิทยาลัยกรุงเทพ คือ Multipurpose Area โดยมีฟังก์ชั่นต่างๆ มากมายที่ ตอบสนองความต้องการของนักศึกษา โดยส่วนที่โดดเด่นที่สุดคือ Imagine Lounge ซึ่งถูกออกแบบภายในให้เป็นสวน สนุกแห่งจินตนาการ เต็มไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกในด้านความคิดสร้างสรรค์ ถือว่ามีการแบ่งพื้นที่ว่างและการแบ่ง พื้นที่ใช้สอยได้อย่างเหมาะสมลงตัว ทั้งหมดนั้นเอื้อให้เกิดพื้นที่เปิดโล่งอิสระ และให้ความรู้สึกถึงความ “โปร่งเบา โล่ง สบาย และเรียบง่าย” ใช้วัสดุพื้นฐานเช่นเหล็ก โลหะ และกระจกให้เกิดความเงาวาวเพื่อให้เข้ากับรูปทรงเพชร แต่จัด ระเบียบ เล่นกับที่ว่างและแสงสว่างได้อย่างสมดุล ใครที่ได้เข้าไปสัมผัสรับรองได้เลยว่า คุณอยากจะเข้าศึกษาต่อแน่นอน และไม่ควรพลาด จีคลับ168 เว็บพนันออนไลน์ยอดฮิต เดิมพันง่าย รวยไว ปลอดภัย ให้รางวัลสูง

ติดตามข้อมูล สถานที่ท่องเที่ยว ทั่วประเทศไทย เรารวบรวมการเที่ยวเบื้องต้นช่วยคุณตัดสินใจออกทริป ช่วงนี้แนะนำ เที่ยวภาคใต้

Back To Top