พังงา
เที่ยวภาคใต้

พังงา จังหวัดที่จะชวนมาเที่ยวด้วยกัน

พังงา เป็นจังหวัดที่มีสถานที่ท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก โดยอยู่ในเขตของภาคใต้ ที่เป็นฝั่งตะวันตกนั่นเอง โดยที่มีเนื้อที่อันกว้างใหญ่อันดับที่จัดในประเทศไทยคือ 53 จากทั้งหมด ถือว่ามีพื้นที่กลางๆไม่ได้ใหญ่มากเท่าไหร่นัก

แต่เมื่อเทียบกับประชากรแล้วมีอยู่เพียง 2 แสนกว่าคนเท่านั้น โดยส่งผลให้เกิดความไม่แออัด มีความไม่วุ่นวายเลยทีเดียว โดยที่มีต้นไม้คือเทพทาโรค และดอกไม้จำปูน ที่ล้วนแล้วเป็นสัญลักษณ์ประจำจังหวัดทั้งสิ้น ที่มีความสวยงาม

ใครที่ผ่านไปผ่านมาจะรู้เลยว่ามีความเป็นเอกลักษณ์ และมีเต่าตนุ ที่ยกให้เป็นสัตว์น้ำของจังหวัดนี้ที่ขึ้นชื่อ โดยเป็นพื้นที่มีเกาะมากกว่า 100 เกาะด้วยกัน ที่อยู่ติดกับทะเลอันดามัน มหาสมุทรต่างๆ ที่ถือว่ามีความเป็นธรรมชาติที่รายล้อมอยู่ด้วย

จุดท่องเที่ยวน่าสนใจของจังหวัด พังงา

พังงา

มาในจุดแรกที่เป็นที่ขึ้นชื่อของการท่องเที่ยวเลยคือการได้มาวัดราษฎ์อุปถัมภ์ หรือที่เราจะเรียกกันว่าวัดบางเหรียญ มีพระธาตุเจดีย์ที่ตั้งอยู่ด้วยความสง่า สวย มีความศักดิ์สิทธิ์ สามารถมากราบไหว้ขอพรกันได้

มีภูเขามากในพื้นที่ใกล้เคียง ต่อไปเป็นเกาะสิมิลัน โดยมีพื้นที่สวย มีทะเลกว้างใหญ่ มีน้ำที่ใส สวยสะอาด มองเห็นสิ่งมีชีวิตด้านล่างเป็นจำนวนมาก มาเที่ยวได้ตลอดทั้งปี ต่อไปเป็นเกาะพระทอง มีบรรยากาศที่มองมาแล้วเหมือนทุ่งหญ้าสะวันน่า มีสัตว์หลายชนิด

พังงา

เกาะปันหยี เป็นหมู่เกาะที่มีพื้นที่อยู่เล็กๆ มีความคงแนววิถีชีวิตความเป็นชาวบ้าน มีการทำประมงกันมาหลายร้อยปีแล้ว มีนักท่องเที่ยวเดินทางมากันเป็นจำนวนมาก

พังงาบรรยากาศแห่งการท่องเที่ยว

บรรยากาศในการเดินทางมาเที่ยว มีความสุขแน่นอน ที่มีบรรยากาศเต็มไปด้วยความเป็นธรรมชาติ มีความสวยงาม มีทะเลกว้างใหญ่ ไม่ร้อยจนเกินไป มีการใช้ชีวิตแบบวิถีชีวิตมานานมากแล้ว ที่ยังคงแบบเดิมมาหลายร้อยปี มาแล้วจะได้เที่ยวเล่นกันอย่างมีความสุข 

พังงา


พังงาเป็นจังหวัดที่มีพื้นที่สวยงามอยู่หลายแห่ง มีบรรยากาศดี มีความเป็นธรรมชาติอยู่รอบตัว โดยที่มีสิ่งสวยงามอยู่รอบข้าง ที่มากี่ครั้งไม่มีเบื่อ

ติดตามข้อมูล สถานที่ท่องเที่ยว ทั่วประเทศไทย เรารวบรวมการเที่ยวเบื้องต้นช่วยคุณตัดสินใจออกทริป ช่วงนี้แนะนำ เที่ยวภาคใต้

Back To Top