Tai O Fishing Village
เที่ยวภาคกลาง

หมู่บ้านชาวประมง Tai O Fishing Village ดินแดนแห่งฮ่องกง

หมู่บ้านชาวประมง Tai O Fishing Village เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่ต้องไม่พลาด ถ้าหากว่าได้มายังเกาะลันเตาแล้ว ในฮ่องกง ไม่มีเพียงแค่มานั่งกระเช้าลอยฟ้าเพื่อที่จะไปไหว้สักการะพระใหญ่ที่วัดเท่านั้น เนื่องจากว่ามีหมู่บ้านแห่งนี้อยู่ ที่ถือว่าเป็นในเหมือนมนต์สะกดให้นักท่องเที่ยวได้เดินทางเข้าไป โดยมีความโบราณ มีเรื่องราวทางประวัติศาสตร์อย่างมาก เกี่ยวกับอุตสาหกรรมประมง รวมไปถึงเกลือด้วย เรียกได้ว่ายาวนานมาก จนทำให้ได้รับการขนานนามว่า เป็นเมืองเวนิสแห่งตะวันออก จะน่าสนใจกันแค่ไหน ต้องไม่พลาดมารับชมกัน 

ไฮไลท์ความงดงาม หมู่บ้านชาวประมง Tai O Fishing Village

Tai O Fishing Village

ในความน่าสนใจ ที่เป็นไฮไลท์เอกลักษณ์ของหมู่บ้านแห่งนี้ จะเป็นการที่นักท่องเที่ยวมาเป็นจำนวนมาก เนื่องจากว่ามีบ้านเรือนอาศัยอยู่กันแบบเดิมเลย มีลำคลองอยู่ในพื้นที่รอบๆ แล้วยังมีน้ำทะเลด้วย จะเห็นถึงวิวที่เป็นภูเขาโดยจะอยู่ทางด้านหลังให้เห็นเป็นวิวเลยทีเดียว ทำให้มีการเรียกว่าเป็นเมืองเวนิสแห่งตะวันออก  เมื่อได้เดินทางมาด้านในตัวหมู่บ้านแล้ว สิ่งที่สัมผัสจะเป็นความผ่อนคลาย ที่ชาวบ้านได้ใช้ชีวิตกันอย่างเรียบง่าย มีวิถีชีวิตที่ดี สภาพแวดล้อมความเป็นอยู่ที่มีเสน่ห์

Tai O Fishing Village

โดยส่วนมากแล้วชาวบ้านยังคงใช้การเดินทางด้วยเรือกันอยู่ เนื่องจากว่าบ้านเรือนได้อยู่ล้อมรอบที่เต็มไปด้วยผืนน้ำ จะเห็นเรือที่มีสีสันสวยงาม ได้มีการมาเทียบท่าอยู่ในบ้านของตนเอง โดยชาวบ้านที่อยู่ในพื้นที่นี้จะทำอาชีพประมงกันเป็นหลัก แต่จะมีบางส่วนที่ได้รับอาหารทะเลสดมา แล้วได้เข้ามาขายในหมู่บ้าน มีอาหารทะเลที่ตาแห้งรสชาติอร่อยวางขายอยู่เป็นจำนวนมาก ต้องไม่พลาดเลยทีเดียว 

หมู่บ้านชาวประมง Tai O Fishing Village บรรยากาศสดชื่นตลอดทั้งวัน

Tai O Fishing Village

ในบรรยากาศจะเห็นว่ามีวิวทิวทัศน์ที่สวยงามมาก มีหมู่บ้านเก่าแก่ มีเรือให้นั่งชมวิว โดยชาวบ้านจะเป็นผู้ที่นำเที่ยวนักท่องเที่ยว หรือจะเช่าเรือคายังมีให้พร้อม มาพายเล่นกันได้อย่างสนุก ในบางครั้งอาจจะได้เจอกับปลาโลมาสีชมพูกันด้วย 
หมู่บ้านชาวประมง Tai O Fishing Village สถานที่ท่องเที่ยวในดวงใจของใครหลายๆคน ที่ต้องลองหาโอกาสเดินทางมาสักครั้งในชีวิต รับรองจะว่าประทับใจแน่นอน และอย่าพลาด slot555  เว็บเดิมพัน รูปแบบใหม่ เล่นง่าย ได้เงินจริง ระบบฝาก ถอน อัตโนมัติ รวดเร็ว ให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง

ติดตามข้อมูล สถานที่ท่องเที่ยว ทั่วประเทศไทย เรารวบรวมการเที่ยวเบื้องต้นช่วยคุณตัดสินใจออกทริป ช่วงนี้แนะนำ เที่ยวภาคใต้

Back To Top